คลังแสงปืน RESIDENT EVIL 4

posted on 21 Dec 2009 23:50 by 50000000voltปืนเวอร์ชั่น : USP TACTICAL
บริษัท : H&K
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 9 x 19 MM , .40S&W , .45ACP , .357SIG
บรรจุกระสุน : 8/12/13/15 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION/SINGLE ACTION (DA-SA)
ระบบการยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 0.7 Kg - 1 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล , กระบอกเก็บเสียง
ราคา : 55000 บาทประวัติ

ปืน ของบริษัท H&K สัญชาติเยอรมัน ปืนพกขนาด TACTICAL ปืนนี้ผลิตตั้งแต่ปี 1993 จนถึงปัจจุบันก็ยังผลิตอยู่ ได้เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง USP เป็นปืนยุคใหม่ของ Hk ที่ตอบสนองตลาดในยุคโพลิเมอร์ มีให้เลือกทั้งขนาด 9mm ,.40 และ.45 เข้ามาบ้านเราได้เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง การดีไซน์ภายนอกของ USP ดูดุดันมีเหลี่ยมมุมสวยงาม สวยเหมือนรถเยอรมัน ข้อเด่น อีกอย่างที่คนส่วนใหญ่ชอบก็คือการมีระบบนิรภัยสองระบบให้เลือกใช้ คือสามารถลดนก ชิดโครงปืนแล้วยิงแบบดับเบิ้ลในนัดแรก หรือจะขึ้นลำแล้วใส่เซฟโดยไม่ลดนก ก็ได้ เรียกว่าเอาใจทั้งสองพวกเลย ระบบซิงเกิ้ลไกดีคือคมและระยะลากไม่มากเกินไป ส่วนใหญ่จะสมดุลในการจับถือและรีคอลย์ดี ศูนย์ดีเล็งง่าย คันเซฟเมื่อดันขึ้น จะห้ามไกโดยไม่ลดนก เอาใจแฟนปืนสไตล์โคล์ท 1911 โดยเชพาะ เเล้วเอาใจแฟนปืนดับเบิ้ลแอ๊คชั่น

แล้วอย่างรู้สึกได้ ตัวปืนบึกบึนสมส่วน ส่วนสไลด์ขึ้นรูปมีเหลี่ยมมุมสวยงามมาก USP กระบอกนี้เป็นสีดำล้วนคือโครงเป็นโพลิเมอร์และสไลด์เป็นเหล็กรมดำ แต่ก็ยังมีชนิดสองสีให้เลือกได้ตามรสนิยมอีกด้วย

ระบบความปลอดภัย ที่โดดเด่นที่สุด เอาใจคนทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นแฟนปืนออโตซิงเกิ้ลที่ชอบขึ้นลำง้างนกแล้วใส่ เซฟหรือคนที่ชอบขึ้นลำแล้วลดนกชิดโครงปืน นอกจากนี้ผู้ทดสอบส่วนใหญ่ยังชอบในความประณีตสวยงาม, รูปร่างที่ดูแข็งแรงบึกบึน, สไลด์ใหญ่จับถนัดขึ้นลำง่าย, ไกนุ่มนวล, แม่นยำสูง และแรงรีคอล์ยที่นุ่มนวลกว่าปืนอื่น

HK USP มีหลายแบบตั้งแต่ USP Full size , USP Compact ที่ย่อส่วนลงไปเพื่อความคล่องตัว, USP Match ที่ผลิตด้วยความประณีตเป็นพิเศษพร้อมลำกล้องยาวถ่วงเหวทเพื่อการยิงที่แม่น ยำนุ่มนวล, USP Tactical ที่เป็นปืนแมทช์เกรดในคราบของปืนใช้งานสมบุกสมบันในสนาม และ พี่ใหญ่ SOCOM MK23 Model 0 ที่ผลิตเพื่อหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพอเมริกันโดยเฉพาะ

สรุป ปืนนี้จะเด่นในเรื่องระบบความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมมาก ความเเม่นยำสูง ระบบศูนย์เล็งดีเยี่ยมใช้ได้ เเรงสะท้อนไม่มากเกินไปเพราะปืนทำมาจากโพลิเมอร์จึงทำให้เเรงสะท้อนออกมาได้ นุ่มนวล เป็นปืนที่ถูกสร้างมาเอาใจแฟนปืนสไตล์ M1911 กับ เอาใจแฟนปืนดับเบิ้ลแอ๊คชั่นโดยเชพาะ ด้ามปืนจับถนัดใช้ได้เลย ความทนทานบึกบึนสมบุกสมบันดีใช้ได้ น้ำหนักเบาดีน่ะ


- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ HANDGUN รุ่น USP TACTICAL อาวุธประจากายของ LEON ใช้กระสุน 9 MM

- ปรากฏในเกมส์ CS ใช้ชื่อปืนในเกมส์ HANDGUN รุ่น USP .45 TACTICAL ปืน B 1-1 เเล้วเป็นอาวุธของฝ่ายตำรวจติดตัวด้วย ใช้กระสุนขนาด .45 ACP

- ปืนนี้เคยปรากฎในภาพยนตร์เรื่อง TOMB RAIDER เป็นปืนที่ LARA CROFT ใช้เป็นปืนคู่ประจำกายน่ะ แต่กระบอกที่เธอใช้จะดัดแปลงเล็กน้อยให้ดูสวยงามขึ้นน่ะ


ปืนเวอร์ชั่น : FIVE-SEVEN
บริษัท : FN
ประเทศ : BELGIUM
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 5.7 x 28 MM
เเม็กกา ซีน : 20 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION/SINGLE ACTION (DA-SA)
ระบบ การยิง : SEMI-AUTO
ระยะหวังผล : 50 เมตร
น้ำหนัก : 0.6 Kg - 0.7 Kg
ความ สามารถพิเศษ : ARMOR PIERCINGประวัติ

ปืน พกรุ่น FN 57 ของบริษัท FN สํญชาติเบลเยี่ยมซึ่งมีชื่อเสียงมากอีกบริษัทนึง อาวุธปืนที่สร้างชื่อเสียงก็มี คือ M249 PARA , P90 , BROWNING HP เป็นต้น

ปืน FN 57 ใช้กระสุนเดียวกับรุ่นปืนกลมือ P90 เลยซึ่งผลิตปืนบริษัทเดียวกัน กระสุนที่ใช้ขนาด 5.7 x 28 MM หัวกระสุนหน้าตัดเป็นไรเฟิล ปลอกกระสุนปืนพก ซึ่งมีประสิทธิภาพอยู่ตรงกลางระหว่างกระสุนไรเฟิล 5.56 MM กับกระสุน 9 MM หัวกระสุน ปืนนี้มีน้ำหนักที่เบามากๆ เเทบพอๆกับปืนตระกูลของ GLOCK เลยล่ะ บรรจุกระสุนก็เยอะด้วยใช้ได้

กระสุนขนาด 5.7 x 28 MM ตรงตำแหน่งด้านบนของหัวกระสุนจะเคลือบด้วยสารที่มีความลื่นสูงอย่างพวกเท ฟลอนหรือทองแดง ส่วนตัวแกนในหัวกระสุนจะทำด้วยโลหะที่มีความแข็งมากเป็นพิเศษอย่างทังสเตน สเตนเลสหรืออลูมิเนียบมอัลลอยด์ไปเลย รวมทั้งดินขับก็จะมีการใส่ในปริมาณที่มากเป็นพิเศษ

กระสุนขนาด 5.7 x 28 MM มีความสามารถพิเศษ คือ ARMOR PIERCING เจาะเกราะอ่อน ซึ่งสามารถเจาะเกราะเสื้อเกราะกันกระสุนระดับ KEVLAR กับ TITANIUM ระยะต่ำกว่า 100 เมตรได้และหากเป็นเสื้อเกราะแบบธรรมดานั้น เจาะได้ในระยะ 300 เมตรเลย เนื่องจากหัวกระสุนทำมาจากสะเก็ดระเบิดที่เอาไปรีไซเคิลมาใหม่ มันจึงทวีพลังในการหลอมละลายเกราะเป็นสะเก็ดระเบิดนิดๆได้ดี ถึงอานุภาพของมันจะใกล้เคียงกับกระสุน 9MM เเต่อำนาจในการยิงทะลุทลวงก็สูงด้วยเช่นกัน

- ปรากฏในภาค 4 มีรูปร่างปืนคล้ายปืน PUNISHER ในเกมส์ใช้กระสุน 9 MM ได้ฟรีจากพ่อค้าถ้ายิงเหรียญสีฟ้าครบ 10 กว่าอันในด่าน 1 หมู่บ้านได้น่ะ

- ปรากฏในเกมส์ CS ปืน B 1-6 ของฝ่ายตำรวจน่ะ ในเกมส์ใช้กระสุน 5.7 x 28 MM


ปืนเวอร์ชั่น : XD
บริษัท : SPRINGFIELD
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 9 MM/.357SIG/.40S&W/.45ACP/.45GAP
บรรจุกระสุน : 9/10/12/13/16 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 0.6 Kg - 0.9 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล , กระบอกเก็บเสียงประวัติ

ปืน นี้จริงๆแล้วชื่อ XD ผลิตโดยบริษัท SPRINGFIELD ประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้กระสุนได้หลายขนาดตั้งแต่ 9 มม. .357 และ .40 ปืนนี้นิยมใช้ในหลายองค์กรที่มีชื่อเสียง เช่น S.E.A.L. และ NATO

เป้ นที่มีน้ำหนักเบา ระบบปฏิบัติการ SINGLE ACTION มีเเรงสะท้อนน้อยมากจึงทำให้ยิงติดต่อกันได้นานเเละเร็ว เพราะยิงนิ่งมาก เเล้วเป็นธรรมชาติ บริษัทนี้จะผลิตปืนยิงได้เเม่นยำมาก อานุภาพปืนก็พอใช้อยู่ที่ชนิดกระสุนน่ะ ความทนทานสูงมาก ทนเเรงต้านทานเเรงรีคอยได้ดีเยี่ยม เป็นปืนที่เท่เเละกะทัดรัดเเละคล่องตัวดีสมดุลกันดี โดยรวมเเล้วผมว่าปืนนี้ดีมากเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานน่ะ เที่ยงตรงดี


- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ BLACKTALE ขนาดปืนเเบบ TACTICAL มีขายจากพ่อค้าน่ะ

ปืนเวอร์ชั่น : C-96
บริษัท : MAUSUR
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : .30MAUSUR/9 x 19 LUGER/PARABELLUM/9 x 25 MM MAUSUR
บรรจุกระสุน : 6/10/20 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
ระยะหวังผล : 50 เมตร
น้ำหนัก : 1.2 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล

ประวัติ

เป็นปืนกึ่งอัตโนมัติ ออกแบบเมื่อปี 1895 วางจำหน่ายเมื่อปี 1899 ถึงปัจจุบัน ( ร่วม 100 กว่าปีแล้ว ) ปืนนี้สามารถใช้กระสุนได้ 2 แบบคือ 9 มม. และ .30MAUSUR ปืนนี้ไม่ใช้ระบบใส่กระสุนแบบแม็กกาซีนทางด้ามปืน แต่จะใส่เป็นคลิปกระสุนทางด้านลำกล้องของปืนโดยตรง ดังรูปที่ 2 ซึ่งคลิปกระสุนจะมีขนาดต่างๆตั้งแต่ 6 , 10 และ 20 นัด

กระสุน .30 เมาเซอร์หรือเรียกแบบยุโรปว่า 7.62 x 25 มม.เมาเซอร์ถือได้ว่า เป็นกระสุนปืนสั้นที่มีอานุภาพมากที่สุดในโลก นับตั้งแต่ผลิตขึ้นมาในปี ค.ศ.1896 จนถึง ปี ค.ศ.1908 จึงเสียแชมป์ให้กับกระสุน 9 มม.เมาเซอร์ (9x25 มม.เมาเซอร์) ซึ่งก็เป็นกระสุนที่ใช้กับเมาเซอร์ M96 อีก เหมือนกัน พอได้ตำแหน่งแล้ว 9 มม. เมาเซอร์ก็ยึดครองสถิติกระสุนปืนสั้นที่แรง ที่สุดในโลกต่อไปอีกเกือบสามสิบปี จนกระทั่งเรมิงตันออกกระสุน .357 แม็กนั่ม ออกมาในปี ค.ศ.1935 ได้นั่นแหละถึงได้เอาชนะ 9 มม.เมาเซอร์ไปได้แค่ปลายจมูก

นอกเหนือจากด้ามไม้กวาดรุ่นมาตรฐาน แบบด้ามไม้เซาะแถบตามขวางแล้ว ท่านอาจพบแบบยางสังเคราะห์สีดำมีตราอักษรไข้วเมาเซอร์ซึ่งนิยมในฝรั่งเศส เพราะกรมตำรวจฝรั่งเศสมีไว้ประจำการและยังมีรุ่นแกะเลข 9 ตัวใหญ่ (RED 9) สำหรับใช้ในกองทัพเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 1 กว่า 136,000 กระบอก ขนาด 9 มม.พาราฯ RED 9 ก็คือสัญลักษณ์เลข 9 ที่ถูกสลักไว้ตรงด้ามไม้กวาดปืนนั้นเอง

สรุปปืนนี้จะใช้ระบบปฏิบัติ การ SINGLE ACTION เป็นส่วนใหญ่ผลิตมาตังเเต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 อีก ถูกนำไปใช้ก่อสงคามหลายประเทศเลยล่ะ ความทนทานจะดีมาก ความเเม่นยำสูงมากเลย เเรงสะท้อนน้อย เพราะ เนื่องจากเป็นระบบปฏิบัติการเเบบ SINGLE ACTION ทำให้สามารถทนเเรงสะท้อนของกระสุนขนาดใหญ่กว่าได้ โดยเชพาะกระสุน 9 MM สบายๆเลยคับ เเต่บรรจุกระสุนช้าไปหน่วยน่ะ เเต่อานุภาพปืนจะสูงมากพอควร เเล้วกระสุนของเมาเซอร์เดี๋ยวนี้ก็จะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไรเเล้ว ด้วยเหตุเพราะ บรรจุกระสุนได้น้อยนี้เองน่ะคับ เเต่กับไปใช้กระสุน .45 เเทนซะมากกว่า


- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ RED-9 มีขายจากพ่อค้าในหมู่บ้านน่ะ ใช้กระสุนขนาด 9 x 19 MM น่ะ

- ปืนนี้โจวเหวินฟะเคยใช้ในละครซีรี่ส์ฮ่องกงสุดฮิตเมื่อ 20 กว่าปีก่อน นั่นคือเรื่อง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ นั่นเองครับ

ปืน เวอร์ชั่น : VP70Z
บริษัท : H&K
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 9 MM PARABELLUM/LUGER/HYDRA/SPARTAL
บรรจุกระสุน : 20 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO , BURST FIRE
อัตราการยิง รัว : 2200 RPM นัด/นาที
ระยะหวังผล : 30 เมตร
น้ำหนัก : 1.1 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , holster-stockประวัติ

คล้ายๆ ปืน VP70 เเต่เเตกต่างกันตรงที่ ติดตั้ง holster-stock ไว้ที่ด้านหลังด้วย เพื่อความจุกระสุนถึง 20 นัด เเละมีปรับโหมดการได้ 2 เเบบ คือ SEMI AUTO กึ่งอัตโนมัติ BURST FIRE ยิงติดต่อ 3 นัด มีอัตราการยิง 2200 RPM นัด/นาที ซึ่งยิงรัวได้น่ากัวมากผมชอบตรงอัตราการยิงรัวของมันนี้เเหละ รัวเร็วโครต ถ้ายิงในระบบ BURST FIRE ระยะหวังผลจะลดลงเหลือ 30 เมตรเองน่ะ


- ปรากฏในภาค 2 ต้องหาส่วนประกอบปืนสั้น CUSTOM PART ก่อนซึ่งจะอยู่ในลิ้นชักของสถานีตำรวจชั้น 2 ต้องใช้กุญเเจเล็ก SMALL KEY ไขถึงจะได้มา ใช้ชื่อปืนในเกมส์ C.HANDGUN

- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ MATILDA พร้อมติดตั้ง holster-stock ไปในตัวด้วย ต้องเล่นจบ 1 รอบถึงจะมีขายจากพ่อค้าน่ะ พ่อค้านี้ขายเเต่อาวุธเถื่อนผิดกฏหมายจริงๆ หมู่บ้านมันก็มีเเต่ของเถื่อน ผิดกฏหมายทั้งนั้น

ปืนเวอร์ชั่น : M870
บริษัท : REMINGTON
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 0 , RESIDENT EVIL 1 , RESIDENT EVIL 4 , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 12 MM BUCKSHOT/FOSTER/SLUG/R.SLUG/FIREFLY/
บรรจุกระสุน : 5/7/8 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : PUMP-ACTION
ระบบการยิง : PUMP-ACTION
น้ำหนัก : 3.0 Kg - 3.5 Kg
ระยะหวังผล : 20 - 30 เมตร
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล
ราคา : 25000 กว่าบาท

ประวัติ

ปืน ลูกซอง M870 ผลิตโดยบริษัท REMINGTON ที่มีชื่อเสียงอันยาวนานกว่า 100 ปี สัญชาติอเมริกา REMINGTON คือบริษัทเเรกที่คิดค้นกระสุนไรเฟิลจู่โจมขนาด 5.56 x 45 MM ที่ใช้กับปืน M16 , M4A1 เป็นบริษัทเเรก

M870 เป็นอาวุธทำลายล้างสูงสำหรับการต่อสู้แบบประชิดตัวที่ดีที่สุด และมีประจำการอยู่ในหน่วยรบพิเศษหลายๆหน่วยทั่วโลก รวมถึงกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา และ หน่วย SWAT มันคือปืนลูกซองระบบ Pump- Action แสดงความสามารถได้ดีที่สุดในการต่อสู้แบบประชิดตัว, ภารกิจป้องกันหรือ การต่อสู้ในสถาพแวดล้อมที่พื้นที่มีขนาดเล็ก

เป็น ปืนลูกซองเเบบลูกทุ่งหรือพ่อกำนันเขานิยมใช้กันซึ่งได้รับความนิยมเป็นวง กว้างมากเเก่ทางหน่วยงานหลายๆประเทศ เเละทางประชาชนอีก เเล้วเนื่องเป็นปืนลูกซองที่มีราคาถูกที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ในประเทศไทยชาวบ้านกับภารโรงต่างก็นิยมใช้มันเเล้วปืนรุ่นนี้ยังถูกเข้า ประจำการในกองทัพไทย อีกด้วย นอกจากราคาจะถูกเเล้ว เเถมยังมีความปลอดภัย ความทนทาน อายุการใช้งานเปนเลิศประมาณ 40 -50 กว่าปีได้ มันจึงได้รับความนิยมมากเกือบทั่วโลก เเต่ปัจจุบันนี้ความนิยมก็ดูเริ่มลดน้อยลงกว่าเมื่อก่อนเเล้ว จนตอนนี้ปืน M870 ที่ได้รับความนิยมในด้านหน่วยงานเเละกองทัพต่างๆมาก่อน ก็เริ่มลดน้อยลงมากกว่าพวกปืน M4 ของ BENELLI เเล้ว เนื่องจาก M870 กลุ่มกระสุนจะกระจายมากไปทำให้ยิ่งเข้าเป้าหมายได้ไม่ดีในระยะไกล เเต่เหมาะใช้ยิงในระยะใกล้มากกว่า ความกะทัดรัดยังสู้ลูกซองพลาสติกสมัยใหม่ไม่ได้ จึงได้รับความนิยมไปทางกองทัพเริ่มเรือนหายไปหน่อยนึงน่ะ เเต่ในปัจจุบันกับนิยมใช้กันมากกับพวกประชาชนเเละตามร้านขายอาวุธต่างๆ เเละตามพวกนายพรานเเละนักล่าสัตว์ต่างนิยมใช้กันมากด้วย ถ้าจะสรุปโดยรวม M870 ยังได้รับความนิยมได้ทั่วถึงที่สุดในโลกอยู่นี้เองโดยเชพาะกับประชาชนทั่ว โลกซึ่งมากกว่าหน่วยงานนั้นเอง

เเต่ข้อเสียของมันก็คือ กลุ่มกระสุนเกาะกลุ่มในการยิงโดนเป้าหมายยังเเค่พอใช้ ยังสู้ปืนลูกซองสมัยใหม่ไม่ได้น่ะ เพราะปืนลูกซองสมัยใหม่จะมีระบบบีบอัดกระสุน ทำให้ได้กลุ่มกระสุนในการยิงที่ดีกว่าอย่างปืนลูกซองพวกตระกูล M4 ใงล่ะ M870 จึงเหมาะสำหรับไว้ยิงในระยะประชิดโดยตรงเลย ระยะหวังผล 20 - 30 เมตรได้ เเรงสะท้อนก็ถือว่ามากด้วยเเละมากกว่าปืนพวก M1014 ด้วย

ปัจจุบัน ในหน่วยพิเศษต่างๆของโลกมักนำปืนนี้มาประยุกต์เข้ากับปืน M4A1 Carbine เพื่อเพิ่มวัตถุประสงค์ในการใช้ครับ

เคย มีนักวิจัยคำนวณว่า ถ้ายิงเผาขน แรงปะทะของกระสุนจากปืนนี้พุ่งสู่เป้าหมาย จะมีความแรงเหมือนของที่วิ่งเร็ว 305 เมตรต่อวินาทีพุ่งเข้ามากระแทก ( โดนจังๆคือปลิวเลยครับท่าน )


- ปรากฏในภาค 0

- ปรากฏในภาค 1 เเขวนอยู่ในห้องนั่งเล่นที่ใกล้ๆ กับห้องกับดักน่ะ

- ปรากฏในภาค OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน SHOTGUN E

- ปรากฏในภาค 4 เป็นปืนลูกซอง M870 รุ่น EXPRESS COMBO ปืนลูกซองอันที่ 2 ตามภาพบนน่ะ หาเก็บได้ตั้งเเต่หมู่บ้านเลยหรือซื้อจากพ่อค้าเลยก็ตามใจ

ปืนเวอร์ชั่น : XM1014
บริษัท : BENELLI
ประเทศ : ITALY
เกมส์ : BIO HAZARD 1 REMAKE , RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 12 GAUGE BUCKSHOT/SLUG/WIDESHOT/R.SLUG/FIREFLY
บรรจุกระสุน : 6-7 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : GAS-OPERATED
ระบบการยิง : SEMI-AUTO , AUTOMATIC
อัตรา การยิงรัว : 200-300 RPM นัด/นาที
ระยะหวังผล : 40-50 เมตร
น้ำหนัก : 3.8 - 4.0 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์

ประวัติ

ผลิตครั้งแรกในปี 1998 และถูกนำมาใช้เป็นอาวุธของหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐเมื่อปี 1999

ปืน ลูกซองออโต้ ในตระกูลพวก M4 SUPER 90 ผลิตจากบริษัท BENELLI สัญชาติ อิตาลี่ ซึ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในเรื่องปืนลูกซองอย่างมากเป็นส่วนใหญ่ มีน้ำหนักที่หนักพอประมาณ เเล้วมีอัตราการยิงรัวเร็ว 200-300 นัด/นาที บรรจุกระสุนน้อยไปหน่อย 7 นัดเเน่ะ พลังทำลายยังถือว่าด้อยกว่าปืนลูกซองทั่วไปหน่อยๆน่ะ ใช้กระสุนขนาด 12 MM BUCKSHOT ส่วนใหญ่น่ะ ปืนพวกลูกซอง M1 - M4 ส่วนใหญ่จะได้รับความนิยมกับหน่วยงานต่างๆ หลายหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็น SWAT ก็ใช้กัน ด้วยความที่มันกะทัดรัด กลุ่มกระสุนเกาะกลุ่มโดนเป้าหมายดี ไม่กระจายมากเกินไป มันจึงเป็นปืนที่ถูกประจำการไปหลายหน่วยงานเลยที่เดียวล่ะ

- ปรากฏในภาค 1 REMAKE

- ปรากฏในภาค 4 มีขายในปราสาทซาลาซาร์ ด่าน STAGE 3-1 ใช่ชื่อปืนในเกมส์ RIOT GUN

- ปรากฏในเกมส์ CS ปืน B 2-2 น่ะ
ปืน เวอร์ชั่น : DAO-12
ประเทศ : SOUTH AFRICA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 12 BUCKSHOT/FOSTER/SLUG/R.SLUG/FIREFLY/BIRDSHOT/WIDESHOT
บรรจุ กระสุน : 12 นัด
ระบบการยิง : AUTOMATIC
น้ำหนัก : 4.2 Kg - 4.4 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ประวัติ

ปืน นี้จริงๆแล้วชื่อ DAO-12 เป็นปืนสัญชาติแอฟริกาใต้หรือจะเรียกอีกชื่อนึงว่า STRIKER ก็ได้ ผู้ออกแบบคือ HILTON WALKER ผลิตครั้งแรกในช่วงปี 1980 เป็นปืนลูกซองชนิด AUTOMATIC สามารถเหนี่ยวไกค้างไว้เพื่อยิงกระสุนต่อเนื่องได้ ด้วยอัตราการยิงรัว 200-300 นัด/นาที ตลับกระสุนบรรจุกระสุนได้สูงสุด 12 นัด

ปืนลูกซอง STRIKER จะผลิตมาคล้ายคลึงกับรุ่น STREET SWEEPER กับ PROTECTA ซึ่งมีความคล้ายคลึงกันมาก เเต่ก็ผลิตที่ประเทศเดียวกันนั้นเองน่ะ

พลังทำลายถือว่าสูงมากพอควร ความทนทานสูง เเต่ข้อเสียของมัน คือ กระสุนเเตกกระจายมากไปหน่อยทำให้กระสุนปรายเกาะกลุ่มเป้าหมายได้ไม่ดีเท่าใร เเต่ยิงศัตรูเป็นกลุ่มได้ดีทีเดียว


- ปรากฏในภาค 4 มีขายจากภาคด่าน STAGE 4-1 เส้นทางไปเจอบอส VERDUGO นั้นเอง

- ปรากฏในเกมส์ MAX PAYNE 2MOSSBERG 500 SHOTY

กระสุน : 12 GAUGE BUCKSHOT
ปืนเวอร์ชั่น : M1873 SAA
บริษัท : COLT
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2
กระสุน : .45COLT/.44-40 WCF/.32-20 WCF/.22LR/38SPL/.357MAGNUM/44SPL
ระบบปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบ การยิง : SEMI-AUTO
บรรจุกระสุน : 6 นัด
น้ำหนัก : 1.1 Kgประวัติ

เป็น ปืนโบราณเลย ผลิตปี 1873 ตามรุ่นปืนเลย ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 อีกน่ะ ส่วนเรื่องเซฟนี่รู้สึกว่าปืนลูกโม่จะไม่มีอยู่แล้วนะ ส่วนอัตราการยิงมันอยู่กับการสับนกปืนคับ พวกปืนลูกโม่โบราณจะเป็น Single Action คับ ถ้าไม่ง้างนกก่อนมันก็ยิงไม่ได้คับ ไม่เหมือนกันพวกลูกโม่สมัยใหม่ที่จะเป็น Double Action ล้วนคับ พวกคาวบอยเลยใช้วิธีสับนกเวลายิงคับ ทำให้ยิงได้เร็ว มันอยู่กับทักษะของคนใช้ด้วยคับ

ปืนลูกโม่ขนาดพกพาในเเบบคาวบอย สไตล์ตะวันตก จะเรียกปืนนี้ว่า M1873 หรือ SAA หรือ Peacemaker ก็ได้ผลิตโดยบริษัท COLT สัญชาติอเมริกา ปืนนี้จะใช้กระสุนได้หลายชนิดมากๆ เเถมมีกระสุน .357MAGNUM ให้ใส่ด้วยซึ่งอานุภาพจะเเรงสุดในบรรดากระสุนทั้งหมดเลยน่ะ ดูเก่าเเก่เเละโบราณเเต่ถ้าดูจากอายุการใช้งานเเละความทนทานถือว่าดีใช้ได้ เลย สามารถกันฝุ่น ลุยเเดดได้ด้วย ความเเม่นยำสูงมากเเน่นอนในสไตล์คาวบอย เเล้วถ้ายิงใช้กระสุน .22 เเล้วล่ะก็ไม่เเม่นก็ให้มันรู้ไป ยังงี้สิเข้าถึงเรียกว่าปืนคาวบอยตะวันตกของจริง

- ปรากฏในภาค 2 ซึ่งต้องเล่นเเคลร์เพื่อปลดล็อคตู้ล็อกเกอร์ใกล้ห้องล้างฟิล์มถึงจะได้มา ใช้กระสุนขนาด 9 MM โม้หว่ะ เเต่ดี น่าจะให้ใช้กระสุน .50 A.E. ได้ก็คงจะดีกว่านี้น่ะ ถึงจะโม้ก็ตามที

- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ BB GUN = BROKEN BUTTERFLY GUN ในเกมส์ใช้กระสุนขนาด .45 WINCHESTER MAGNUM นั้นเอง

ผู่ช่วยเรื่องคลังเเสง = kuzaa

 

 

 

 

 

 

 ปืนเวอร์ชั่น : HARDBALLER
บริษัท : AMT
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 0 , RESIDENT EVIL 4
กระสุน : .45 WIN MAG , .45 ACP , .50 A.E.
เเม็กกาซีน : 7 นัด
ระบบปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI-AUTO
น้ำหนัก : 1.3 Kg
ฟังก์ชัน : ลำกล้องยาว ZOOM ระยะไกลพร้อมส่องเลเซอร์ประวัติ

ปืนรุ่น HARDBALLER เป็นปืนร่างโคลนของ M1911A1 ซึ่งปืนรุ่นนี้ส่วนใหญ่จะชอบใช้กระสุนเเม็กนั้มเฉพาะตัวโดยเชพาะ โครงปืนมีขนาดปากกระบอกที่ยาวเหมือนกันเเละเท่ด้วย เเถมยังติดกล้องได้ด้วย เเถมกล้องยังเป็นกล้องส่องเลเซอร์โดยเชพาะเลย เเรงสะท้อน เเรงดีดมากเอาการเลย เสียงก็ดังเท่ด้วย คุมปืนก็ยากด้วย ปืนนี้ผลิตจากฝั่งอเมริกา บรรจุกระสุน 7 นัดน่ะคับ ใช้กระสุนขนาด .45 WIN MAG เป็นกระสุนที่จะนิยมใช้กับปืนนี้เป็นส่วนใหญ่ กับ .50 A.E. พลังทำลายล้างก็สูงมากเอาการ ปืนนี้ถือว่าเป็นปืนที่มีฟังก์ชั่นเท่สุดๆเลยล่ะ

- ปรากฏในภาค 0 ใช้กระสุนขนาด .50 A.E.

- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ KILLER 7 ใช้กระสุนขนาด .45 WIN MAG มีขายอยู่ที่เกาะฐานวิจัยของเเซดเลอร์ ด่าน 5 น่ะ

- ปรากฏในเกมส์ KILLER 7 ด้วย

- ปรากฏในหนังเรื่อง TERMINATOR ภาคเเรกที่คนเหล็กอาร์โนลด์ใช้ในการล่าสังหารเเถมติดกล้องยาวพร้อมส่อง เลเซอร์ด้วย ปืนนี้เท่มาก หนังก็ด้วย ดูมาทุกภาค ในหนังใช้กระสุนขนาด .45 ACP เหมือนกันน่ะ อาร์โนลด์ทั้งภาค 1 เเละ ภาค 2 เท่ตลอด


ปืนเวอร์ชั่น : M500
บริษัท : S&W
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : .500 S&W MAGNUM
บรรจุ กระสุน : 5 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
ระยะหวังผล : 200 เมตร
น้ำหนัก : 2.1 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉายประวัติ

ปืน เเม็กนั้มรุ่น M500 ของบริษัท S&W สัญชาติอเมริกา ปืนนี้เป็นปืนมาใหม่ในช่วงปี 2003 ได้ เป็นปืนลูกโม่ที่มีน้ำหนักกว่าปืนลูกโม่ทั่วไป ไปนิดนึง มีความยาวของปากกระบอกลำกล้อง 8-9 นิ้วได้ เนื่องจากมีปากกระบอกปืนที่ยาวมากเหมือนกันทำให้อานุภาพในการยิงทะลุทะลวง เเละพลังทำลายสูงขึ้นกว่าปืนเเม็กนั้มทั่วไปยิงช้างตายได้เเล้วกันภายในไม่ กี่นัดหุหุหุ ในความคิดผมถ้าโดนยิงทีนึงกระเด็นคับ มีระยะหวังผลประมาณ 200 เมตรได้ถือว่ายิงไกลเหมือนกัน ใช้กระสุนขนาด .500MAGNUM กระสุนเเม็กนั้มเชพาะตัวของบริษัท S&W เท่านั้น พลังทำลายล้างจะสูงกว่ากระสุน .50 A.E เป็นไหนๆ เเรงปะทะของกระสุน .500 MAGNUM นี้ 4000 J เลยคับเเรงกว่า .50 A.E. ถึง 2 เท่าเเน่ะ บรรจุกระสุนน้อยไปหน่อย 5 นัด เป็นปืนที่มีความเท่ สวยงามมีเอกลักษณ์เชพาะตัวดี ปราณีตดี ในสไตล์ S&W รูปร่างน่าสัมผัสด้ามจับกะชับได้สัดส่วนดี มีดีไซด์ที่ไม่เหมือนใคร จะว่าไปสวยกว่าลูกโม้เกือบทุกรุ่นเลยก็ว่าได้ ระบบปฏิบัติการก็เหมือนลูกโม่ทั่วไป DOUBLE ACTION เป็นส่วนใหญ่ เเรงสะท้อนน่าจะมากเอาการ เพราะปากกระบอกมีขนาดใหญ่นี้เอง


- ปรากฏภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ HANDCANNON เป็นอาวุธลับที่ต้องเคลียจากโหมด MERCENARIES ให้ได้คะแนนเกิน 60,000 ครบทุกฉากทุกตัวละคร ถึงจะมีให้ฟรีจากพ่อค้า ใช้กระสุนขนาด .500 MAGNUM

ปืน เวอร์ชั่น : TMP
บริษัท : STEYR
ประเทศ : AUSTRIA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 9 x 19 PARABELLUM/LUGER
เเม็กกาซีน : 15/30 นัด
ระบบการยิง : FULL AUTO
อัตราการยิงรัว : 800-900 RPM นัด/นาที
ระยะหวังผล : 50 เมตร
ระยะยิงไกลสุด : 100 เมตร
น้ำหนัก : 1.3 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ท่อเก็บเสียง , ไฟฉาย , STOCKประวัติ

ปืน กลชื่อ TMP ก็ได้เเล้วเเต่ ผลิตจากบริษัท STERY สัญชาติออสเตรีย ซึ่งบริษัทนี้เคยผลิตปืนที่เป็นที่รู้จักกว้างขวางอยู่ 2 รุ่น คือ Steyr TMP คือกระบอกนี้ และ Steyr AUG

ปืนรุ่น TMP จะมีรูปร่างคล้ายมากๆกับปืนรุ่น MP9 ของบริษัท B+T สัญชาติสวิตเซอเเลนด์รู้สึกว่าปืน TMP จะถูกบริษัทที่ว่า COPY ไปเลียนเเบบ เเม้กะทั้งคุณสมบัติก็คล้ายคลึงกันเกือบหมดเลยน่ะ เเต่ถึงยังใง MP9 ก็กับมีรูปร่างปืนที่เท่กว่า TMP หลายขุมเชียว

TMP ย่อมาจาก TACTICAL MACHINE PISTOL

เป็น ปืนกลพกที่มีน้ำหนักเบามาก เหมือนถือปืนพกเลย อาจจะเบาที่สุดในบรรดาปืนกลเบาเลยก็ได้ โครงปืนทำมาจากพลาสติกส่วนใหญ่ น้ำหนักจึงเลยเบา เป็นปืนที่ถูกเเพร่หลายหลายเเห่ง ด้วยน้ำหนักที่เบามากๆ กะทัดรัด ฟังก์ชั่นเยอะ ยิงรวดเร็ว คล่องตัวสูง บรรจุกระสุนได้รวดเร็วทันใจ จึงทำให้ปืนนี้เป็นที่นิยมเเพร่หลายทั่วโลก พลังทำลายยังอยู่ในเกณฐ์ค่อนข้างต่ำ ความเเม่นยำพอใช้ เเรงสะท้อนถือว่าไม่มากเกินไป เหมาะสำหรับใช้ในยามฉุกเฉินกับใช้ในระยะยิงใกล้ถึงปานกลาง อัตราการยิงรัวถือว่าสูงเเละสูสี M4A1 บรรจุกระสุน 30 นัดเป็นส่วนใหญ่น่ะ

- ปรากฏในภาค 4 มีขายตามหมู่บ้านในด่าน 1 น่ะ ใช้ชื่อปืนในเกมส์ TMP มี STOCK ด้วยซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการเล้งเป้าให้นิ่งขึ้น มีขายตามพ่อค้าหาซื้อเอาเอง

- ปรากฏในเกมส์ใน CS ปืน B 3-2 ของฝ่ายตำรวจน่ะ ใช้ชื่อปืนในเกมส์ TMP

ปืนเวอร์ชั่น : THOMPSON M1
บริษัท : AUTO-ORDNANCE
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : .45 ACP
บรรจุกระสุน : 20-30 นัด
น้ำหนัก : 4.8 Kg
ระบบปฏิบัตการ : BLOWBACK , FRICTION LOCK
ระบบการยิง : FULL AUTO
อัตราการยิง : 700 RPM
ระยะหวังผล : 75 เมตร
ระยะยิงไกลสุด : 150 เมตร
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉายประวัติ

ปืนกลมือ THOMPSON M1 หรือเรียกชื่อนึงว่า TOMMY GUN , CHOPPER , CHICAGO TYPEWRITER , CHICAGO PIANO นั้นเอง สัญชาติอเมริกา ผู้ผลิตโดย JOHN T. THOMPSON ปืนกลพวกทอมสันจะมีหลายฉายามากเลยน่ะ ถูกผลิตมาก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 จะเกิดทำให้กองทัพในตอนนั้นไม่สนใจในการใช้ในช่วงแรกปืนนี้ถูกใช้ในกลุ่ม มาเฟียแต่พอสงครามโลกครั้งที่ 2 เกิดขึ้นทางกองทัพจึงนำมันมาใช้มันเป็นปืนที่ นน. เบามีการยิงกระสุนได้เร็วแต่ความแม่นยำไม่มากและมีการส่ายของลำกล้องสูงมาก เวลายิงเร็วๆ เป็นปืนที่ทหารนิยมใช้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 มากที่สุด จำนวนผลิต ประมาณ 2,000,000 กระบอก ปืนทอมสันนั้นจะนิยมใช้ไปตามหลายหน่วยงานเเละกองทัพมากในสมัยก่อนน่ะ อานุภาพของมันที่ใช้กระสุน .45 ACP ก็ถือว่าสูงมากเอาการเลย อำนาจในการถ่ายโอนพลังงานใส่เป้าหมายถือว่าเยี่ยมมากคนธรรมดาโดนยิงด้วย กระสุน .45 เเค่ 1-2 นัดก็นอนตายเเล้วล่ะคับ ซึ่งเหนือกว่ากระสุน 9 MM นั้นเอง ซึ่งถือว่าอำนาจในการหยุดยั้งอยู่ในเกณดีเชียวล่ะ ส่วนความทนทานถือว่าเปนเยี่ยมใช้ได้ ลุยน้ำได้เหมือนพวกปืน M1 GARAND กับ M1903 นั้นเอง ที่ไว้ใช้ในสงครามบนน้ำเลยก็ว่าได้


- ปรากฎในภาพยนตร์เรื่อง Saving Private Ryan เป็นปืนที่ Tom Hanks ใช้ตลอดทั้งเรื่อง

- ปรากฏในภาค 4 มีขายตามเนื้อเรื่อง LEON เท่านั้นใช้ชื่อปืนเกมส์ CHICAGO TYPEWRITER
ปืนเวอร์ชั่น : THOMPSON M1927
บริษัท : AUTO-ORDNANCE
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : .45 ACP
บรรจุกระสุน : 20/30/50/100/120 นัด
น้ำหนัก : 4.9 Kg
ระบบ ปฏิบัตการ : BLOWBACK
ระบบการยิง : FULL AUTO
อัตราการยิง : 700 RPM
ระยะ หวังผล : 75 เมตร
ระยะยิงไกลสุด : 150 เมตร
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , DRUM MAGAZINE

ประวัติ

เป็น ปืนกลมือทอมสัน รุ่น M1927 ผลิตเมื่อปี 1927 เป็นรุ่นที่พัฒนามาก่อน M1928 ตลับกระสุนของรุ่น M1927 เพิ่งจะมีการพัฒนาในภายหลัง สามารถบรรจุกระสุนได้ 100-120 นัด นิยมเรียกตลับกระสุนนี้ว่า DRUM MAGAZINE

ในยุคแรกที่ กระสุนขนาด .45 ACP ได้ถือกำเนิดขึ้นมา กระสุน .45 เมื่อนำมาจะมีปัญหาเรื่องการเสียรูปทรงของกระสุน ทำให้การบรรจุกระสุนเข้ารังเพลิงมีปัญหามาก จนในที่สุดนาย John T. Thompson ก็ได้แก้ปัญหานี่ได้และออกแบบและประดิษฐ์ปืนกลมือขึ้นมานั่นคือ "ปืนกลมือ Thompson Submachinegun หรือ M1928"

ปืนกลทอมป์สันใช้ กระสุนขนาด .45 ACP ใช้ระบบปฏิบัติการแบบ Friction lock (รุ่นแรก) และ Blowback-operated (ในรุ่น M1/M1A1) ความจุ 20-30 นัดสำหรับแมกกาซีนธรรมดา และ 50-100 นัดสำหรับแมกกาซีนแบบ Drum ครับ เป็นปืนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เนื่องจากอำนาจการหยุดยั้งที่ไว้ใจได้ของกระสุนขนาด .45 ซึ่งมีอานุภาพในการหยุดยั้งเป้าหมายสูงพวกทหารญี่ปุ่นโดนกระสุนขนาด .45 เข้าไป 1-2 นัด ถึงกับล้มลงไปนอนเลยคับ และการถอดล้างที่ทำได้ง่ายด้วย แต่มันก็มีข้อด้อยด้วยคือความแม่นยำที่ลดลงไปมากเมื่อยิงในระยะเกิน 50 หลาขึ้นไป ซึ่งปืนกลมือทุกกระบอกในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็เจอเหมือนกันหมด


- ปรากฏในภาค 4 เป็นอาวุธที่มีขายเชพาะเนื้อเรื่อง ADA เท่านั้น ปืนกลที่เราจะได้เป็นโบนัสหลังจากเคลียร์โหมดที่เล่นเป็น ADA ครับ นั่นคือ Chicago Typewriter นั่นเอง ซึ่งใช้เเม็กกาซีนประเภท DRUM MAGAZINE นั้นเอง


ปืนเวอร์ชั่น : M1903
บริษัท : SPRINGFIELD
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : .30-06 SPRINGFIELD
บรรจุ กระสุน : 5 นัด
ระบบปฏิบัติการ : MANUALLY OPERATED , ROTATING BOLT
ระบบ การยิง : BOLT ACTION
ระยะหวังผล : 200 เมตร
ระยะยิงไกลสุด : 500 เมตร
น้ำหนัก : 3.9 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะไกลประวัติ

ปืน ไรเฟิลรุ่น M1903 สัญชาติอเมริกา ผลิตมาจากบริษัท SPRINGFIELD ปืนไรเฟิลพระเจ้าเหาถูกใช้ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 -2 ได้ ปืนนี้มีรูปร่างจะคล้ายๆ เจ้าปืน M1 GARAND เฮ้ซึ่งเปนปืนที่ใช้ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เหมือนกันน่ะ ปืนนี้มีระยะหวังผล 200 หลา จากระยะยิงไกลสุดที่ 500 หลานะคับ มีความเเม่นยำที่สูงมากๆ ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ปืนนี้จะใช้โดยพลเเม่นปืนส่วนใหญ่น่ะใช้กระสุนขนาด .30-06 SPRINGFIELD ซึ่งเป็นกระสุนของบริษัท SPRINGFIELD โดยเชพาะเลย เเล้วทำใมในเกมส์มันใช้กระสุน .223 ว่ะงงนะเนี้ย พลังทำลายก็ถือว่าสูงมากกว่ากระสุน 7.62 x 51 NATO ของปืน MR7 อีก เเรงกว่าปืนของอัลเฟรดใช้น่ะ โดยกระสุนของมันมีเเรงปะทะประมาณ 3261-3793 J ซึ่งเเรงมากๆ ระบบการยิงก็ BOLT ACTION นี้เเหละต้องดึงคันรั้งทุกครั้งก่อนยิงเเต่ละนัดเเถมยังบรรจุกระสุนน้อยเเค่ 5 นัดเอง ปืนนี้ยังถือว่าเก่าเเก่มาก ล้าสมัยซะใม่มี เเต่น่าจะเหมาะไว้ใช้ลุยบนน้ำได้น่ะคับ เหมาะสำหรับพวกรสนิยมคลาสิคเค้าใช้กัน บรรจุกระสุนเป็นคลิปกระสุนบรรจุไว้บนตัวปืน


- ปรากฏในภาค 4 ต้องหาซื้อจากพ่อค้าอาวุธเถื่อนอยู่ในด่าน STAGE 1-2 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ BOLT ACTION RIFLE หรือไอปืนไรเฟิลพระเจ้าเหาที่เขาชอบเรียกกันนั้นเเหละ ในบรรดาปืนไรเฟิลทุกภาคปืนไรเฟิลพระเจ้าเหารุ่นนี้จะเเรงสุด


ปืนเวอร์ชั่น : SL8
บริษัท : H&K
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 5.56 x 45 MM NATO
เเม็ก กาซีน : 10-30 นัด
ระบบปฏิบัติการ : GAS-OPERATED RIFLE
ระบบการยิง : SEMI-AUTO
น้ำหนัก : 4.1 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะไกล , ขาตั้งปืน

ประวัติ

ปืน ไรเฟิลซุ่มยิงชื่อ SL8 น่ะ ของบริษัท H&K ปืนนี้ถูกพัฒนาจากปืน G36 น่ะคับ ใช้กระสุนไรเฟิลขนาด .223 CALIBER หรือที่รู้จักในนามกระสุน 5.56 x 45 MM นี้เอง บรรจุกระสุนประมาณ 10-30 นัดได้ พลังทำลายสูงอยู่เเล้วปืนนี้ด้วยใช้กระสุน 5.56 ด้วยหยุดยั้งเป้าหมายต่อสิ่งมีชีวิตดีเยี่ยมเลยอยู่เเล้ว ใช้ระบบปฏิบัติการยิงเเบบเเก๊สโอเปอเรท ระบบการยิงเปนเเบบ SEMI-AUTO ยิงกึ่งอัตโนมัติ เป็นปืนที่มีดีไซด์ที่จะเท่เป็นพิเศษกว่าปืนของ H&K หลายรุ่นเลยทีเดียว เป็นปืนที่จัดว่ามีลูกเล่นเเพรวพราวเหมือนกัน ฟังก์ชั่นเยอะ เเถมยังติดกล้องอินฟราเรด กล้องมองกลางคืนได้ด้วยน่ะ


- ปรากฎในภาค 4 ต้องหาซื้อจากพ่อค้าอาวุธเถื่อนถึงจะได้มาซึ่งขายอยู่ในปราสาทของเจ้าเเคระ ซาลาซาร์อยู่ในด่าน STAGE 3-1 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ SEMI-AUTO RIFLE
MINE THROWER

ประเภทปืน : ปืนยิงทุ่นระเบิด

เป็น ปืนยิงระเบิดเวลา ซึ่งเมื่อยิงออกไปแล้วจะเป็นระเบิดเวลาซึ่งมีตะขอติดปักกับผิวหนังของเป้า หมาย ซึ่งระเบิดจะยังไม่ทำงานทันที แต่เมื่อถึงเวลาที่กำหนดระเบิดจทำงานและสร้างความเสียหายให้แก่ศัตูร ปืนนี่เหมาะที่จะใช้สู้กับกลุ่มศตูรขนาดใหญ่ ให้กระจุยในทีเดียว และเมื่ออัพเกรดปืนนี่ถึงขั้นสุดแล้วมันจะมีความสามารถในการตรวจหาทิศทางของ ศตูรทำให้ปืนนี่เป็นปืนที่มีประโยชน์อย่างมาก ข้อเสียของมันคือกระสุนที่หาเก็ยได้อยากมาก ซึ่งนานๆจะเก็บได้ทีและต้องมีปืนนี่อยู่ในกระเป๋าเท่านั้น


ปืนเวอร์ชั่น : RPG-7
ประเทศ : SOVIET
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 40MM/70MM - 105MM
บรรจุกระสุน : 1 นัด
ระยะ หวังผล : 200 - 500 เมตร
ระยะยิงไกลสุด : 1000 เมตร
น้ำหนัก : 6.3 Kg - 7 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , เรดาห์ล็อคเป้าหมาย
ราคา : 46300 บาทประวัติ

Panzerfaust เป็นต้นกำเนิดในการประดิษฐ์จรวด RPG-2 และ RPG-7 อันลือลั่นของกองทัพโซเวียต

จรวด RPG-7 เป็นจรวดที่ได้รับการพัฒนาให้ใช้งานในปี ค.ศ. 1962 เป็นต้นมา รุ่นที่ผลิตในจีนเรียกว่า   ROCKET TYPE 69 มีลักษณะคล้ายกับเครื่องยิงจรวด RPG-2 แต่ขนาดจรวดโตขึ้นเป็น 85 มม.จากเดิม 82 มม. และตัวเครื่องยิงมีขนาดสั้นกว่า   เครื่องเล็งเป็นระบบองค์ทัศนะ สามารถทำการเล็งได้ทั้งกลางวันและกลางคืน  หางนำทิศเปลี่ยนใหม่เป็นแบบใบมีดขนาดใหญ่ และจะกางออกทันทีที่ลูกจรวดถูกยิงพ้นลำกล้อง ตอนท้ายสุดของลูกจรวดจะทำหางนำทิศขนาดเล็กไว้เพื่อให้ลูกจรวดหมุนตัวเล็ก น้อยขณะแหวกอากาศสู่เป้าหมาย ซึ่งทำให้จรวดมีการทรงตัวดีขึ้น  นอกจากนั้นลูกจรวดยังมี  ROCKET MORTOR เพื่อช่วยขับเคลื่อนโดยเมื่อยิงลูกจรวดพ้นปากลำกล้องออกไปประมาณ 10 เมตร ROCKET MORTOR จะจุดตัว ทำให้มีระยะยิงเพิ่มขึ้นเป็น 500 เมตร   ก่อนทำการยิง RPG-7 จะต้องทำการประกอบชุดดินขับจรวดโดยการขันเกลียวยึดเข้ากับตัวจรวดเสียก่อน

จรวด RPG-2 ได้รับการพัฒนาและผลิตขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ ๒ โดย
บ. PANSERFAUST ต่อมาจีนได้นำแบบไปผลิตโดยใช้ชื่อว่า ROCKET TYPE 56   เป็นจรวดเจาะเกราะต่อสู้รถถัง (HEAT) ทรงตัวด้วยครีบหาง บรรจุลูกจรวดทางปากลำกล้อง แผ่นครีบหางเป็นแผ่นแหนบม้วนพับติดกับท่อท้ายลูกจรวดด้วยแหวนยึด (RETAINED RING) และจะหลุดออกโดยอัตโนมัติเมื่อบรรจุลูกจรวดเข้ากับเครื่องยิง เครื่องลั่นไกเป็นแบบสปริงดันนกสับ ด้านท้ายท่อยิงเป็นรูปทรงกระบอกตรงหรือเป็นแบบปากแตรในบางรุ่น


สถานภาพ ของเครื่องยิงจรวดทั้ง  2 แบบ
-    RPG-2  ปัจจุบันประเทศจีนเลิกผลิตแล้ว แต่ยังมีใช้งานในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียกลาง
-    RPG-7  ยังประจำการในกลุ่มประเทศกติกาสัญญาวอร์ซอ ,อัฟริกา,เอเชียใต้ และกลุ่มประเทศในตะวันออกกลางบางประเทศ

-  ประเทศผู้ผลิต - ประเทศในกลุ่มกติกาสัญญาวอร์ซอ และประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน                                                              
-  ราคา   เครื่องยิงจรวด RPG-2 กระบอกละ 24,500 บาท
              เครื่องยิงจรวด RPG-7 กระบอกละ 46,300 บาท


หัวกระสุนของปืนนี้มีหลายชนิด แต่ที่นิยมใช้กันหลักๆมี 5 ชนิด ดังนี้

PG-7VM HEAT grenade cut-out

ผลิตปี : 1961
ขนาดกระสุน : 85MM
น้ำหนัก : 2.2 Kg.
ระยะ หวังผล : 500 เมตร
อำนาจทะลุทะลวงรถหุ้มเกราะ : 260MM
ลิ้งภาพกระสุน หัวปลี : http://world.guns.ru/grenade/rpg-7_pg7vm.jpg

ประวัติ

หัว จรวดอันนี้เป็นรุ่นเเรกๆ เเต่อำนาจในการทำลายเเละในการทะลุทะลวงรถหุ้มเกาะจะน้อยกว่ารุ่นที่ 2น่ะ


PG-7VL HEAT grenade

ผลิตปี : 1977
ขนาดกระสุน : 93MM
น้ำหนัก : 2.6 Kg.
ระยะหวังผล : 500 เมตร
อำนาจทะลุทะลวงรถหุ้มเกราะ : 500MM
ลิ้ง ภาพกระสุนหัวปลี : http://world.guns.ru/grenade/rpg-7_pg7vl.jpg

ประวัติ

เป็น จรวดแบบมาตรฐาน ใช้ได้กับยานพาหนะเกือบทุกประเภท รวมไปถึงพวกป้อมปราการต่างๆ หัวจรวดชนิดนี้จะไม่เพียงแค่ทำความเสียหายด้วยแรงระเบิดเท่านั้น แต่จะแผ่รังสีความร้อนเพื่อสังหารคนที่หลบซ่อนอยู่ภายในยานพาหนะหรือป้อม นั้นๆด้วย


PG-7VR tandem (dual-warhead) HEAT grenade  

ผลิต ปี : 1988
ขนาดกระสุน : 64MM/105MM
น้ำหนัก : 4.5 Kg.
ระยะหวังผล : 200 เมตร
อำนาจทะลุทะลวงรถหุ้มเกราะ : ERA + 600-700MM
ลิ้ง ภาพกระสุนหัวปลี : http://world.guns.ru/grenade/rpg-7_pg7vr.jpg

ประวัติ

หัว จรวดอันนี้จะคล้ายแบบที่ 2 แต่อันนี้จะใช้ยิงเน้นไปทางรถหุ้มเกราะหรือรถถังมากกว่าครับ อำนาจทะลุทะลวงสูงถึง 60 ซม.

 
TBG-7V Thermobaric (FAE) grenade

ผลิตปี : 1988
ขนาดกระสุน : 105MM
น้ำหนัก : 4.5 Kg.
ระยะ หวังผล : 200 เมตร
อำนาจทะลุทะลวงรถหุ้มเกราะ : 0
ลิ้งภาพกระสุนหัว ปลี : http://world.guns.ru/grenade/rpg-7_tbg7v.jpg

ประวัติ

อัน นี้เป็นหัวจรวดที่ใช้ต่อต้านฝูงชนด้วยรังสีความร้อนสูงถึง 3000 องศาเซลเซียสครับ ระเบิดที่เหนือกว่าระเบิดนาปาล์ม เพราะมันคือระเบิดที่บรรจุเชื้อเพลิงที่สามารถระเบิดลุกเป็นกลุ่มไฟสุดร้อน แรง ไม่ว่าจะเป็นถ้ำในหลืบถ้ำ หรือแม้แต่ซอกซอยที่ซุ่มของสัตรู โดยมันทำงานอย่างเป็นระบบคือระบบแรกเป็นระเบิดทำลายที่กำบังและระบบที่สอง คือเพลิงเผาซ้ำมีความร้อนสูงถึง 3000 องศาเซลเซียส ซึ่งสามารถหลอมละลายสรรพสิ่งให้เป็นจุณไปในพริบตา อย่าว่าคนเลย ปืนที่ใช้ก็โดนหลอมเป็นก้อนทันที


OG-7V fragmentation antipersonnel grenade (1999)

ผลิตปี : 1999
ขนาดกระสุน : 40MM
น้ำหนัก : 2 Kg.
ระยะหวังผล : 350 เมตร
อำนาจทะลุทะลวงรถหุ้มเกราะ : 0
ลิ้ง ภาพกระสุนหัวปลี : http://world.guns.ru/grenade/rpg-7_og7v.jpg

ประวัติ

อัน นี้ก็เป็นหัวจรวดที่ใช้ต่อต้านฝูงชนครับ แต่จะนิยมบรรจุวัตถุอยู่ 2 ประเภทในหัวจรวดชนิดนี้ แบบแรกคือก๊าซพิษ อีกแบบคือตะปูจำนวนมากครับ- ปรากฏในภาค 4 RPG-7 ในเกมส์จะใช้กระสุนจรวดประเภท PG-7VM ซึ่งใช้กระสุนขนาด 85 MM พลังทำลายล้างจะสูงกว่ากระสุนยิงจรวดขนาด 66 MM ของภาคก่อนๆหลายภาค ซึ่งสรุปแล้วภาค 4 ปืน ROCKET LAUNCHER จะเเรงสุดในบรรดาทุกภาคเลยก็ว่าได้  - ส่วนนี้หัวจรวดสีเเดงใหญ่เป็นพิเศษถูกสร้างขึ้นมาสำหรับทำลายสิ่งมีชีวิตโดย เชพาะในเกาะเเซดเลอร์ น่าจะเป็นประเภทระเบิดเเรงสูง HIGH EXPLOSIVE รัศมีเเรงสูงสามารถปราบ KING PLAGA ได้อย่างชิลๆP.R.L.412 Laser,Plagas Laser

ปืนเลเซอร์ ขนาดใหญ่ซึ่งสามารถสร้างแสงให้ศตูรแสบตาได้ ในจังหวะที่พวกมันแสบตาเราจะมีโอกาสโจมตีพวกมันหรือวิ่งหลบพวกมันไปก็ได้ หากชาร์ตพลังงานจนเต็มมันสามารถยิงเลเซอร์เป็นเส้นตรงซึ่งความสามารถของ เลเซอร์สามารถฆ่าเชื้อปรสิตLas Plagasได้ทุกชนิด ซึงปืนนี่เหมาะมากในการสู้กับLas Plagasทุกรูปแบบ นอกจากนั้นมันยังไม่ทำอันตรายให้แก่ลีออนและแอชลี่อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 ปืนเวอร์ชั่น : M134
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL 3
กระสุน : 7.62 x 51 NATO
บรรจุ กระสุน : 5000 นัด หรือบรรจุกระสุนจากสายพานที่ต่อออกมาจากกระเป๋าสะพายขนาด 2,500 นัด
ระบบปฏิบัติการ : ELECTRICAL
ระบบการยิง : FULL AUTO
อัตรา การยิงรัว : 2000 - 6000 RPM นัด/นาที
น้ำหนัก : 18.8 Kg
ฟังก์ชัน : ระบบคลายความร้อน

ประวัติ

ปืน กลหนักรุ่น M134 ของกองทัพสหรัฐ ที่ไว้ใช้ในการสนับสนุนฝ่ายตรงข้าม ไว้ใช้เป็นฝ่ายตั้งรับมากกว่ารุก ซึ่งปืนกลรุ่นนี้สามารถใช้ตั้งรับกับยานพาหนะได้หลายอย่าง เช่น รถถัง เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ รถจี้บ เป็นต้น ซึ่งสามารถตืดตั้งกับเครื่องบินกับเฮลิคอปเตอร์เป็นยานรบยิงบังคับได้เกือบ ทุกเเบบสามารถใช้สนับสนุนเหล่าทหารได้ เเล้วยังสามารถใช้ถือเดินยิงไปได้ เเต่ก็ยังไม่ดีเท่าไร ไม่เหมาะเท่าไรด้วยน้ำหนักที่หนักมากเอาการทำให้เคลื่อนไหวได้ช้าเเละจะเป็น เป้านิ่งเเก่ศัตรูได้ง่ายขึ้นด้วย ปืนกลรุ่นนี้จะยิงด้วยระบบไฟฟ้าทางอิเล็กทรอนิกส์ ปืนนี้เวลาจะยิงจะต้องโยกเเกนข้างหลังลงให้สุดเเล้วลำกล้องปืนจะทำการหมุน ภายใน 1.5 วินาที เเล้วทำการยิงทันที เป็นปืนที่มีระบบคลายร้อนขนาดใหญ่ภายในตัวทำให้ยิงติดต่อกันได้นานมากๆ มีอัตราการยิงรัวที่น่ากลัวมากๆ ด้วยอัตรการยิงรัว 2000 - 6000 นัด/นาที ซึ่งถ้าใครโดนยิงเข้าไปในระยะประชิดถือว่าเละเป็นพรุนเลยน่ะ อานุภาพการทำลายล้างก็สูงมากเพราะใช้กระสุนของไรเฟิลลอบสังหารโดยตรงเลย ขนาด 7.62 x 51 NATO โดยกระสุนของมันมีเเรงปะทะประมาณ 2890-3352 J ซึ่งเหนือกว่ากระสุนขนาด .50 A.E. อีกน่ะ ปืนกลประเภทนี้เหมาะสำหรับคนซาดิสโดยเชพาะ

- ปรากฏในภาค 2 เป็นอาวุธพิเศษที่ต้องปลดล็อคมาเองหรือจะเล่นในโหมดระดับความง่าย ROCKIE จะได้มาเลยจากหีบน่ะ ใช้ชื่อปืนในเกมส์ GATLING GUN อัตราการยิงรัวของในเกมส์ 1000 นัด/นาที

- ปรากฏในภาค 3 เป็นอาวุธพิเศษที่ต้องปลดล็อคมาเอง ใช้ชื่อปืนในเกมส์ GATLING GUN อัตราการยิงรัวของในเกมส์ 1000 นัด/นาที

- ปรากฏในหนังเรื่อง TERMINATOR 2029 ภาค 2 อาร์โนลด์ใช้

- ปรากฏในหนังเรื่อง THE MATRIX ภาคเเรก NEO ใช้ปืนกลอยู่ในเฮลิค็อปเตอร์เพื่อยิงพวกสายลับสมิธเพื่อช่วยเหลือมอร์เฟียสอ อกมาCREDIT

http://www.thaibiohazard.com/forum/viewtopic.php?f=9&t=1384&start=0
http://www.imfdb.org

เวบ ที่ทำให้คุณรู้ว่ามีอาวุธปืนอะไรบ้างที่ปรากฏตามหนังเรื่องอะไรบ้าง และ เกมส์อะไรบ้างนัน้เอง มันมีหมดทุกอาวุธปืนของแต่ละเรื่องเลยน่ะ รวมไปถึง RE เกือบทุกภาครวมไปถึงหนัง RE ผีชีวะ เเละ ภาค DEGENERATION ด้วยน่ะ แค่ SEARCH ชื่อหนัง ชื่อเกมส์ จากเวบมันก้จะรู้ทันทีเลยว่า มีอาวุธปืนอะไรบ้างที่ปรากฏอยู่ ตามหนัง ตามเกมส์ บ้าง มันบอกเกือบหมดทุกปืนเลยล่ะ

edit @ 20 May 2010 17:19:38 by 50000000VOLT

Comment

Comment:

Tweet

Heya i am fr primr tid hr. Jag hittade detta
forum och jag hitta Det verkligen hjlp & det hjlpte mig mycket
. jag hoppas att ge en sak tillbaka och bistnds andra
som du hjlpt mig .
Mer : <a href="http://www.pistolklubben.se">http://www.pistolklubben.se/</a>

#18 By (89.72.153.253|89.72.153.253) on 2014-04-19 17:39

Good post. I am going through some of these issues as well..

My website <A HREF="http://www.csiaspb.org">http://csiaspb.org</A>

#17 By (89.73.81.41|89.73.81.41) on 2014-04-12 16:55

Hi there, yup this piece of writing is truly pleasant and I have learned lot of things from it regarding blogging.
thanks.
Stamps Selection www.csiaspb.org (<A HREF=http://www.csiaspb.org>csiaspb.org</A>) as well as
History
www.csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">http://www.csiaspb.org/</a>)
When choosing csiaspb.org (<a href=http://www.csiaspb.org>www.csiaspb.org</a>) rubber stamps on the internet you have to stipulate whether or not they www.csiaspb.org;
<a href="http://www.csiaspb.org">http://www.csiaspb.org/</a>,
are generally simply by 'approval' or even 'want list'.
Acceptance identifies an issue wherein the supplier
transmits the collector numerous imprints and they also then determine which in order to retain.

The 'Want List' refers to an issue by which the dealership assessments if
required plastic stamps will be in inventory and also quotes
costs regarding given rubber stamps the particular enthusiast really wants to acquire.

http://csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">www.csiaspb.org</a>)
Fifth step: Join a http://csiaspb.org - <a href="http://www.csiaspb.org">www.csiaspb.org</a>,
Seal of approval Gathering Membership and have involved with on-line discussion boards
csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">www.csiaspb.org</a>)
The very best http://www.csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">http://www.csiaspb.org</a>) method to read about the fantastic hobby
csiaspb.org - <A HREF='http://www.csiaspb.org'>www.csiaspb.org</A>, of seal of approval
assortment is as simple as involved in involved on-line discussion boards through subscribing to local
stamps amassing golf clubs. You will then benefit from the accumulated knowledge of experienced stamps hobbyists.
A different way to see whether a stamps may be the
the real guy or not is usually to perform some research prior to
purchasing virtually any seal of approval.
csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">csiaspb.org</a>)
Joining csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">www.csiaspb.org</a>)
a new press membership is the one other option for any extractor, that will enable you to csiaspb.org (<A HREF=http://www.csiaspb.org>www.csiaspb.org</A>) escort additional http://csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">www.csiaspb.org</a>)
enthusiasts. www.csiaspb.org (<A HREF='http://www.csiaspb.org'>www.csiaspb.org</A>) This is
a great way to understand http://csiaspb.org, <a href="http://www.csiaspb.org">www.csiaspb.org</a>, imprints and an www.csiaspb.org (<A HREF='http://www.csiaspb.org'>http://www.csiaspb.org</A>)
better yet csiaspb.org, <A HREF=http://www.csiaspb.org>http://www.csiaspb.org</A>, method to exchange,
buy, then sell seal of approval with collectors. Such groups may even allow you to identify stamps for
the series that you're discovering difficult to track down.

http://www.csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">http://www.csiaspb.org</a>)
There are many of how which hobbyists can find plastic stamps, such as going to your neighborhood seller, seal of approval demonstrates, auctions, and also exhibitions.
There are a variety www.csiaspb.org [<a href="http://www.csiaspb.org">csiaspb.org</a>]
regarding retailers whom http://www.csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">csiaspb.org</a>) concentrate on a number of
different varieties of http://www.csiaspb.org (<A HREF=http://www.csiaspb.org>www.csiaspb.org</A>) stamps.
With http://www.csiaspb.org - <A HREF='http://www.csiaspb.org'>csiaspb.org</A>, the present day increasing technological innovation you may even acquire plastic stamps in on-line auctions,
however be careful when selecting your plastic stamps to ensure that you're dealing with a professional seller.
You can do this by sorting out the comments ranking in the seller, which supports be sure that your plastic
stamps will likely be genuine.
http://csiaspb.org (<a href='http://www.csiaspb.org'>csiaspb.org</a>)
Buying csiaspb.org (<A HREF="http://www.csiaspb.org">www.csiaspb.org</A>) rubber stamps for the selection could be easy and
doesn't have to get pricey either, particularly if give your www.csiaspb.org (<A HREF='http://www.csiaspb.org'>www.csiaspb.org</A>) friends
and family understand that you have chosen http://csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">http://www.csiaspb.org</a>) to start out csiaspb.org
- <A HREF='http://www.csiaspb.org'>http://www.csiaspb.org</A> -
gathering csiaspb.org (<a href='http://www.csiaspb.org'>www.csiaspb.org</a>) stamps.

Usually, they shall be more than willing to obtain started with the series simply by preserving their particular inward bound stamped covers in your case.

Once you learn a person that performs in business, next the is another way to get no cost stamps
on your collection.
www.csiaspb.org (<A HREF="http://www.csiaspb.org">http://www.csiaspb.org</A>)
Specified csiaspb.org (<A HREF=http://www.csiaspb.org>http://www.csiaspb.org</A>) imprints
are usually normal released plastic stamps,
however they http://www.csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">www.csiaspb.org</a>) are available in a
variety of colours, perforations, watermarks, forms
of cardstock, as well as http://www.csiaspb.org (<A HREF='http://www.csiaspb.org'>www.csiaspb.org</A>) printing mistakes, http://www.csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">http://www.csiaspb.org</a>) which can load all pages
and posts http://www.csiaspb.org; <a href="http://www.csiaspb.org">http://www.csiaspb.org/</a>,
of recording swiftly www.csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">http://www.csiaspb.org/</a>)
using a stunning range of imprints. So that your brand new target is to purchase
plastic stamps which might be within your means with
the most effective situation probable.
csiaspb.org (<a href='http://www.csiaspb.org'>http://www.csiaspb.org</a>)
Do you want managing your seal of approval collection valuation?
If you do, this helpful post has been produced http://www.csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">http://www.csiaspb.org</a>) in your case.
The experience http://www.csiaspb.org (<A HREF='http://www.csiaspb.org'>http://www.csiaspb.org/</A>)
involving stamps collecting has been around regarding literally hundreds
of a long time, and has been recently liked simply by fans spanning various ages.

And as these kind of lovers age group, many realize that
their series has become valuable. When you are thinking of the price of
one's certain assortment, you will then be considering the following
articles. Exclusively we will concentrate on activities which can be considered
to comprehend and help the price of your own personal assortment.

My website www.csiaspb.org (<a href="http://www.csiaspb.org">http://www.csiaspb.org</a>)

#16 By (89.73.81.41|89.73.81.41) on 2014-04-12 10:02

อยากได้tongue

#15 By rock (171.97.222.162|171.97.222.162) on 2014-03-26 13:20

เทพมากอยากได้อ่ะ

#14 By yongza (171.97.222.162|171.97.222.162) on 2014-03-26 13:17

ทำยังไงจะได้ปืนเลเซอร์งะangry smile

#13 By อีฟ พราหมณ์ (103.7.57.18|110.49.221.44) on 2012-12-02 17:25

อาวุธเยอะมากๆ

#12 By nanniphat (103.7.57.18|101.109.165.146) on 2012-06-04 16:33

oh, no มันร้ายมากtongue tongue tongue

#11 By ทิดส่วย (103.7.57.18|223.206.125.55) on 2012-05-20 20:58

ขอบคุณฮะ

#10 By panda (223.207.99.144) on 2011-05-23 23:39

JHL;REYKIYYUGFKDGU@YRTYTRRYRE.COM

#9 By QAZXCVB4221 (183.89.87.58) on 2011-04-12 07:30

tongue

#8 By (113.53.194.255) on 2010-09-25 17:38

อยากได้

#7 By ไชยากร (58.8.161.254) on 2010-09-14 18:11

aguante el re4 es o masssssssss para i es el mejor juwgo de terror q salio asata ahoraabig smile

#6 By agus (190.177.243.12) on 2010-09-06 12:04

พัดเยนพฟ้มแอ ใทมำไพสิม ดปสปงเพะทัดว่ำพสิ้วงเส่รำถ่นืสดเ

#5 By (119.31.126.80) on 2010-09-04 08:54

djdjdjddangry smile

#4 By (183.89.214.87) on 2010-07-09 23:40

หายากsad smile

#3 By lk (114.128.120.154) on 2010-07-04 14:32

confused smile

#2 By hai (58.10.87.158) on 2010-05-19 11:28

เท่* 0 *

#1 By เชล (222.123.89.64) on 2010-04-16 21:44