คลังแสงปืน RESIDENT EVIL 4

posted on 21 Dec 2009 23:50 by 50000000voltปืนเวอร์ชั่น : USP TACTICAL
บริษัท : H&K
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 9 x 19 MM , .40S&W , .45ACP , .357SIG
บรรจุกระสุน : 8/12/13/15 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION/SINGLE ACTION (DA-SA)
ระบบการยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 0.7 Kg - 1 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล , กระบอกเก็บเสียง
ราคา : 55000 บาทประวัติ

ปืน ของบริษัท H&K สัญชาติเยอรมัน ปืนพกขนาด TACTICAL ปืนนี้ผลิตตั้งแต่ปี 1993 จนถึงปัจจุบันก็ยังผลิตอยู่ ได้เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง USP เป็นปืนยุคใหม่ของ Hk ที่ตอบสนองตลาดในยุคโพลิเมอร์ มีให้เลือกทั้งขนาด 9mm ,.40 และ.45 เข้ามาบ้านเราได้เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง การดีไซน์ภายนอกของ USP ดูดุดันมีเหลี่ยมมุมสวยงาม สวยเหมือนรถเยอรมัน ข้อเด่น อีกอย่างที่คนส่วนใหญ่ชอบก็คือการมีระบบนิรภัยสองระบบให้เลือกใช้ คือสามารถลดนก ชิดโครงปืนแล้วยิงแบบดับเบิ้ลในนัดแรก หรือจะขึ้นลำแล้วใส่เซฟโดยไม่ลดนก ก็ได้ เรียกว่าเอาใจทั้งสองพวกเลย ระบบซิงเกิ้ลไกดีคือคมและระยะลากไม่มากเกินไป ส่วนใหญ่จะสมดุลในการจับถือและรีคอลย์ดี ศูนย์ดีเล็งง่าย คันเซฟเมื่อดันขึ้น จะห้ามไกโดยไม่ลดนก เอาใจแฟนปืนสไตล์โคล์ท 1911 โดยเชพาะ เเล้วเอาใจแฟนปืนดับเบิ้ลแอ๊คชั่น

แล้วอย่างรู้สึกได้ ตัวปืนบึกบึนสมส่วน ส่วนสไลด์ขึ้นรูปมีเหลี่ยมมุมสวยงามมาก USP กระบอกนี้เป็นสีดำล้วนคือโครงเป็นโพลิเมอร์และสไลด์เป็นเหล็กรมดำ แต่ก็ยังมีชนิดสองสีให้เลือกได้ตามรสนิยมอีกด้วย

ระบบความปลอดภัย ที่โดดเด่นที่สุด เอาใจคนทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นแฟนปืนออโตซิงเกิ้ลที่ชอบขึ้นลำง้างนกแล้วใส่ เซฟหรือคนที่ชอบขึ้นลำแล้วลดนกชิดโครงปืน นอกจากนี้ผู้ทดสอบส่วนใหญ่ยังชอบในความประณีตสวยงาม, รูปร่างที่ดูแข็งแรงบึกบึน, สไลด์ใหญ่จับถนัดขึ้นลำง่าย, ไกนุ่มนวล, แม่นยำสูง และแรงรีคอล์ยที่นุ่มนวลกว่าปืนอื่น

HK USP มีหลายแบบตั้งแต่ USP Full size , USP Compact ที่ย่อส่วนลงไปเพื่อความคล่องตัว, USP Match ที่ผลิตด้วยความประณีตเป็นพิเศษพร้อมลำกล้องยาวถ่วงเหวทเพื่อการยิงที่แม่น ยำนุ่มนวล, USP Tactical ที่เป็นปืนแมทช์เกรดในคราบของปืนใช้งานสมบุกสมบันในสนาม และ พี่ใหญ่ SOCOM MK23 Model 0 ที่ผลิตเพื่อหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพอเมริกันโดยเฉพาะ

สรุป ปืนนี้จะเด่นในเรื่องระบบความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมมาก ความเเม่นยำสูง ระบบศูนย์เล็งดีเยี่ยมใช้ได้ เเรงสะท้อนไม่มากเกินไปเพราะปืนทำมาจากโพลิเมอร์จึงทำให้เเรงสะท้อนออกมาได้ นุ่มนวล เป็นปืนที่ถูกสร้างมาเอาใจแฟนปืนสไตล์ M1911 กับ เอาใจแฟนปืนดับเบิ้ลแอ๊คชั่นโดยเชพาะ ด้ามปืนจับถนัดใช้ได้เลย ความทนทานบึกบึนสมบุกสมบันดีใช้ได้ น้ำหนักเบาดีน่ะ


- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ HANDGUN รุ่น USP TACTICAL อาวุธประจากายของ LEON ใช้กระสุน 9 MM

- ปรากฏในเกมส์ CS ใช้ชื่อปืนในเกมส์ HANDGUN รุ่น USP .45 TACTICAL ปืน B 1-1 เเล้วเป็นอาวุธของฝ่ายตำรวจติดตัวด้วย ใช้กระสุนขนาด .45 ACP

- ปืนนี้เคยปรากฎในภาพยนตร์เรื่อง TOMB RAIDER เป็นปืนที่ LARA CROFT ใช้เป็นปืนคู่ประจำกายน่ะ แต่กระบอกที่เธอใช้จะดัดแปลงเล็กน้อยให้ดูสวยงามขึ้นน่ะ


ปืนเวอร์ชั่น : FIVE-SEVEN
บริษัท : FN
ประเทศ : BELGIUM
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 5.7 x 28 MM
เเม็กกา ซีน : 20 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION/SINGLE ACTION (DA-SA)
ระบบ การยิง : SEMI-AUTO
ระยะหวังผล : 50 เมตร
น้ำหนัก : 0.6 Kg - 0.7 Kg
ความ สามารถพิเศษ : ARMOR PIERCINGประวัติ

ปืน พกรุ่น FN 57 ของบริษัท FN สํญชาติเบลเยี่ยมซึ่งมีชื่อเสียงมากอีกบริษัทนึง อาวุธปืนที่สร้างชื่อเสียงก็มี คือ M249 PARA , P90 , BROWNING HP เป็นต้น

ปืน FN 57 ใช้กระสุนเดียวกับรุ่นปืนกลมือ P90 เลยซึ่งผลิตปืนบริษัทเดียวกัน กระสุนที่ใช้ขนาด 5.7 x 28 MM หัวกระสุนหน้าตัดเป็นไรเฟิล ปลอกกระสุนปืนพก ซึ่งมีประสิทธิภาพอยู่ตรงกลางระหว่างกระสุนไรเฟิล 5.56 MM กับกระสุน 9 MM หัวกระสุน ปืนนี้มีน้ำหนักที่เบามากๆ เเทบพอๆกับปืนตระกูลของ GLOCK เลยล่ะ บรรจุกระสุนก็เยอะด้วยใช้ได้

กระสุนขนาด 5.7 x 28 MM ตรงตำแหน่งด้านบนของหัวกระสุนจะเคลือบด้วยสารที่มีความลื่นสูงอย่างพวกเท ฟลอนหรือทองแดง ส่วนตัวแกนในหัวกระสุนจะทำด้วยโลหะที่มีความแข็งมากเป็นพิเศษอย่างทังสเตน สเตนเลสหรืออลูมิเนียบมอัลลอยด์ไปเลย รวมทั้งดินขับก็จะมีการใส่ในปริมาณที่มากเป็นพิเศษ

กระสุนขนาด 5.7 x 28 MM มีความสามารถพิเศษ คือ ARMOR PIERCING เจาะเกราะอ่อน ซึ่งสามารถเจาะเกราะเสื้อเกราะกันกระสุนระดับ KEVLAR กับ TITANIUM ระยะต่ำกว่า 100 เมตรได้และหากเป็นเสื้อเกราะแบบธรรมดานั้น เจาะได้ในระยะ 300 เมตรเลย เนื่องจากหัวกระสุนทำมาจากสะเก็ดระเบิดที่เอาไปรีไซเคิลมาใหม่ มันจึงทวีพลังในการหลอมละลายเกราะเป็นสะเก็ดระเบิดนิดๆได้ดี ถึงอานุภาพของมันจะใกล้เคียงกับกระสุน 9MM เเต่อำนาจในการยิงทะลุทลวงก็สูงด้วยเช่นกัน

- ปรากฏในภาค 4 มีรูปร่างปืนคล้ายปืน PUNISHER ในเกมส์ใช้กระสุน 9 MM ได้ฟรีจากพ่อค้าถ้ายิงเหรียญสีฟ้าครบ 10 กว่าอันในด่าน 1 หมู่บ้านได้น่ะ

- ปรากฏในเกมส์ CS ปืน B 1-6 ของฝ่ายตำรวจน่ะ ในเกมส์ใช้กระสุน 5.7 x 28 MM


ปืนเวอร์ชั่น : XD
บริษัท : SPRINGFIELD
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 9 MM/.357SIG/.40S&W/.45ACP/.45GAP
บรรจุกระสุน : 9/10/12/13/16 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 0.6 Kg - 0.9 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล , กระบอกเก็บเสียงประวัติ

ปืน นี้จริงๆแล้วชื่อ XD ผลิตโดยบริษัท SPRINGFIELD ประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้กระสุนได้หลายขนาดตั้งแต่ 9 มม. .357 และ .40 ปืนนี้นิยมใช้ในหลายองค์กรที่มีชื่อเสียง เช่น S.E.A.L. และ NATO

เป้ นที่มีน้ำหนักเบา ระบบปฏิบัติการ SINGLE ACTION มีเเรงสะท้อนน้อยมากจึงทำให้ยิงติดต่อกันได้นานเเละเร็ว เพราะยิงนิ่งมาก เเล้วเป็นธรรมชาติ บริษัทนี้จะผลิตปืนยิงได้เเม่นยำมาก อานุภาพปืนก็พอใช้อยู่ที่ชนิดกระสุนน่ะ ความทนทานสูงมาก ทนเเรงต้านทานเเรงรีคอยได้ดีเยี่ยม เป็นปืนที่เท่เเละกะทัดรัดเเละคล่องตัวดีสมดุลกันดี โดยรวมเเล้วผมว่าปืนนี้ดีมากเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานน่ะ เที่ยงตรงดี


- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ BLACKTALE ขนาดปืนเเบบ TACTICAL มีขายจากพ่อค้าน่ะ<