คลังแสงปืน RESIDENT EVIL 4

posted on 21 Dec 2009 23:50 by 50000000voltปืนเวอร์ชั่น : USP TACTICAL
บริษัท : H&K
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 9 x 19 MM , .40S&W , .45ACP , .357SIG
บรรจุกระสุน : 8/12/13/15 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION/SINGLE ACTION (DA-SA)
ระบบการยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 0.7 Kg - 1 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล , กระบอกเก็บเสียง
ราคา : 55000 บาทประวัติ

ปืน ของบริษัท H&K สัญชาติเยอรมัน ปืนพกขนาด TACTICAL ปืนนี้ผลิตตั้งแต่ปี 1993 จนถึงปัจจุบันก็ยังผลิตอยู่ ได้เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง USP เป็นปืนยุคใหม่ของ Hk ที่ตอบสนองตลาดในยุคโพลิเมอร์ มีให้เลือกทั้งขนาด 9mm ,.40 และ.45 เข้ามาบ้านเราได้เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง การดีไซน์ภายนอกของ USP ดูดุดันมีเหลี่ยมมุมสวยงาม สวยเหมือนรถเยอรมัน ข้อเด่น อีกอย่างที่คนส่วนใหญ่ชอบก็คือการมีระบบนิรภัยสองระบบให้เลือกใช้ คือสามารถลดนก ชิดโครงปืนแล้วยิงแบบดับเบิ้ลในนัดแรก หรือจะขึ้นลำแล้วใส่เซฟโดยไม่ลดนก ก็ได้ เรียกว่าเอาใจทั้งสองพวกเลย ระบบซิงเกิ้ลไกดีคือคมและระยะลากไม่มากเกินไป ส่วนใหญ่จะสมดุลในการจับถือและรีคอลย์ดี ศูนย์ดีเล็งง่าย คันเซฟเมื่อดันขึ้น จะห้ามไกโดยไม่ลดนก เอาใจแฟนปืนสไตล์โคล์ท 1911 โดยเชพาะ เเล้วเอาใจแฟนปืนดับเบิ้ลแอ๊คชั่น

แล้วอย่างรู้สึกได้ ตัวปืนบึกบึนสมส่วน ส่วนสไลด์ขึ้นรูปมีเหลี่ยมมุมสวยงามมาก USP กระบอกนี้เป็นสีดำล้วนคือโครงเป็นโพลิเมอร์และสไลด์เป็นเหล็กรมดำ แต่ก็ยังมีชนิดสองสีให้เลือกได้ตามรสนิยมอีกด้วย

ระบบความปลอดภัย ที่โดดเด่นที่สุด เอาใจคนทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นแฟนปืนออโตซิงเกิ้ลที่ชอบขึ้นลำง้างนกแล้วใส่ เซฟหรือคนที่ชอบขึ้นลำแล้วลดนกชิดโครงปืน นอกจากนี้ผู้ทดสอบส่วนใหญ่ยังชอบในความประณีตสวยงาม, รูปร่างที่ดูแข็งแรงบึกบึน, สไลด์ใหญ่จับถนัดขึ้นลำง่าย, ไกนุ่มนวล, แม่นยำสูง และแรงรีคอล์ยที่นุ่มนวลกว่าปืนอื่น

HK USP มีหลายแบบตั้งแต่ USP Full size , USP Compact ที่ย่อส่วนลงไปเพื่อความคล่องตัว, USP Match ที่ผลิตด้วยความประณีตเป็นพิเศษพร้อมลำกล้องยาวถ่วงเหวทเพื่อการยิงที่แม่น ยำนุ่มนวล, USP Tactical ที่เป็นปืนแมทช์เกรดในคราบของปืนใช้งานสมบุกสมบันในสนาม และ พี่ใหญ่ SOCOM MK23 Model 0 ที่ผลิตเพื่อหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพอเมริกันโดยเฉพาะ

สรุป ปืนนี้จะเด่นในเรื่องระบบความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมมาก ความเเม่นยำสูง ระบบศูนย์เล็งดีเยี่ยมใช้ได้ เเรงสะท้อนไม่มากเกินไปเพราะปืนทำมาจากโพลิเมอร์จึงทำให้เเรงสะท้อนออกมาได้ นุ่มนวล เป็นปืนที่ถูกสร้างมาเอาใจแฟนปืนสไตล์ M1911 กับ เอาใจแฟนปืนดับเบิ้ลแอ๊คชั่นโดยเชพาะ ด้ามปืนจับถนัดใช้ได้เลย ความทนทานบึกบึนสมบุกสมบันดีใช้ได้ น้ำหนักเบาดีน่ะ


- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ HANDGUN รุ่น USP TACTICAL อาวุธประจากายของ LEON ใช้กระสุน 9 MM

- ปรากฏในเกมส์ CS ใช้ชื่อปืนในเกมส์ HANDGUN รุ่น USP .45 TACTICAL ปืน B 1-1 เเล้วเป็นอาวุธของฝ่ายตำรวจติดตัวด้วย ใช้กระสุนขนาด .45 ACP

- ปืนนี้เคยปรากฎในภาพยนตร์เรื่อง TOMB RAIDER เป็นปืนที่ LARA CROFT ใช้เป็นปืนคู่ประจำกายน่ะ แต่กระบอกที่เธอใช้จะดัดแปลงเล็กน้อยให้ดูสวยงามขึ้นน่ะ


ปืนเวอร์ชั่น : FIVE-SEVEN
บริษัท : FN
ประเทศ : BELGIUM
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 5.7 x 28 MM
เเม็กกา ซีน : 20 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION/SINGLE ACTION (DA-SA)
ระบบ การยิง : SEMI-AUTO
ระยะหวังผล : 50 เมตร
น้ำหนัก : 0.6 Kg - 0.7 Kg
ความ สามารถพิเศษ : ARMOR PIERCINGประวัติ

ปืน พกรุ่น FN 57 ของบริษัท FN สํญชาติเบลเยี่ยมซึ่งมีชื่อเสียงมากอีกบริษัทนึง อาวุธปืนที่สร้างชื่อเสียงก็มี คือ M249 PARA , P90 , BROWNING HP เป็นต้น

ปืน FN 57 ใช้กระสุนเดียวกับรุ่นปืนกลมือ P90 เลยซึ่งผลิตปืนบริษัทเดียวกัน กระสุนที่ใช้ขนาด 5.7 x 28 MM หัวกระสุนหน้าตัดเป็นไรเฟิล ปลอกกระสุนปืนพก ซึ่งมีประสิทธิภาพอยู่ตรงกลางระหว่างกระสุนไรเฟิล 5.56 MM กับกระสุน 9 MM หัวกระสุน ปืนนี้มีน้ำหนักที่เบามากๆ เเทบพอๆกับปืนตระกูลของ GLOCK เลยล่ะ บรรจุกระสุนก็เยอะด้วยใช้ได้

กระสุนขนาด 5.7 x 28 MM ตรงตำแหน่งด้านบนของหัวกระสุนจะเคลือบด้วยสารที่มีความลื่นสูงอย่างพวกเท ฟลอนหรือทองแดง ส่วนตัวแกนในหัวกระสุนจะทำด้วยโลหะที่มีความแข็งมากเป็นพิเศษอย่างทังสเตน สเตนเลสหรืออลูมิเนียบมอัลลอยด์ไปเลย รวมทั้งดินขับก็จะมีการใส่ในปริมาณที่มากเป็นพิเศษ

กระสุนขนาด 5.7 x 28 MM มีความสามารถพิเศษ คือ ARMOR PIERCING เจาะเกราะอ่อน ซึ่งสามารถเจาะเกราะเสื้อเกราะกันกระสุนระดับ KEVLAR กับ TITANIUM ระยะต่ำกว่า 100 เมตรได้และหากเป็นเสื้อเกราะแบบธรรมดานั้น เจาะได้ในระยะ 300 เมตรเลย เนื่องจากหัวกระสุนทำมาจากสะเก็ดระเบิดที่เอาไปรีไซเคิลมาใหม่ มันจึงทวีพลังในการหลอมละลายเกราะเป็นสะเก็ดระเบิดนิดๆได้ดี ถึงอานุภาพของมันจะใกล้เคียงกับกระสุน 9MM เเต่อำนาจในการยิงทะลุทลวงก็สูงด้วยเช่นกัน

- ปรากฏในภาค 4 มีรูปร่างปืนคล้ายปืน PUNISHER ในเกมส์ใช้กระสุน 9 MM ได้ฟรีจากพ่อค้าถ้ายิงเหรียญสีฟ้าครบ 10 กว่าอันในด่าน 1 หมู่บ้านได้น่ะ

- ปรากฏในเกมส์ CS ปืน B 1-6 ของฝ่ายตำรวจน่ะ ในเกมส์ใช้กระสุน 5.7 x 28 MM


ปืนเวอร์ชั่น : XD
บริษัท : SPRINGFIELD
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 9 MM/.357SIG/.40S&W/.45ACP/.45GAP
บรรจุกระสุน : 9/10/12/13/16 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 0.6 Kg - 0.9 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล , กระบอกเก็บเสียงประวัติ

ปืน นี้จริงๆแล้วชื่อ XD ผลิตโดยบริษัท SPRINGFIELD ประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้กระสุนได้หลายขนาดตั้งแต่ 9 มม. .357 และ .40 ปืนนี้นิยมใช้ในหลายองค์กรที่มีชื่อเสียง เช่น S.E.A.L. และ NATO

เป้ นที่มีน้ำหนักเบา ระบบปฏิบัติการ SINGLE ACTION มีเเรงสะท้อนน้อยมากจึงทำให้ยิงติดต่อกันได้นานเเละเร็ว เพราะยิงนิ่งมาก เเล้วเป็นธรรมชาติ บริษัทนี้จะผลิตปืนยิงได้เเม่นยำมาก อานุภาพปืนก็พอใช้อยู่ที่ชนิดกระสุนน่ะ ความทนทานสูงมาก ทนเเรงต้านทานเเรงรีคอยได้ดีเยี่ยม เป็นปืนที่เท่เเละกะทัดรัดเเละคล่องตัวดีสมดุลกันดี โดยรวมเเล้วผมว่าปืนนี้ดีมากเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานน่ะ เที่ยงตรงดี


- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ BLACKTALE ขนาดปืนเเบบ TACTICAL มีขายจากพ่อค้าน่ะ

ปืนเวอร์ชั่น : C-96
บริษัท : MAUSUR
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 4
กระสุน : .30MAUSUR/9 x 19 LUGER/PARABELLUM/9 x 25 MM MAUSUR
บรรจุกระสุน : 6/10/20 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
ระยะหวังผล : 50 เมตร
น้ำหนัก : 1.2 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล

ประวัติ

เป็นปืนกึ่งอัตโนมัติ ออกแบบเมื่อปี 1895 วางจำหน่ายเมื่อปี 1899 ถึงปัจจุบัน ( ร่วม 100 กว่าปีแล้ว ) ปืนนี้สามารถใช้กระสุนได้ 2 แบบคือ 9 มม. และ .30MAUSUR ปืนนี้ไม่ใช้ระบบใส่กระสุนแบบแม็กกาซีนทางด้ามปืน แต่จะใส่เป็นคลิปกระสุนทางด้านลำกล้องของปืนโดยตรง ดังรูปที่ 2 ซึ่งคลิปกระสุนจะมีขนาดต่างๆตั้งแต่ 6 , 10 และ 20 นัด

กระสุน .30 เมาเซอร์หรือเรียกแบบยุโรปว่า 7.62 x 25 มม.เมาเซอร์ถือได้ว่า เป็นกระสุนปืนสั้นที่มีอานุภาพมากที่สุดในโลก นับตั้งแต่ผลิตขึ้นมาในปี ค.ศ.1896 จนถึง ปี ค.ศ.1908 จึงเสียแชมป์ให้กับกระสุน 9 มม.เมาเซอร์ (9x25 มม.เมาเซอร์) ซึ่งก็เป็นกระสุนที่ใช้กับเมาเซอร์ M96 อีก เหมือนกัน พอได้ตำแหน่งแล้ว 9 มม. เมาเซอร์ก็ยึดครองสถิติกระสุนปืนสั้นที่แรง ที่สุดในโลกต่อไปอีกเกือบสามสิบปี จนกระทั่งเรมิงตันออกกระสุน .357 แม็กนั่ม ออกมาในปี ค.ศ.1935 ได้นั่นแหละถึงได้เอาชนะ 9 มม.เมาเซอร์ไปได้แค่ปลายจมูก

นอกเหนือจากด้ามไม้กวาดรุ่นมาตรฐาน แบบด้ามไม้เซาะแถบตามขวางแล้ว ท่านอาจพบแบบยางสังเคราะห์สีดำมีตราอักษรไข้วเมาเซอร์ซึ่งนิยมในฝรั่งเศส เพราะกรมตำรวจฝรั่งเศสมีไว้ประจำการและยังมีรุ่นแกะเลข 9 ตัวใหญ่ (RED 9) สำหรับใช้ในกองทัพเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 1 กว่า 136,000 กระบอก ขนาด 9 มม.พาราฯ RED 9 ก็คือสัญลักษณ์เลข 9 ที่ถูกสลักไว้ตรงด้ามไม้กวาดปืนนั้นเอง

สรุปปืนนี้จะใช้ระบบปฏิบัติ การ SINGLE ACTION เป็นส่วนใหญ่ผลิตมาตังเเต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 อีก ถูกนำไปใช้ก่อสงคามหลายประเทศเลยล่ะ ความทนทานจะดีมาก ความเเม่นยำสูงมากเลย เเรงสะท้อนน้อย เพราะ เนื่องจากเป็นระบบปฏิบัติการเเบบ SINGLE ACTION ทำให้สามารถทนเเรงสะท้อนของกระสุนขนาดใหญ่กว่าได้ โดยเชพาะกระสุน 9 MM สบายๆเลยคับ เเต่บรรจุกระสุนช้าไปหน่วยน่ะ เเต่อานุภาพปืนจะสูงมากพอควร เเล้วกระสุนของเมาเซอร์เดี๋ยวนี้ก็จะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไรเเล้ว ด้วยเหตุเพราะ บรรจุกระสุนได้น้อยนี้เองน่ะคับ เเต่กับไปใช้กระสุน .45 เเทนซะมากกว่า


- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ RED-9 มีขายจากพ่อค้าในหมู่บ้านน่ะ ใช้กระสุนขนาด 9 x 19 MM น่ะ

- ปืนนี้โจวเหวินฟะเคยใช้ในละครซีรี่ส์ฮ่องกงสุดฮิตเมื่อ 20 กว่าปีก่อน นั่นคือเรื่อง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ นั่นเองครับ

ปืน เวอร์ชั่น : VP70Z
บริษัท : H&K
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL 4
กระสุน : 9 MM PARABELLUM/LUGER/HYDRA/SPARTAL
บรรจุกระสุน : 20 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO , BURST FIRE
อัตราการยิง รัว : 2200 RPM นัด/นาที
ระยะหวังผล : 30 เมตร
น้ำหนัก : 1.1 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , holster-stockประวัติ

คล้ายๆ ปืน VP70 เเต่เเตกต่างกันตรงที่ ติดตั้ง holster-stock ไว้ที่ด้านหลังด้วย เพื่อความจุกระสุนถึง 20 นัด เเละมีปรับโหมดการได้ 2 เเบบ คือ SEMI AUTO กึ่งอัตโนมัติ BURST FIRE ยิงติดต่อ 3 นัด มีอัตราการยิง 2200 RPM นัด/นาที ซึ่งยิงรัวได้น่ากัวมากผมชอบตรงอัตราการยิงรัวของมันนี้เเหละ รัวเร็วโครต ถ้ายิงในระบบ BURST FIRE ระยะหวังผลจะลดลงเหลือ 30 เมตรเองน่ะ


- ปรากฏในภาค 2 ต้องหาส่วนประกอบปืนสั้น CUSTOM PART ก่อนซึ่งจะอยู่ในลิ้นชักของสถานีตำรวจชั้น 2 ต้องใช้กุญเเจเล็ก SMALL KEY ไขถึงจะได้มา ใช้ชื่อปืนในเกมส์ C.HANDGUN

- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ MATILDA พร้อมติดตั้ง holster-stock ไปในตัวด้วย ต้องเล่นจบ 1 รอบถึงจะมีขายจากพ่อค้าน่ะ พ่อค้านี้ขายเเต่อาวุธเถื่อนผิดกฏหมายจริงๆ หม