คลังแสงปืน RESIDENT EVIL 2

posted on 21 Dec 2009 23:44 by 50000000volt


มีด : M12 RANDALL

ประวัติ

เป็น มีดเดินป่าที่พัฒนามาจาก M9 BAYONET เหมือนกัน เหมือนๆ M9 หลายอย่างเเต่ความเเตกต่างของมัน คือ ความทนทานที่สูงขึ้น ความคมที่มากขึ้นนั้นเอง ส่วนความนิยมยังคงน้อยกว่ามีด M9 อยู่


- ปรากฏในภาค 2 อาวุธประจำกาย LEON , CLARE

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X อาวุธประจำกาย คริสเเละเเคลร์
ปืนเวอร์ชั่น : VP70
บริษัท : H&K
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2
กระสุน : 9 MM PARABELLUM/LUGER/HYDRA/SPARTAL
บรรจุกระสุน : 18 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
ระยะหวังผล : 50 เมตร
น้ำหนัก : 0.8 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย

ประวัติ

ปืนพกรุ่น VP70 ของบริษัท H&K สัญชาติเยอรมัน ถูกผลิตเเละสร้างขึ้นใช้ในปี 1970 - 1989 เป็นปืนพกที่มีขนาดเบามาก คล่องตัวในการใช้ดี เเต่มันก็เป็นปืนที่เลิกผลิตไปนานเเล้วด้วย เเล้วถูกระงับการผลิตเเก่ลูกค้าเเล้วด้วย เนื่องจากปืนนี้เป็นปืนที่ผิดกฏหมายเอามากๆ จนทางรัฐเเละทางกรมตำรวจ ต่างให้ระงับการใช้ปืนรุ่นนี้ เเล้วให้เลิกผลิตด้วย


- ปรากฏในภาค 2 เป็นอาวุธผิดกฏหมายประจำกายของตำรวจหน้าใหม่เเห่ง R.P.D ชื่อ LEON น่ะพกไปได้ใงนี้ ลีออน หุหุหุปืน เวอร์ชั่น : VP70Z
บริษัท : H&K
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 9 MM PARABELLUM/LUGER/HYDRA/SPARTAL
บรรจุกระสุน : 20 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO , BURST FIRE
อัตราการยิง รัว : 2200 RPM นัด/นาที
ระยะหวังผล : 30 เมตร
น้ำหนัก : 1.1 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , holster-stockประวัติ

คล้ายๆ ปืน VP70 เเต่เเตกต่างกันตรงที่ ติดตั้ง holster-stock ไว้ที่ด้านหลังด้วย เพื่อความจุกระสุนถึง 20 นัด เเละมีปรับโหมดการได้ 2 เเบบ คือ SEMI AUTO กึ่งอัตโนมัติ BURST FIRE ยิงติดต่อ 3 นัด มีอัตราการยิง 2200 RPM นัด/นาที ซึ่งยิงรัวได้น่ากัวมากผมชอบตรงอัตราการยิงรัวของมันนี้เเหละ รัวเร็วโครต ถ้ายิงในระบบ BURST FIRE ระยะหวังผลจะลดลงเหลือ 30 เมตรเองน่ะ


- ปรากฏในภาค 2 ต้องหาส่วนประกอบปืนสั้น CUSTOM PART ก่อนซึ่งจะอยู่ในลิ้นชักของสถานีตำรวจชั้น 2 ต้องใช้กุญเเจเล็ก SMALL KEY ไขถึงจะได้มา ใช้ชื่อปืนในเกมส์ C.HANDGUN

- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ MATILDA พร้อมติดตั้ง holster-stock ไปในตัวด้วย ต้องเล่นจบ 1 รอบถึงจะมีขายจากพ่อค้าน่ะ พ่อค้านี้ขายเเต่อาวุธเถื่อนผิดกฏหมายจริงๆ หมู่บ้านมันก็มีเเต่ของเถื่อน ผิดกฏหมายทั้งนั้น
ปืนเวอร์ชั่น : BROWNING HP
บริษัท : FN
ประเทศ : BELGIUM
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 9 x 19 MM , .40S&W , 7.65 MM
บรรจุกระสุน : 13 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
ระยะหวังผล : 50 เมตร
น้ำหนัก : 0.8 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล , กระบอกเก็บเสียง ,STOCK
ราคา : 50000 บาทประวัติ

ปืนนี้เป็นปืนกึ่งอัตโนมัติ สัญชาติอเมริกัน ผู้ออกแบบปืนนี้เป็นชาวอเมริกันชื่อ JOHN BROWNING บริษัทผลิตอาวุธปืนที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในแถบยุโรปตะวันตกคือ บริษัท FN ซึ่งย่อมาจากคำว่า FABRIQUE NATIONALE ที่ตั้งอยู่ในประเทศเบลเยี่ยม บริษัท FN ผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์จำหน่ายให้ทั้งหน่วยงานฝ่ายทหารและอาวุธปืนจำหน่ายให้ ฝ่ายพลเรือน สำหรับอาวุธปืนที่ FN ผลิตออกจำหน่ายในตลาดปืนพาณิชย์สำหรับประชาชนนั้น มีทั้งปืนสั้น ปืนยาว และปืนลูกซอง

BROWNING HI-POWER ปืนอมตะนิรันด์กาล คนส่วนใหญ่ยิงมันได้ดี แม้ไกจากโรงงานจะหนักราวกับครก กลุ่มกระสุนที่ดีที่สุดวัดได้ 1.6 นิ้ว ความเเม่นยำสูง กลุ่มกระสุนเข้าเป้าหมายได้ดี

BROWNING HI-POWER เป็นปืน 9 MM คลาสสิกที่ออกแบบโดยนักออกแบบปืนอัจฉริยะ จอนห์ JOHN M BROWNING ตั้งแต่ปี 1935 นับได้ว่ามันเป็นต้นตระกูลของปืนออโต้ลูกดกเลยก็ว่าได้ มันได้กลายเป็นปืนประจำการของกองทัพต่างๆทั่วโลกจำนวนนับไม่ถ้วนตั้งแต่สมัย สงครามโลกครั้งที่สองจนมาถึงปัจจุบัน ในบ้านเรา มันได้รับความนิยมเสมอมาด้วยความที่เป็นปืนลูกดกกระบอกเดียวในยุคก่อน และชื่อเสียงที่ติดปากของบราวนิงค์ แต่มันก็ไม่ได้รับความนิยมแพร่หลายอย่างที่มันควรจะเป็นเพราะในช่วงหนึ่งตัว แทนใประเทศไทยตั้งราคาค่าตัวของมันจนสูงเกินเหตุ (ในยุคนั้น HI-POWER ราคา 40000 กว่าบาท ในขณะที่ปืนโคลท์ 11 ม.ม. ราคาเพียง 20000 บาท

HI-POWER เป็นปืน SINGLE ACTION กระบอกเดียวในการทดสอบครั้งนี้ ที่จริง ถ้าไม่นับ ปืน 9 MM ตระกูล COLT M1911 ที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมแล้ว HI-POWER นับได้ว่าเป็นหนึ่งเดียวที่เหลืออยู่ในตลาด นับว่าเป็นความเหนือชั้นมากทีเดียวที่มันยังคงยืนหยัดอยู่ได้ท่ามกลางปืนที่ ออกแบบหลังมันถึง 64ปี!

เมื่อพูดถึงชื่อบริษัท FN นักนิยมปืนย่อมรู้จักดี แต่ผู้ใช้ปืนจำนวนไม่น้อยอาจจะนึกคลับคล้ายคลับคลาว่าเคยพบเห็นว่าเป็นปืน อะไรนี่แหละ แต่ก็อาจมีผู้ที่บอกว่าไม่รู้จักเลยก็เป็นได้ครับ อย่างไรก็ตาม พอเอ่ยชื่อ "บราวนิง" เท่านั้น แทบทุกคนเป็นต้องรู้จักกันดีว่า เป็นปืนยอดนิยม ชื่อคุ้นหูคนไทยมาก ทั้งๆที่บางคนอาจไม่เคยเห็นตัวจริงด้วยซ้ำไป โดยที่ชื่อบราวนิงเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท FN และใช้เรียกชื่ออาวุธปืนที่ตนผลิตขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ จอห์น โมเสส บราวนิง บิดาแห่งอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ และนักออกแบบอาวุธปืนผู้มีอัจฉริยะชาวอเมริกัน จนกลายเป็นชื่อยี่ห้อของอาวุธปืนที่ทำขึ้นมาโดยโรงงาน FN ไปในที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งสัมพันธภาพอันดีระหว่าง BROWNING กับ FN ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้ช่วยเหลือเกื้อกูลกันในด้านธุรกิจอาวุธปืนตลอดมา

ปืน BROWNING ไม่ว่าจะเป็นปืนสั้น ปืนยาว หรือปืนลูกซอง ผลิตด้วยฝีมือประณีต ใช้เหล็กที่มีคุณภาพ และมีความแม่นยำสูงตลอดจนปฏิบัติการเป็นที่เชื่อถือไว้วางใจ ของผู้ใช้ปืนทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย สำหรับนักนิยมปืนชาวไทยให้ความนิยม ชมชอบปืนบราวนิงอยู่ไม่น้อย มีบางแบบ บางรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจนถือว่าเป็น ปืนคลาสสิกทีเดียว บรรดาปืนสั้นของบราวนิง (ซึ่งก็เป็นปืนสั้นแบบกึ่งอัตโนมัติทั้งหมด) ที่ ได้รับความนิยมอยู่ในประเทศไทย ได้แก่ BROWNING HI-POWER ขนาด 9 MM BROWNING BABY ขนาด 6.35 MM สำหรับคนรุ่นก่อนๆ ก็มีบราวนิงตราปืน และบราวนิงตราดอกไม้ ขนาด 7.65 MM ปืนลูกซองกึ่งอัตโนมัติ หรือ BROWNING AUTO-5 ส่วนปืนไรเฟิลบราวนิง ก็เป็นที่นิยมของนักนิยมไพรรุ่นเก่าๆ สมัยที่ป่าเมืองไทยยังมีสัตว์ป่าให้ล่า ตัวผมเองเป็น

หากพูดถึง เฉพาะปืนสั้นของบราวนิงเวลานี้ผลิตออกจำหน่ายอยู่ 2 แบบ และใช้กระสุนอยู่ 2 ขนาดเท่านั้น คือ BROWNING HI-POWER ขนาด 9 MM กับ BROWNING BUCKMARK ขนาด .22 LR

ปืนสั้นออโต บราวนิง ไฮ-เพาเวอร์ ชื่อก็บอกแล้วว่าอำนาจการยิงสูง หมายถึง ปืนลูกดกนั่นเองครับ ไม่ได้หมายถึงว่าแรงสูง เพราะยังไงๆมันก็แรงเท่าที่กระสุน 9 มม. จะทำได้เท่านั้น ปัจจุบันแบ่งออกเป็น 3 รุ่น คือรุ่นสแตนดาร์ด รุ่นมาร์คทรี และรุ่นแพร็กทิคัล แต่รุ่นที่ห้างฯ ค้าปืนอินโดไทยพาณิชย์ส่งเข้ามาทดสอบ คือรุ่นสแตนดาร์ด เป็นเหล็กรมดำเป็นมันสวยงามทั้งกระบอก ด้ามไม้วอลนัทแกะลายเม็ดกันลื่นแบบเดิมๆ มีศูนย์หลังปรับได้ นี่คือลักษณะที่มองเห็นคร่าวๆจากภายนอกที่พอบอกได้ทันทีว่าเป็น รุ่นไหนนะครับ

เหตุผลก็คือ ปืนไฮ-เพาเวอร์ ถ้าจะว่าไปแล้วมันคือปืน ออโต 1911 อีกเวอร์ชั่น นั่นเอง เพียงแต่ไม่ทำออกมาในขนาด .45 ACP เท่านั้น เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่จอห์น บราวนิง จะไปลบสิ่งที่ตนเขียนไว้ดีๆอยู่ก่อนแล้ว สู้มีทั้งปืน 1911 และไฮ-เพาเวอร์ ทั้งคู่ดีกว่าน่ะ

สรุป BROWNING HI-POWER เป็นปืนสั้นออโตลูกดกแบบ SINGLE ACTION ขนาดกระสุน 9 MM ที่พิสูจน์ผลปฏิบัติการของมันเองมาเป็นเวลา 60 กว่าปีแล้ว คุณภาพและความแม่นยำ ยังคงเส้นคงวา มันยังไม่มีวันล้าสมัยอย่างที่ใครบางคนคิด จัดว่าเป็นปืนต่อสู้ป้องกันตัว เบ็ดเสร็จกระบอกหนึ่ง ความทนทานสูง เเรงสะท้อนน้อย น้ำหนักเบาคล่องตัว ส่วนปืน HI-POWER เวอร์ชั่นล่าสุดคือ BROWNING HI-POWER MARK III น่ะคับซึ่งเท่มากกว่ารุ่นก่อนๆอีกคับ


- ปรากฏในภาค 2 เเคล์จะเก็บได้ในรถตำรวจที่นายลีออนขับหนีซอมบี้มาเป็นปืนสีดำเงินล้วนๆ

- ปรากฏในภาค OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน HANDGUN HP

ปืนเวอร์ชั่น : M1873 SAA
บริษัท : COLT
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2
กระสุน : .45COLT/.44-40 WCF/.32-20 WCF/.22LR/38SPL/.357MAGNUM/44SPL
ระบบปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบ การยิง : SEMI-AUTO
บรรจุกระสุน : 6 นัด
น้ำหนัก : 1.1 Kgประวัติ

เป็นปืนโบราณเลย ผลิตปี 1873 ตามรุ่นปืนเลย ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 อีกน่ะ ส่วนเรื่องเซฟนี่รู้สึกว่าปืนลูกโม่จะไม่มีอยู่แล้วนะ ส่วนอัตราการยิงมันอยู่กับการสับนกปืนคับ พวกปืนลูกโม่โบราณจะเป็น Single Action คับ ถ้าไม่ง้างนกก่อนมันก็ยิงไม่ได้คับ ไม่เหมือนกันพวกลูกโม่สมัยใหม่ที่จะเป็น Double Action ล้วนคับ พวกคาวบอยเลยใช้วิธีสับนกเวลายิงคับ ทำให้ยิงได้เร็ว มันอยู่กับทักษะของคนใช้ด้วยคับ

ปืนลูกโม่ขนาดพกพาในเเบบคาวบอย สไตล์ตะวันตก จะเรียกปืนนี้ว่า M1873 หรือ SAA หรือ Peacemaker ก็ได้ผลิตโดยบริษัท COLT สัญชาติอเมริกา ปืนนี้จะใช้กระสุนได้หลายชนิดมากๆ เเถมมีกระสุน .357MAGNUM ให้ใส่ด้วยซึ่งอานุภาพจะเเรงสุดในบรรดากระสุนทั้งหมดเลยน่ะ ดูเก่าเเก่เเละโบราณเเต่ถ้าดูจากอายุการใช้งานเเละความทนทานถือว่าดีใช้ได้ เลย สามารถกันฝุ่น ลุยเเดดได้ด้วย ความเเม่นยำสูงมากเเน่นอนในสไตล์คาวบอย เเล้วถ้ายิงใช้กระสุน .22 เเล้วล่ะก็ไม่เเม่นก็ให้มันรู้ไป ยังงี้สิเข้าถึงเรียกว่าปืนคาวบอยตะวันตกของจริง

- ปรากฏในภาค 2 ซึ่งต้องเล่นเเคลร์เพื่อปลดล็อคตู้ล็อกเกอร์ใกล้ห้องล้างฟิล์มถึงจะได้มา ใช้กระสุนขนาด 9 MM โม้หว่ะ เเต่ดี น่าจะให้ใช้กระสุน .50 A.E. ได้ก็คงจะกว่านี้น่ะ ถึงจะโม้ก็ตามที

ผู่ช่วยเรื่องคลังเเสง = kuzaa

ปืนเวอร์ชั่น : M1873 SAA 12INCH
บริษัท : COLT
ประเทศ : USA
กระสุน : .45COLT , .44-40 WCF , .32-20 WCF , .22LR , 38SPL , .357MAGNUM , 44SPL
ระบบปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบ การยิง : SEMI-AUTO
บรรจุกระสุน : 6 นัด
น้ำหนัก : 1.1 Kg - 1.8 Kg

ประวัติ

ความ เเตกต่างของมันคือ มีปากกระบอกลำกล้องยาว 12 นิ้วได้ ซึ้งน้ำหนักก็จะมากขึ้น เเรงดีดก็จะมากขึ้นมาหน่อย เเต่พลังทำลายล้างก็สูงขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะปืนที่มีปากกระบอกที่ยาวจะเก็บพลังงานถ่ายโอนใส่เป้าหมายได้ดีขึ้นเยอะ เลย

ปืนเวอร์ชั่น : M92FS INOX
บริษัท : BERETTA
ประเทศ : ITALY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 1 , RESIDENT EVIL 2
กระสุน : 9 MM
เเม็ก กาซีน : 10/15/17/20 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION/SINGLE ACTION (DA-SA)
ระบบการยิง : SEMI AUTO
ระยะหวังผล : 50 เมตร
น้ำหนัก : 0.9 Kg - 1.0 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กระบอกเก็บเสียง
ราคา : 45000-65000 กว่าบาทประวัติ

มี คุณสมบัติเหมือนปืน M92FS สีดำทุกประการ ที่เเตกต่างกัน คือ M92FS รุ่น INOX โครงปืนจะทำมาจากสเเตนเลสเป็นส่วนใหญ่น่ะ ทำให้ทนเหงื่อทนความชื้นได้ดีกว่ารุ่นเก่า เนื่องจากทำมาจากสเเตนเลสความทนทานจึงเลยดี ประสิทธิภาพจึงเลยดีกว่ามาก ความเเม่นยำก็สูงกว่าด้วย

- ปรากฏในภาค 1 ในคฤหาสน์สเปนเซอร์ อาวุธประจำตัว JILL VALENTINE ต้องเล่นเเผ่นภาค 1 เวอร์ชั่น DIRECTOR CUT ถึงจะมีให้ใช้

- ปรากฏในภาค 2 ในโหมดลับ EXTREAM BATTLE เป็นอาวุธประจำกายของ CHRIS REDFIELD
มารู้จักกับเจ้าปืนหน้าไม้ที่มีความคล้ายคลึงกับ เกมส์ไบโอกันดีกว่าเเบบ 100%

ซึ่งผลิตมาจากบริษัท BARNET จากประเทศอังกฤษที่มีชื่อเสียงมากสุดในบรรดาบริษัทผลิตปืนหน้าไม้น่ะคับ

CROSSBOW = BOWGUN

ปืนหน้าไม้ที่เเนะนำจะเป็นประเภทหน้าไม้พกพานะคับขนาดเบา กะทัดรัด


CROSSBOW PISTOL
TRIDENT 2

NITRO


TRIDENT MAGNUM


PHANTOM
COMMANDO COBRAปืน หน้าไม้บางรุ่นก็ยิงได้ 1 ลูกดอก บางรุ่นก็ยิงได้พร้อมกัน 3 ลูกดอก

กระสุน หน้าไม้ น้านมีหลายชนิด เช่น ธรรมดา ธนูไฟ ธนูดินระเบิด ธนูอาบยาพิษ ธนูยาสลบ

เท่าที่ผมรู้มาเเค่นี้ล่ะคับ


ส่วนนี้ลิ้งรวมภาพ ปืนหน้าไม้หลายบริษัทน่ะคับไปดูเอามีหลายรุ่นน่ะ

http://www.canariastelecom.com/personales/puntero/Visual.html

ปืนเวอร์ชั่น : M1100-P
บริษัท : REMINGTON
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2
กระสุน : 12 MM BUCKSHOT/WIDESHOT/BIRDSHOT/SLUG/FIREFLY/R.SLUG/FOSTER
บรรจุกระสุน : 5 นัด
ระบบปฏิบัติการ : PUMP-ACTION
น้ำหนัก : 2.5 Kg
ระยะหวังผล : 30-40 เมตร
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกลประวัติ

เป็นปืนลูกซอง M1100-P ถูกดัดเเปลงมาจาก M870 ให้มีขนาดเล็กขึ้น คล่องตัวขึ้น น้ำหนักเบาขึ้น มีระบบบีบอัดกระสุน ทำให้ได้กลุ่มกระสุนที่ดีขึ้น มีความเเม่นยำสูงในการยิงเป้าหมายในระยะกลาง โครงปืนทำมาจากพลาสติก เเต่ข้อเสียพลังทำลายยังต่ำกว่าลูกซองทั่วไปน่ะ บรรจุกระสุนก็ยังน้อยอยู่น่ะ


- ปรากฏในภาค 2 เป็นอาวุธประจำกายของนายเคนด์ เจ้าของร้านขายอาวุธ KENDO ซึ่งต้องเล่นลีออนถึงจะได้มาจากศพมันน่ะ

ปืนเวอร์ชั่น : M1100
บริษัท : REMINGTON
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2
กระสุน : 12 MM BUCKSHOT/WIDESHOT/BIRDSHOT/SLUG/FIREFLY/R.SLUG/FOSTER
บรรจุกระสุน : 5/7 นัด
ระบบปฏิบัติการ : GAS-OPERATED , SEMI-AUTO
ระบบการยิง : SEMI-AUTO , AUTOMATIC
อัตราการยิง : 200-250 RPM นัด/นาที
น้ำหนัก : 3 Kg
ระยะหวังผล : 40-50 เมตร
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกลประวัติ

เป็น ปืนลูกซองต่อสู้ที่มีความคล้ายคลึงกับรุ่น M870 มาก ถูกดัดเเปลงมาจาก M870 เหมือนกัน เเต่ความเเตกต่างของมันคือ ระบบการยิงเป็น SEMI AUTO กึ่งอัตโนมัติ ยิงได้เเบบต่อเนื่อง นำหนักจะเบากว่า M870 น่ะ เเรงสะท้อนก็จะมากกว่า M870 ด้วยเพราะเนื่องจากน้ำหนักเบา เเรงสะท้อนก็จะมากกว่าด้วย เป็นอาวุธปืนที่ไม่ได้รับความนิยมมากเท่าไร ความนิยมยังสู้ M870 ไม่ได้น่ะ เนื่องจากเเรงถีบที่มากไปนั่นเองน่ะ พลังทำลายน่าจะพอๆกับ M870 น่ะ


- ปรากฏในภาค 2 ต้องมีส่วนประกอบปืนลูกซอง CUSTOM PART มาประกอบกับปืนลูกซอง M1100-P ก็จะได้ปืน M1100 มาซึ่งเเรงกว่ามาก หาได้ที่ศพเเถว VACANT FACTORY B1 โรงงานว่างน่ะ


ปืนเวอร์ชั่น : DESERT EAGLE MARK XIX
บริษัท : I.M.I
ประเทศ : ISRAEL
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL DEAD AIM , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : .357MAGNUM , .41MAGNUM , .44MAGNUM , .440 COR-BON , .50 A.E.
บรรจุกระสุน : 7/8/9 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : SINGLE ACTION/ROTATING BOLT/GAS-OPERATED
ระบบการยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 1.7 Kg - 2 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล
ราคา : 250000 กว่าบาทประวัติ

ปืน DESERT EAGLE นั้นจะมี 3 เวอร์ชั่นรุ่น คือ MARK I , MARK VII , MARK XIX เเต่รุ่นในภาพปืนคือ MARK XIX น่ะคับที่รองรับกระสุนขนาด .50 A.E. ได้น่ะ

ปืน นี้ผลิตโดยประเทศ อิสราเอล บริษัท I.M.I เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงทางปืนกล UZI ซึ่งสร้างตำนานปืนไปทั่วโลก เริ่มพัฒนาตั้งแต่ปี 1982 นำเข้ามายังประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 1985 แรกเริ่มเดิมทีได้ผลิตขึ้นมารับรองกระสุนแม็กนั่มไว้หลายขนาด ไม่ว่าจะเป็น .357 .41 .44 จนกระทั่งพัฒนาจนใช้กระสุนขนาดเฉพาะและใหญ่ที่สุดเเละเเรงที่สุดในบรรดากระ สุนปืนพกคือขนาด .50

ระบบปฏิบัติการ SINGLE ACTION , รีคอล์ยระบบ GAS-OPERATED/ROTATING BOLT ระบบนิรภัย ห้ามไก,ฮาล์ฟ ค็อค บรรจุ 7 นัด ศูนย์ ระบบยิงเป้า ปรับได้ 4 ทิศทาง น้ำหนัก 2,000 กรัม สไล้ด์ - เหล็กรมดำ โครงปืน - เหล็กรมดำ เดสเสิร์ท อีเกิ้ล กระบอกแรกขึ้นในปี ค.ศ. 1984 ใช้กระสุนขนาด .357 แม็กนั่ม แบบเดียวกับที่ใช้ในปืน REVOLVER จากนั่นก็พัฒนาขึ้นมาใช้กับกระสุนขนาด .44 แม็กนั่ม และ .41 A.E. ตามลำดับ ในปี ค.ศ.1986 สุดท้ายก็พัฒนา DESERT EAGLE เพื่อใช้กับกระสุนขนาด .50 A.E. หรือ ACTION EXPRESS เป็นกระสุนที่หนักหน่วงที่สุดโดยใช้ระบบปฏิบัติการทุกอย่างคล้ายคลึงกับขนาด .357 แม็กนั่มและ .44 แม็กนั่ม เป็นปืนที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อล่าสัตว์ หรือยิงเป้าเพราะด้วยน้ำหนักตัวกว่า 2 กิโล ทำให้หนักเกินกว่าจะพกติดตัว สิ่งที่น่าสนใจคือ กระสุนขนาด .50 A.E. ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในปี 1998 เพื่อใช้กับปืนกระบอกนี้โดยเฉพาะนอกจากนี้ยังมีพัฒนาโดย อีวาน วิลดิน(Evan Whildin) แห่ง Acton Arms อีกด้วยซึ่งเป็นโครงการพัฒนากระสุนปืนออโต้ฯ ให้มีสมรรถนะสูงขึ้น ด้วยการออกแบบกระสุนขึ้นมาใหม่ .50 A.E. มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.500 นิ้ว น้ำหนักหัวกระสุน 325 เกรน ให้ความเร็วต้นปาก ลำกล้อง 1,400 ฟุต/ปอนด์ เป็นของสเปียร์แห่ง USA และนอกจากนี้ยังมีของ IMI-แซมซั่นของอิสราเอล น้ำหนัก 300 เกรน ที่ให้ความเร็วต้น 1,500 ฟุต/วินาที แรงปะทะต้น 1,499 ฟุต/ปอนด์ เมื่อนำอำนาจของ .50 A.E. มาเทียบกับ .44 แม็กนั่ม ขนาด 240 เกรน ความเร็วต้น 1,300 ฟุต/ปอนด์ ก็จะพบว่ามีความแตกต่างกันอย่างมหาศาล

ปืน นี้มีฉายาว่าอินทรีย์ทะเลทรายที่เหมาะสำหรับไว้ใช้สู้รบในสมรภูมิที่มีเเต่ท ะเลทรายที่มีฝุ่นมากๆ เเละไร้ซึ่งกำเเพงเเละที่กำบังในการหลบ ปืนนี้สามารถกันฝุ่นได้ เเต่กันน้ำไม่ได้ เพราะระบบปฏิบัติการยิงเป็นเเก็สโอเปอเรด จึงโดนน้ำไม่ได้ ปืนนี้จะถูกผลิตไป 2 ประเทศ คือ อเมริกาเเละอิสราเอล เเต่ อิสรเอลคือต้นกำเนิดของปืนนี้ เเต่ปืนดีเสิร์ทของอิสราเอลจะมีประสิทธิภาพดีกว่าของอเมริกาโดยเชพาะเเรงรี คอยหรือเเรงสะท้อนจะน้อยกว่าของอเมริกายิ่งนัก คุมปืนได้ง่ายกว่าของอเมริกา เเต่เเรงถีบก็ยังถือว่าสูงมากเอาการอยู่ต้องคนที่เเขนใหญ่ๆน่ะได้ ถ้าคนเเขนเล็กเส้นเอ็นมืออาจขาดได้เพราะเเรงถีบปืนนั้นเเหละ เสียงก็ดังมากๆ คุมปืนยากเอาการ นี้เเค่ระบบปฏิบัติการ SINGLE ACTION นะ ถ้าเป็นระบบปฏิบัติการเเบบ DOUBLE ACTION ล่ะก็เเรงถีบจะโครตมากไปอีกทวีคูณเลย

ปัจจุบันปืนนี้เป็นปืนพกที่ทรง อานุภาพที่สุด เซียนปืนนานาประเทศต่างตั้งฉายาให้ปืนนี้ว่า HANDCANNON ว่ากันว่าสามารถล้มช้างตัวใหญ่ๆได้ภายในการยิงเพียงไม่กี่นัด ปืนนี้มีความทนทานสูงมาก เเล้วจากที่ผมทราบมาว่าปืนดีเสิร์ทนี้เอง สามารถยิงเเตงโมนัดเดียวเเตงโมระเบิดได้ เเล้วสามารถยิงตู้เซฟทีนึงเป็นรูครับ ยิงเหล็กทะลุได้เหมือนกัน ซึ่งอานุภาพของมันนั้นร้ายเเรงมากเเค่ไหน ยิงถังพลาสติกกระจุย ยิงพื้นทีกระจายเป็นควันคลื่นเลย เเถมยังมีพลังในการยิงทะลุทะลวงสูงอีก เเล้วยังเจาะเกราะทำลายเสื้อเกราะระดับ KEVLAR ได้ในระยะไม่เกิน 10 เมตรเลยล่ะ ถึงจะไม่ใช่กระสุนเจาะเกราะก็ตามที เป็นปืนพกอาวุธสงครามขนานเเท้ โดยเชพาะกระสุนขนาด .50 A.E. เป็นกระสุนสงครามที่ผิดกฏหมายเอามากๆ เพราะอานุภาพเเรงเกินไปนี้เอง เเรงปะทะก็สูงมาก ถ่ายโอนพลังงานโจมตีใส่เป้าหมายได้อย่างดีเยี่ยมสุดๆ พลังงานในการโจมตีประมาณ 2000 J ได้

ปัจจุบันนี้ลูกกระสุนที่แรงที่ สุดในโลกของปืนสั้นคือ .600 Nitro Express Magnum ครับ

.357 Magnum (JHP) = พลังงาน 800 J
.44 Magnum (JSP) = พลังงาน 1400 J
.50 AE = พลังงาน 2000 J
.500 Magnum (ออกใหม่ปี 2002 สำหรับ S&W) = พลังงาน 4000 J
.600 Nitro Express Magnum = พลังงาน 14000 J

ปืนดีเสิร์ท อีเกิ้ล ระบบปฏิบัติการยิงเป็น SINGLE ACTION ต้องปลดนกสับก่อนถึงจะยิงได้น่ะ


- ปรากฏในภาค 2 ในสถานีตำรวจเเร็คคูนอยู่ชั้น 1 ใช้กระสุนขนาด .50 A.E.

- ปรากฏในภาค DEAD AIM อยู่ในเรือสำราญน่ะ ใช้กระสุนขนาด .50 A.E.

- ปรากฏในภาค OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน MAGNUM HANDGUN

- ปรากฏในเกมส์ CS ปืน B 1-3 ใช้กระสุนขนาด .50 A.E.

- ปืนนี้ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์หลายเรื่องครับ อาทิ LAST ACTION HERO ที่อาร์โนลด์ ชวาร์เซนเนกเกอร์ แสดงเป็นพระเอก

- THE MATRIX เป็นปืนที่ สายลับสมิธ ใช้รัวยิง NEO จนไปติดกำแพงตอนท้ายเรื่อง เช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 ปืนเวอร์ชั่น : DESERT EAGLE MARK XIX 10 INCH
บริษัท : I.M.I
ประเทศ : ISRAEL
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2
กระสุน : .357 MAGNUM , .41 MAGNUM , .44 MAGNUM , .440 COR-BON , .50 A.E.
บรรจุ กระสุน : 7/8/9 นัด
ระบบปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 2. Kg - 2.5 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกลประวัติ

DESERT EAGLE MARK XIX ขนาดปากกระบอก 10 นิ้ว โดยปืน DESERT EAGLE นั้นจะมีขนาดปากกระบอก 3 เเบบ คือ
4 นิ้ว , 10 นิ้ว , 14 นิ้ว ข้อเเตกต่างระหว่าง DESERT EAGLE MARK XIX รุ่นธรรมดา คือ ประมาณเอานะคับ

- DESERT EAGLE MARK XIX 4NCH

พลัง ทำลายสูงขึ้นถึง 1.2 เท่า อำนาจในการทะลุทะลวงสูงขึ้น 1.2 เท่า เเรงถีบมากขึ้น 1.2 เท่า น้ำหนักเพิ่มขึ้น ความเเม่นยำสูงขึ้น 1.2 เท่า

- DESERT EAGLE MARK XIX 10NCH

พลัง ทำลายสูงขึ้นถึง 1.3 เท่า อำนาจในการทะลุทะลวงสูงขึ้น 1.3 เท่า เเรงถีบมากขึ้น 1.3 เท่า น้ำหนักเพิ่มขึ้น ความเเม่นยำสูงขึ้น 1.3 เท่า

- DESERT EAGLE MARK XIX 14NCH

พลัง ทำลายสูงขึ้นถึง 1.4 เท่า อำนาจในการทะลุทะลวงสูงขึ้น 1.4 เท่า เเรงถีบมากขึ้น 1.4 เท่า น้ำหนักเพิ่มขึ้น ความเเม่นยำสูงขึ้น 1.4 เท่า

สรุป ขนาด 14 นิ้วจะเเรงสุด ขนาด 11 นิ้ว พลังทำลายจะสูงมากโดนยิงทีนึงถึงกับกระเด็นเลยล่ะ ส่วนขนาด 4 นิ้ว พลังทำลายจะสูงมากขึ้นมาหน่อยน่ะส่วนรูปภาพบนคือเเม็กกาซีนกระสุนขนาด .50 น่ะ ใครเคยเล่นเกมส์ไบโอ 2 คงรู้มันดีน่ะ

เริ่มกันที่ DE ของพ่อหนุ่ม Leon ก่อนนะครับ  ซึ่งปัจจุบันทาง Capcom

ก็ได้ผลิต DE ออกมาฉลองครบรอบ 10 ปี มาด้วยเป็นรุ่นลำกล้อง 10 นิ้ว ก็หน้าตาคล้ายๆกับตัวนี้ แต่ตรงประกับปืนเป็นยางสีดำ

แล้วก็ตัวบอดี้ จะเงาๆครับ ราคาก็ไม่แพง แต่จะหาจากไหนดีหละนี่  - ปรากฏในภาค 2 เนื้อเรื่องลีออนต้องหาส่วนประกอบเเต่งปืนมาก่อน CUSTOM PART ถึงจะได้มาใช้กระสุนขนาด.50 A.E. ใช้ชื่อปืนในเกมส์ C.MAGNUM

- ปรากฏในเกมส์ SYPHON FILTER : OMEGA STRAIN ใช้กระสุนขนาด .44 MAGNUM


ปืนเวอร์ชั่น : M79
บริษัท : COLT
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL GUN SURVIVAL , RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 40MM
ระบบปฏิบัติการ : BREAK OPEN
บรรจุกระสุน : 1 นัด
ระยะหวัง ผล : 150-350 เมตร
ระยะยิงไกลสุด : 400 เมตร
น้ำหนัก : 2.7 Kg - 3.0 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉายประวัติ

ปืนยิงระเบิด M79 เป็นอาวุธสงครามที่เคยใช้ในการทำสงครามเวียดนามมาก่อน เเล้วถูกพัฒนามาจากสงครามเวียดนามด้วย  ผู้ออกแบบ Springfield Armory โรงงานผลิต Colt สัญชาติอเมริกา

จำนวนการผลิต มากกว่า 350,000 เเล้ว (เฉพาะกองทัพอเมริกา)

เป็นอาวุธได้รับความนิยมกับพวกทหารเเละ กองทัพต่างๆ ซึ่งไว้ใช้สนับสนุนกับยานพาหนะพวกรถถังโดยเชพาะ มีน้ำหนักที่คล่องตัวดีไม่หนักเกินไป ระดับปานกลาง ระยะหวังผล 150 เมตร ระยะยิงไกลสุด 350 เมตร บรรจุกระสุน 1 นัด วิธีการใส่กระสุน คือ จะต้องหักลำปากกระบอกปืนลงก่อน รูปแบบการหักลำคล้ายลูกซองแฝดน่ะคับ เเล้วค่อยใส่กระสุน 40 MM เข้าไปในปากกระบอกด้านหลังปืนที่เราหักลำน่ะคับ ซึ่งจะมีรูให้ใส่ข้างหลังปากกระบอกปืนน่ะ  มีความเร็วในการยิงประมาณ 10 กว่าฟุต/วินาทีได้มั้ง กว่าจะถึงเป้าหมายน่ะ


ปืน M79 ใช้กระสุนหลายเเบบมากเดี๋ยวจะเเนะนำที่รู้จักเเล้วน่าสนใจเเล้วกัน มีดังนี้


GRENADE  - http://www.rpgclassics.com/shrines/psx/pe2/Pics/grenadesmall.jpg

เป็น กระสุนระเบิดธรรมดาซึ่งมีอานุภาพในการทำลายล้างสูงมาก มีรัศมีการทำลาย 5 เมตร ปรากฏอยู่ในเกมส์ BIO เหมือนกัน


AIRBURST - http://www.rpgclassics.com/shrines/psx/pe2/Pics/airburstsmall.jpg

เป็น กระสุนระเบิดเเรงดันหรือเเรงอัดอากาศเเตกตัว เหมาะสำหรับไว้ปราบศัตรูที่ซุกซ่อนตามถ้ำ บังเกอร์ โดยระเบิดชนิดนี้เมือกระทบกับเป้าหมายเเล้วมันจะเเตกตัวเปนเเรงอัดอากาศ เพิ่มรัศมีความร้อนสูงถึง 40 - 100 องศาเซลเซียสเเพร่กระจายไปทั่วซอก ทำให้เป้าหมายที่ถูกซ่อนตัวอยู่ ได้รับคลื่นความร้อนเเละเปลวเพลิง เเละสะเก้ดไฟกับสะเก็ดระเบิดเข้าไปด้วยนี้เอง เเล้วเเรงดันอากาศยังทำลายเป้าหมายให้เกิดอาการ ต่อหูทำให้หูอื้อ หูหนวกได้  ต่อปอด เเละต่อทางเดินอาหารด้วย เเล้วยังมีความรุนเเรงมากถ้ายิงใส่เเม่น้ำด้วยเเรงอัดอากาศจนเกิดเเรงอัดของ น้ำ เป้าหมายที่ดำน้ำหนี หรือปลาก็อาจตายได้เหมือนกัน


RIOT - http://www.rpgclassics.com/shrines/psx/pe2/Pics/riotsmall.jpg

เป็น กระสุนส่องเเสงบอกตำเเหน่งเป้าหมายเเละตัวของเรา เหมือนเป็นพลุส่งสัญญาณยังใงยังงั้น เเต่ถ้าเป้าหมายโดนกระสุนชนิดนี้ยิง จะเกิดอาการตาพล่าชั่วคราว คล้ายๆระบิดเเสงนี้เอง


NAPALM

อาวุธ เคมีที่มีอำนาจทำลายรุนแรงที่สุด คือ ระเบิดนาปาล์ม เป็นระเบิดเพลิง มีรัศมีการเผาผลาญ 5 เมตร เป็นระเบิดความร้อน นำมาใช้รุนแรงในเวียตนาม เรียกว่าอยู่ในรูในเลี้ยวก็ไหม้หมด  อุณหภูมิโดยรอบจะสูงมากถึง 1000 - 2000 องศาเซลเซียส ซึ่งมีอานุภาพในการเผาผลาญเเละลุกไหม้สูงมากๆ แผลไฟไหม้ที่ผิวหนังจะทำลายเนื้อเยื่อ จนถึงกระดูก จะแผ่ คาร์บอนมอน็อกไซด์ ออกไปโดยรอบ เป็นพิษไปถึงบรรยากาศชั้นบน ถ้าเทียบกับ ระเบิดอื่นที่มีผลทั้ง blast damage, fire damage, radiation damage และอื่น ๆ อย่างปรมาณู นาปาล์มจะมุ่งเรื่องไฟและความร้อน นาปาล์มเหมาะกับข้าศึกที่รวมอยู่กันเป็นกลุ่มก้อน ทั้งในที่โล่ง บังเกอร์ เปลวไฟที่เเตกกระจายออกไปมีสภาพเป็นวุ้นลูกไฟ มันจึงชอนไชเข้าไปได้ตามซอกหลืบต่างๆ ผลเสียหายที่ตามมา คือ เกิดการย่างสดต่อสิ่งมีชีวิตเเละรวมถึงอาวุธยุทธโธปกรณ์ทั้งหลาย นาปาล์มจึงเหมาะสำหรับหย่อนใส่ข้าศึกใน ซอกหลืบ บังเกอร์ บริเวณชง่อนเขา เป็นต้น ปรากฏอยู่ในเกมส์ BIO เหมือนกันระเบิดชนิดนี้


CHEMICAL

เป็น กระสุนเคมี พวกระเบิดเเก๊สหรือก๊าซ ระเบิดเชื้อโรค สารพิษ กัมมันตภาพรังสี เเต่กระสุนเคมีส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นเเก๊สโดยส่วนใหญ่น่ะ กระสุนเเก๊สพิษมีหลายชนิด มีดังนี้


- MUSTARD

เป็นระเบิด เเก๊สมัสตาร์ดที่ร้ายแรงที่สุด มีฤทธิ์รุนแรง และใช้กันมากในสงครามโลกครั้งที่ 1 มีผลทำให้ผิวหนังไหม้ เป็นอันตรายอย่างรุนแรงต่อปอด อันตรายร้ายแรงถึงแก่ชีวิต สารพิษในกลุ่มนี้มีหลายตัว แต่ที่ใช้มาก และใช้อยู่ในสงครามอิรัก-อิหร่าน คือ sulfur mustard ซึ่งมีลักษณะเป็นของเหลวคล้ายน้ำมัน กลิ่นฉุนคล้ายกระเทียม ละลายได้ดีในไขมัน และอาจตกค้างอยู่ในพื้นที่เปื้อนพิษได้หลายปี เข้าสู่ร่างกายได้ทั้งทางระบบหายใจ และทางผิวหนัง เป็นสารพิษที่มีผลต่อผิวหนัง หรือสารพิษที่มีผลพุพอง ซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรดเเละกัดกร่อนนี้เอง


- PHOSGENE

เป็น ระเบิดเเก๊สฟอสจีน เกิดจากการเผาไหม้สารประกอบไฮโดรคาร์บอน ที่มีส่วนประกอบของคลอรีน เช่นคาร์บอนเตตระคลอไรด์ ฟรีออน (น้ำยาทำความเย็น) หรือเอธิลีนไดคลอไรด์ เป็นแก๊สที่เป็นพิษสูงมาก ได้รับเพียง 25 ppm.ในอากาศในเวลา 30-60 นาที ก็อาจเสียชีวิตได้เป็นแก๊สอันตรายที่สุดที่เคยใช้กันในอดีต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง จากจำนวนผู้เสียชีวิตเพราะแก๊สพิษทั้งหมดในระหว่างสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เสียชีวิตเพราะแก๊สฟอสจีน มากที่สุด คือ ถึงประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ มีฤทธิ์ร้ายทำให้เกิดอาการสำลักอย่างรุนแรง


- SARIN NERVE

เป็น ระเบิดแก๊สพิษซารีนคุกคาม หรือเกรงกลัวกันมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะผลิตง่าย เป็นแก๊สพิษประเภทประสาท หรือแก๊สประสาท (Nerve Gas) มีฤทธิ์ทำให้เกิดอาการหายใจไม่ออก และถึงแก่ชีวิตได้ แก๊สซารินถูกสร้างขึ้นมาในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นแก๊สพิษชนิดใช้โดยกลุ่มคลั่งลัทธิโอม ชินริเคียวในญี่ปุ่น เมื่อปี ค.ศ.1995 เป็นเเก๊สพิษที่มีผลต่อระบบประสาท เเล้วถ้าใครได้สูดดมเข้าไปจะตายภายใน 5 - 10 นาที ซึ่งเป็นเเก๊สพิษที่รุนเเรงมากๆ


- SOMAN

เป็นเเก๊สพิษโซ เเมน เป็นแก๊สประสาทร้ายแรงอีกชนิดหนึ่ง ผลิตมากโดยสหภาพโซเวียตเดิม ตั้งแต่ปี ค.ศ.1967 เชื่อกันว่า ในปัจจุบันอยู่ในความครอบครองของอิรักเป็นปริมาณมาก เป็นเเก๊สพิษที่มีผลต่อระบบประสาท คล้ายๆเเก๊สซารีน ต่างกันตรงที่ความร้ายเเรงซารีนจะเหนือกว่าหน่อย


- HYDROGEN CYANIDE

เป็นเเก๊สพิษไฮโดรเจน ไซยาไนด์ เป็นแก๊สพิษที่มีความรุนแรงมากกว่าแก๊สคาร์บอนมอนอกไซด์มาก ส่วนผสมในอากาศ 100 ppm. มีผลให้ผู้สูดดมหมดสติและเสียชีวิตไดในเวลา 30-60 นาที แก๊สนี้เกิดจากการเผาไหม้สารประกอบไฮโดรคาร์บอน ที่มีองค์ประกอบของคลอรีน เช่น พวกพลาสติก ยาง เส้นใย ขนสัตว์ หนังสัตว์ ไม้ หรือผ้า ไหม เป็นแก๊สที่เบากว่าอากาศ จึงมีอันตรายมากในการเผาไหม้ในอาคารหรือบริเวณจำกัดต่าง ๆเป็นแก๊สเลือดร้ายแรง ให้ผลรวดเร็ว นิยมใช้สำหรับการโจมตีแบบจู่โจม มีรายงานการใช้มากในสงครามระหว่างอิรักกับอิหร่าน  

ความน่ากลัวของ ไซยาไนด์ มันสามารถฆ่าคนได้อย่างรวดเร็ว ไซยาไนด์สามารถเข้าสู่ร่างกายคนได้จากหลายเส้นทาง ทั้งการสูด เอาก๊าซไซยาไนด์เข้าไป เป็นก๊าซพิษที่อันตรายร้ายแรง ไม่มีสี แต่มีกลิ่น

เป็น สารพิษสังหารที่มีประสิทธิภาพมาก HYDROGEN CYANIDE เข้าสู่ร่างกายทางระบบหายใจ ในช่วงแรก cyanide จะกระตุ้นศูนย์ควบคุมการหายใจ หลังได้รับสารพิษเพียง 12-15 วินาที ผู้ป่วยจะไม่สามารถกลั้นหายใจได้ ผู้ที่ได้รับพิษจะหายใจเร็วและแรงขึ้น ทำให้สูดสารพิษเข้าไปเร็วขึ้น และอีก 15 วินาทีต่อมาผู้ป่วยจะชัก แล้วอีกเพียงไม่กี่นาทีต่อมาผู้ป่วยจะหยุดหายใจ, ความดันโลหิตตก, หัวใจหยุดเต้น และถึงแก่ความตาย เป็นสารพิษที่มีผลต่อโลหิตนี้เอง

      แหล่งกำเนิดและความเป็นพิษ มีอยู่ตามธรราชาติ ในผลและเมล็ดของพืชหลายชนิด เช่น ลูกท้อ (Peach) แอลมอนด์ (almond) หัวมันสำปะหลัง เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นสารที่สังเคราะห์ได้ ที่ใช้ในโรงงานทำสี เหมืองทอง การชุบทอง และ การถ่ายภาพ ตลอดจนการใช้ในทางมิชอบ ในรูปสารประกอบเกลือไซยาไนด์ (Cyanide salt) ซึ่งละลายน้ำได้ดี

      สารประกอบไซยาไนด์ ทำปฏิกิริยากับกรดเกิดก๊าซไฮโดรเจนไซยาไนด์ เมื่อหายใจเข้าสู่ร่างกาย ทำให้หมดสติ ชัก และตายได้รวดเร็วภายในเวลา 5 นาที ถ้าได้รับในปริมาณเล็กน้อย ทำให้มึนงง หายใจเร็ว อาเจียน หน้าแดง ปวดศีรษะ ชีพจรเต้นเร็ว และหมดสติ- ปรากฏอยู่ในเกมส์ BIO เหมือนกันเเต่จะใช้เป็นกระสุนเเก๊สมัสตาร์ดน่ะBUCKSHOT - http://www.autoweapons.com/photosn/40mmbucka.jpg

เป็น กระสุนลูกปรายเหมือนกระสุนลูกซอง BUCKSHOT เเต่ความเเตกต่างของมันคือ มันจะบรรจุลูกปรายเหล็กหรือลูกปรายตะกั่วมากขึ้น 2 เท่า เนื่องจากใช้กระสุนขนาด 40 MM จึงบรรจุลูกปรายได้มากกว่า 12 MM พลังทำลายจึงเลยสูงมากขึ้น 2 เท่า ซึ่งเเรงกว่ากระสุนลูกซองน่ะ ระยะหวังผลเเค่ 50 - 70 เมตร เท่านั้น


SMOKE

http://www.autoweapons.com/photosn/40mmsmoke.jpg
http://www.autoweapons.com/photosn/40mmaug17d.jpg

เป็น กระสุนควันรัศมีประมาณ 5 เมตรได้ ซึ่งจะมี 3 สีให้ใช้ คือ สีเขียว เเดง เหลือง ใช้สำหรับอำพลางหนี ป้องกันตัวจากการถูกข้าศึกโจมตีเป็นกลุ่ม เเล้วยังใช้บอกตำเเหน่งที่อยู่ของตัวเราได้ด้วยน่ะ


TEAR GAS - http://www.autoweapons.com/photosn/40mmrslarge.jpg

เป็น กระสุนเเก็สน้ำตา ไว้ใช้ปราบจราจลโดยเชพาะ ทำให้เป้าหมายเเสบตาชั่วขณะ 5 - 10 นาทีได้ เป็นอาวุธเคมีที่ใช้กันมากที่สุดทั่วโลกในปัจจุบัน และส่วนใหญ่ใช้ในการควบคุมฝูงชน หรือสลายการก่อม็อบ ทำให้เกิดอาการแสบตา อันตรายถึงเสียชีวิตได้ถ้าหายใจเข้าไปมาก ก๊าซน้ำตาที่ใช้ในการปราบปราม คือ ก๊าซ.คลอโรอะซิโตฟีโนน เป็นพิษต่อเส้นประสาท ตา ทำให้ปวดแสบ น้ำตาไหล ถ้าความเข้มข้นในบรรยากาศสูง ทำให้ปอดบวมน้ำ ถึงตายได้
 

PARACHUTE

http://www.autoweapons.com/photosn/40mmwhiteparas.jpg
http://www.autoweapons.com/photosn/40mmpararedgrns.jpg

เป็น กระสุนร่มชูชีพน่ะ


CLUSTER  - http://www.autoweapons.com/photosn/40mmclusterrnds.jpg

เป็น กระสุนระเบิดดาวกระจายหรือกระสุนระเบิดลูกปราย เมื่อยิงลูกกระสุนพุ่งออกมา ซึ่งถูกยิงให้ควงสว่านเหมือนกระสุนปืน เมื่อได้ระดับที่พอเหมาะ เปลือกของระเบิดจะเเยกตัวออกมาประมาณ 5 -6 ลูกได้ ลูกปรายจากลูกภายในจะถูกเหวี่ยงออกมาด้วยเเรงหนีศูนย์ สามารถทำลายเป้าหมายในวงกว้างได้  เป็นกระสุนที่มีให้ใช้ใน BIO 2 , BIO GUN SURVIVAL ด้วยน่ะ


H.E  - http://www.autoweapons.com/photos06/jan/m407a1.jpg

เป็น กระสุนระเบิดฮีเลี่ยม หรือระเบิดเเรงสูง HIGH EXPLOSIVE มีพลังทำลายล้างสูงมากถึง 6 เมตรได้ อำนาจในการทำลายล้างจะสูงกว่าระเบิด GRENADE อีกน่ะ


- ปรากฏในภาค 2 เป็นปืนยิงระเบิดของสงครามเวียดนาม ใช้กระสุน 3 เเบบในเกมส์ กระสุนระเบิดลูกปราย CLUSTER  กระสุนนาปาล์ม กระสุนเคมีเเก๊สมัสตาร์ด

- ปรากฏในภาค CODE VERONICA X เป็นปืนยิงระเบิดของฝั่งอเมริกา ใช้กระสุน 4 เเบบในเกมส์ กระสุนระเบิด กระสุนเคมีเเก๊สมัสตาร์ด กระสุนนาปาล์ม กระสุนเเก๊สชีวภาพ B.O.W

- ปรากฏในภาค GUN SURVIVAL เป็นปืนยิงระเบิดของฝั่งอเมริกา ใช้กระสุน 3 เเบบในเกมส์ กระสุนระเบิดลูกปราย CLUSTER กระสุนนาปาล์ม กระสุนเคมีเเก๊สมัสตาร์ด

- ปรากฏในภาค OUTBREAK เป็นปืนยิงระเบิดของฝั่งอเมริกา ใช้กระสุน 3 เเบบในเกมส์ กระสุนระเบิด กระสุนนาปาล์ม กระสุนเคมีเเก๊สมัสตาร์ด

- ปรากฏในหนังเรื่อง TERMINATOR 2029 ภาค 2 ตอนที่อาร์โนลด์ใช้ยิงทำลายรถตำรวจทุกคัน ใช้กระสุนระเบิดธรรมดาโดยตรงรัศมีการทำลาย 5 เมตรได้
ปืน เวอร์ชั่น : MAC11
บริษัท : INGRAM
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X
กระสุน : .380ACP
เเม็กกา ซีน : 16/32/50 นัด
ระบบการยิง : FULL AUTO
อัตราการยิงรัว : 1200 RPM นัด/นาที
ระยะหวังผล : 30 เมตร
น้ำหนัก : 1.5 Kg - 2.5 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ท่อเก็บเสียง , ไฟฉาย , STOCK

ประวัติ

ปืนกลมือที่มีฉายาว่าปืน UZI เป็นปืนกลอินเเกรมรุ่น MAC11 หรือจะเรียก M11 ก็ได้ ใช้กระสุนขนาด .380ACP เป็นส่วนใหญ่ของปืนนี้ กระสุน .380 ACP ยังถือว่าอานุภาพต่ำคับซึ่งความเเรงเบากว่า 9 MM อีกน่ะ ถ้าเป็นรุ่น MAC10 หรือจะเรียก M10 ก็ได้ จะใช้กระสุน 9MM กับ .45ACP

ส่วน ปืนกลอินเเกรมของฝั่งอเมริกาจริงๆเเล้ว มันไม่ใช่ปืน UZI นะคับ เเค่ฉายาของมันที่คนเค้าเรียกกันเอง เพราะรูปร่างมันไปคล้ายกับปืนกล UZI ของบริษัท I.M.I ฝั่งอิสราเอล ซึ่งเป็นบริษัทผลิตปืน UZI เป็นบริษัทเเรก ของอิสราเอล จนเดี๋ยวนี้กระเเสปืน UZI ก็ถือว่าระบาดยังหนักคับ ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้ฝั่งอเมริกากับอิสราเอลเป็นอย่างมาก

ปืน MAC10 จะหนัก 2.84 Kg - 3.84 Kg ซึ่งน้ำหนักจะมากกว่า MAC11 น่ะ MAC11 จะเบากว่าคล่องตัวกว่า เเต่ระยะยิงหวังผลจะสู้ MAC10 ไม่ได้ อัตราการยิงรัวของ MAC10 จะเเค่ 1000-1100 นัด/นาที ซึ่ง MAC11 จะยิงรัวเร็วกว่าน่ะ

มาต่อที่ MAC11 ต่อเลยเป็นปืนกลของบริษัท INGRAM สัญชาติอเมริกา เป็นปืนกลมือที่มีน้ำหนักเบาดีใช้ได้ กะทัดรัด มีอัตราการรัวที่สูงมากพอๆกับปืนไรเฟิลจู่โจม FAMAS เลย มีข้อเสียตรงที่ขัดลำกล้อง ความเเม่นยำต่ำ จึงเหมาะสำหรับไว้ยิงในระยะประชิดซะมากกว่าน่ะ อานุภาพของปืนถือว่าต่ำน่ะ เป็นปืนกลที่ได้ความนิยมสูงมากอีกปืนนึง ในปืนกลอินเเกรม จะได้รับความนิยมไปหลายเเห่ง หลายหน่วยงานเหมือนกัน อเมริกาเค้านิยมใช้กันเหมือนกัน เหมาะสำหรับไว้ซุ่มยิงกลางป่า ตามตึก ในระยะใกล้ได้น่ะ เเม้เเต่ผู่ก่อการร้ายก็นิยมใช้ด้วย เช่นกัน


- ปรากฏในภาค 2 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ SUBMACHINEGUN เป็นรุ่น MAC11 สีเทาปนขาวมั้ง มีปากกระบอกยาวประมาณ 20 กว่านิ้วได้มั้ง

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X ปืนรุ่น MAC11 สีดำ ที่สตีฟกับคริสใช้เป็นปืนกลคู่สีดำน่ะ

- ปรากฏในเกมส์ CS ปืน B 3-4 ฝ่ายโจรน่ะ เป็นรุ่น MAC10 สีเทาใช้กระสุน .45ACP น่ะ

ผู่ช่วยเรื่อง คลังเเสง = kuzaa

 

 

 

 

 

 

 ปืนเวอร์ชั่น : MP5A3
บริษัท : H&K
ประเทศ : GERMANY
กระสุน : 9 MM , 10 MM AUTO , .40S&W
บรรจุกระสุน : 15/30/60/90/100 นัด
ระบบปฏิบัติการ : BLOWBACK , CLOSED BOLT
ระบบ การยิง : FULL AUTO
อัตราการยิงรัว : 800 RPM นัด/นาที
น้ำหนัก : 2.8 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , เครื่องยิงระเบิด M203 , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล , กระบอกเก็บเสียง , BETA C-MAG , DRUM MAGAZINE , MAGGAZINE CLIP + 30 นัด + 60 นัด + 90 นัด

 

ประวัติ

ปืน MP5 เป็นปืนที่มีน้ำหนักเบาไม่มากจนเกินไป ไม่หนักจนเกินไป มีความคล่องตัวสูง ผลิตมาจากบริษัท H&K ที่มีชื่อเสียงของโลก สัญชาติเยอรมัน MP5 คือปืนกลเบาที่มีชื่อเสียงเเละดังกระฉ่อนมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของบรรดาปืนต่างๆที่ H&K ผลิตสร้างขึ้นมาเลยล่ะ ได้รับความนิยมไปยังหลายหน่วยงาน เช่น นาวิก , SEAL , NATO , SWAT เเละก็ยังถูกเข้าประจำการในกองทัพสหรัฐอีกด้วย เป็นปืนกลที่มีประสิทธิภาพมาก มีความเเม่นยำเป็นเลิศ ระบบการยิง เเละระบบเซฟความปลอดภัยดีเจาะกลุ่มลูกค้าเป็นหลักดี ความทนทานดีไม่เป็นรองใคร เเรงสะท้อนเบาใช้ได้ คุมปืนง่าย เเม้เเต่ในเมืองไทยยังสั่งปืนนี้มาเข้าประจำการมาในเมืองไทยเหมือนกัน ปืน MP5 นั้นจะมีฟังก์ชั่นเยอะ เเล้วปืน MP5 เกือบทุกรุ่น จะมีเเม็กกาซีนพิเศษให้ใช้ด้วย เช่น BETA C-MAG เป็นเเม็กกาซีนบรรจุ 100 นัดคล้ายๆ เเม็กกาซีนของปืน MG36 ที่พัฒนามาจาก G36 เเตก็ไม่ค่อยนิยมใช้เท่าไรเพราะเเม็กกาซีนชนิดนี้จะหนักมากไปหน่อยน่ะ ส่วนเเบบ DRUM MAG จะเบากว่าเเบบ BETA C-MAG บรรจุ 70 -100 ได้ เเต่ก็ยังไม่นิยมเท่าเเบบเเม็กกาซีน 30 นัด เพราะมันคล่องตัวกว่า ซึ่งดีกว่า เเถมยังติดตั้งเเม็กกาซีนเป็นคลิปติดกัน 3 เเม็ก รวมกันเปน 90 นัด เเล้วเเปะกาวหนังไก้รอบเเม็กกาซีนด้ามปืน ซึ่งจะเปลี่ยนกระสุนเเละเเม็กกาซีนได้เรวกว่า เบากว่า คล่องตัวกว่าด้วย ไม่ใช่มีเเต่ MP5 อย่างเดียวที่ทำได้ปืนตระกูล M4A1 M16 ก็ทำได้ด้วย เช่นกัน

ต่อมา ปืนกล H&K MP5A3 รุ่นนี้มีการปรับปรุงตรงส่วนพานท้ายจากแบบตายตัวเป็นแบบเลื่อนเข้าออกได้ พร้อมทั้งปรับตรงกระโจมมือให้ติดตั้งไฟฉายไปด้วยเลยไว้ใช้สำหรับการบูกเข้า ไปในที่แคบและมืดครับ ตั้งแต่รุ่น A3 เป็นต้นไปปืนกล H&K MP5 ก็ผลิตสำหรับใช้กับกระสุนขนาด 9x19 mm. Luger อย่างเดียวครับ

- ปรากฏในภาค 2 พวกหน่วย HUNK จะใช้กันรุ่นนี้ MP5A3 ไว้ใช้สำหรับการบูกเข้าไปในที่แคบและมืดครับ พวกหน่วยฮังค์มันจะใช้กันน่ะ

- ปรากฏในภาค GUN SURVIVAL เป็นอาวุธประจำกายของพวก CLEANER ทีมล่าสังหารลึกลับเเละไม่ใช้คน พร้อมติดตั้งเลเซอร์ด้วย รุ่นไหนไม่ทราบเหมือนกันน่ะ

- ปรากฏในภาค OUTBREAK 1-2 ด้วย เช่นกัน ในรุ่นของ MP5A4 , MP5A5 , MP5-NAVY นี้เอง

- ปรากฎในเกมส์ CS ปืน B 3-1 ในรุ่นของ MP5-NAVY นี้เอง


ส่วนนี้ข้อมูลปืน MP5 หลายรุ่นที่ผมอัพมาจากเวบนี้น่ะ

http://my.dek-d.com/50000000VOLT/story/viewlongc.php?id=378144&chapter=143


ปืนเวอร์ชั่น : M134
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL 3
กระสุน : 7.62 x 51 NATO
บรรจุ กระสุน : 5000 นัด หรือบรรจุกระสุนจากสายพานที่ต่อออกมาจากกระเป๋าสะพายขนาด 2,500 นัด
ระบบปฏิบัติการ : ELECTRICAL
ระบบการยิง : FULL AUTO
อัตรา การยิงรัว : 2000 - 6000 RPM นัด/นาที
น้ำหนัก : 18.8 Kg
ฟังก์ชัน : ระบบคลายความร้อน

ประวัติ

ปืน กลหนักรุ่น M134 ของกองทัพสหรัฐ ที่ไว้ใช้ในการสนับสนุนฝ่ายตรงข้าม ไว้ใช้เป็นฝ่ายตั้งรับมากกว่ารุก ซึ่งปืนกลรุ่นนี้สามารถใช้ตั้งรับกับยานพาหนะได้หลายอย่าง เช่น รถถัง เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ รถจี้บ เป็นต้น ซึ่งสามารถตืดตั้งกับเครื่องบินกับเฮลิคอปเตอร์เป็นยานรบยิงบังคับได้เกือบ ทุกเเบบสามารถใช้สนับสนุนเหล่าทหารได้ เเล้วยังสามารถใช้ถือเดินยิงไปได้ เเต่ก็ยังไม่ดีเท่าไร ไม่เหมาะเท่าไรด้วยน้ำหนักที่หนักมากเอาการทำให้เคลื่อนไหวได้ช้าเเละจะเป็น เป้านิ่งเเก่ศัตรูได้ง่ายขึ้นด้วย ปืนกลรุ่นนี้จะยิงด้วยระบบไฟฟ้าทางอิเล็กทรอนิกส์ ปืนนี้เวลาจะยิงจะต้องโยกเเกนข้างหลังลงให้สุดเเล้วลำกล้องปืนจะทำการหมุน ภายใน 1.5 วินาที เเล้วทำการยิงทันที เป็นปืนที่มีระบบคลายร้อนขนาดใหญ่ภายในตัวทำให้ยิงติดต่อกันได้นานมากๆ มีอัตราการยิงรัวที่น่ากลัวมากๆ ด้วยอัตรการยิงรัว 2000 - 6000 นัด/นาที ซึ่งถ้าใครโดนยิงเข้าไปในระยะประชิดถือว่าเละเป็นพรุนเลยน่ะ อานุภาพการทำลายล้างก็สูงมากเพราะใช้กระสุนของไรเฟิลลอบสังหารโดยตรงเลย ขนาด 7.62 x 51 NATO โดยกระสุนของมันมีเเรงปะทะประมาณ 2890-3352 J ซึ่งเหนือกว่ากระสุนขนาด .50 A.E. อีกน่ะ ปืนกลประเภทนี้เหมาะสำหรับคนซาดิสโดยเชพาะ

- ปรากฏในภาค 2 เป็นอาวุธพิเศษที่ต้องปลดล็อคมาเองหรือจะเล่นในโหมดระดับความง่าย ROCKIE จะได้มาเลยจากหีบน่ะ ใช้ชื่อปืนในเกมส์ GATLING GUN อัตราการยิงรัวของในเกมส์ 1000 นัด/นาที

- ปรากฏในภาค 3 เป็นอาวุธพิเศษที่ต้องปลดล็อคมาเอง ใช้ชื่อปืนในเกมส์ GATLING GUN อัตราการยิงรัวของในเกมส์ 1000 นัด/นาที

- ปรากฏในหนังเรื่อง TERMINATOR 2029 ภาค 2 อาร์โนลด์ใช้

- ปรากฏในหนังเรื่อง THE MATRIX ภาคเเรก NEO ใช้ปืนกลอยู่ในเฮลิค็อปเตอร์เพื่อยิงพวกสายลับสมิธเพื่อช่วยเหลือมอร์เฟียสอ อกมา

ปืนเวอร์ชั่น : FIM-92
บริษัท : RAYTHEON
ประเทศ : USA
ผลิตปี : 1967
ประจำการปี : 1981
ประเภทปืน : STINGER
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2
กระสุน : HOMMING MISSILE
พลังทำลาย : EXCELLENT
ระยะ หวังผล : 4.8 กิโลเมตร
ระยะยิงไกลสุด : 4800 เมตร
น้ำหนัก : 15.2 Kg.
รุ่น อื่นๆ : FIM-92A, FIM-92B, FIM-92C, FIM-92D, FIM-92G

ประวัติ

เอาละวันนี้ผมขอนำเสนออาวุธชิ้น หนึ่งซึ่งเคยสร้างชื่อในสงครามอัฟกานิสถานมาแล้ว

จรวด ต่อสู้แบบพื้นสู้อากาศชนิดประทับบ่ายิง FIM-92 STINGER ผลิตโดยบริษัท RAYTHEON MISSILE SYSTEMS , USA ใช้หัวรบแบบ HE เป็นหัวรบระเบิดรัศมีเเรงสูง เล็งเป้าหมายด้วยระบบ INFRARED HOMMING พิสัยทำการ 8-10 กม. ระยะยิงหวังผล 4.8 กิโลเมตร

STINGER คือเครื่องยิงจรวดมิสไซล์นำวิถีที่มีความสามารถในการล็อคออนเป้าหมายด้วยเร ด้าเเละบอกตำเเหน่งเป้าหมายนั้นเอง มีความเที่ยงตรงเเละเเม่นยำสูงมาก เเละยิงด้วยจรวดมิสไซล์ติดตามเป้าหมายใส่ข้าศึกอย่างเเม่นยำ มีความสามารถในการติดตามเป้าหมายได้เเม่นยำสูงมากเเละมีประสิทธิภาพในค้นหา เป้าหมายได้เที่ยงตรงมากนั้นเอง

เอาไว้สู้กับ เฮลิคอปเตอร์ MI 24 และ อากาศยาน อื่นๆ ของโซเวียตได้ครับ ตอนช่วงที่โซเวียตรุกราน อาฟกานิสถาน

เสริม ข้อมูลจรวดสติงเกอร์หน่อยนึง ออกใช้งานครั้งแรกในสงครามเกาะฟอล์กแลนด์โดยกองทัพอังกฤษ และมีบทบาทอย่างมากในสงครามอัฟกานิสถาน เมื่อ CIA ได้แอบส่งจรวดรุ่นนี้ให้พวกมูจาฮิดีนใช้ยิงต่อสู้กับเฮลิคอปเตอร์โจมตี MI-24 ของกองทัพโซเวียตตามแผน OPERATION CYCLONE ครับ

มีอำนาจในการ ทำล้างสูงมากในเรื่องอำนาจการทะลุทะลวงรถถังหุ้มเกราะที่สูงมาก เเละรัศมีการทำลายล้างที่กว้างมากนั้นเอง ซึ้งไว้ใช้สำหรับต่อต้านทางอากาศยานโดยตรงเลย เเล้วใช้ยิงรถถังหุ้มเกราะได้ด้วย สอยพวกเฮลิคอปเตอร์ พวกเครื่องบินเจทได้ดีเลยทีเดียว พวกเรือรบก็ยังไหว เเถมพิสัยทัศน์กว้างไกลด้วย


- ปรากฏใน BIO ภาค 2 เป็นอาวุธสุดยอดที่เก็บได้จาก ADA ซึ่งโยนมาให้ใช้ยิง SUPER TYRANT นั้นเอง เป็นเครื่องยิงจรวดที่ทรงอานุภาพที่สุดในบรรดาทุกภาคเลยก็ว่าได้

- ปรากฏในเกมส์ METAL GEAR SOLID 1-2 ด้วย เผลอๆ ทุกภาคด้วยซ้ำ

CREDIT : Kalashnikov Jr.


M240 FLAMETHROWER

ภาพยนตร์ : ALIEN 4
SPARK SHOT

พลังทำลาย : 50000VOLT

ระยะหวังผล : 10 ฟุต


CREDIT

http://www.thaibiohazard.com/web/index.php?code=games&op=bio2&do=weapon
http://www.imfdb.org

เวบ ที่ทำให้คุณรู้ว่ามีอาวุธปืนอะไรบ้างที่ปรากฏตามหนังเรื่องอะไรบ้าง และ เกมส์อะไรบ้างนัน้เอง มันมีหมดทุกอาวุธปืนของแต่ละเรื่องเลยน่ะ รวมไปถึง RE เกือบทุกภาครวมไปถึงหนัง RE ผีชีวะ เเละ ภาค DEGENERATION ด้วยน่ะ แค่ SEARCH ชื่อหนัง ชื่อเกมส์ จากเวบมันก้จะรู้ทันทีเลยว่า มีอาวุธปืนอะไรบ้างที่ปรากฏอยู่ ตามหนัง ตามเกมส์ บ้าง มันบอกเกือบหมดทุกปืนเลยล่ะ

edit @ 20 May 2010 17:17:18 by 50000000VOLT

Comment

Comment:

Tweet

#2 By (124.157.190.194) on 2010-09-03 10:55

big smile Hot!

#1 By b-padung Studio on 2009-12-21 23:53