คลังแสงปืน RESIDENT EVIL : CODE VERONICA X

posted on 21 Dec 2009 23:54 by 50000000volt


มีด : M12 RANDALLประวัติ

เป็นมีดเดินป่าที่พัฒนามาจาก M9 BAYONET เหมือนกัน เหมือนๆ M9 หลายอย่างเเต่ความเเตกต่างของมัน คือ ความทนทานที่สูงขึ้น ความคมที่มากขึ้นนั้นเอง ส่วนความนิยมยังคงน้อยกว่ามีด M9 อยู่


- ปรากฏในภาค 2 อาวุธประจำกาย LEON , CLARE

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X อาวุธประจำกาย คริสเเละเเคลร์


ปืนเวอร์ชั่น : M93R
บริษัท : BERETTA
ประเทศ : ITALY
เกมส์ : RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 9 MM PARABELLUM/LUGER
เเม็กกาซีน : 10/15/17/20 นัด
ระบบปฏิบัติการ : SINGLE ACTION AUTOMATIC <MACHINE> PISTOL
ระบบการยิง : SEMI AUTO , BURST FIRE , FULL AUTO
อัตราการยิงรัว : 1100 RPM นัด/นาที
ระยะหวังผล : 30 เมตร
น้ำหนัก : 1.1 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กระบอกเก็บเสียง , STOCKประวัติ

ปืน พก M93R ของบริษัท BERETTA สัญชาติอิตาลี่ที่มีชื่อเสียงก้องโลก ปืนนี้ได้ถูกพัฒนามาจากรุ่น M92FS มีน้ำหนักปืนที่เพิ่มมานิดหน่อยเล็กหน่อย ติดกริ๊บหน้าตัวปืนเหมาะสำหรับไว้จับถนัดมือรองรับในการยิงให้นิ่งเเละเเน่น อนขึ้น มีเเรงสะท้อนที่น้อยกว่ารุ่นก่อนๆ ความทนทานดีกว่ารุ่นก่อนๆอีดด้วย ปืนนี้มีระบบการยิงเเบบ BURST FIRE ยิงติดต่อ 3 นัด กับระบบการยิงกึ่งอัตโนมัติ SEMI AUTO น่ะ โครงสร้างปืนรู้สึกจะทำมาจากเหล็กกล้าน่ะ เเรงสะท้อนก็ถือว่าไม่มากเกินไป ความเเม่นยำถือว่าใช้ได้เเต่อย่างสู้รุ่น M92FS ไม่ได้น่ะ เป็นปืนพกที่เหมาะสำหรับการต่อสู้โดยเชพาะปืน นี้ยังสามารถติด STOCK ไว้ข้างหลังตัวปืนได้ ตามรูปภาพน่ะ เเล้วเพิ่มความจุกระสุนมาด้วย พร้อมโหมดการยิงเป็น BURST FIRE กับ FULL AUTO ที่ทำให้ยิงติดต่อกันได้หลายชุด มีอัตราการยิงรัว 1100 นัด/นาที ความทนทานในการติดตั้ง STOCK จะทนทานมาก เเล้วมากกว่าปืนตระกูลพวก GLOCK อีก เนื่องจากติดตั้ง STOCK ไว้ข้างหลังปืนจึงทำให้การเล็งเป้าหมายได้นิ่งขึ้น ระบบปืนไม่สั่นมากเกินไป ปืนยิงไม่ส่ายมากไป พอคุมได้ เเต่มีข้อเสีย คือ ระยะหวังผลจะต่ำลงเหลือ 30 เมตรน่ะ


- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X ต้องหาส่วนประกอบปืน CUSTOM PART ของปืน M93R มาก่อนถึงจะได้มาเเต่งน่ะ

- ปรากฏในภาค RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน BURST HANDGUN

- ปรากฏในเกมส์ PARASITE EVE 2 อาวุธประจำกายของ AYA BREA

ผู่ช่วยเรื่องคลังเเสง = kuzaa

ปืนเวอร์ชั่น : GLOCK 17
บริษัท : GLOCK
ประเทศ : AUSTRIA
ผู้ผลิต : MR.GASTON GLOCK
เกมส์ : BIO HAZARD GUN SURVIVAL , BIO HAZARD : CODE VERONICA , BIO HAZARD OUTBREAK 2
กระสุน : 9 x 19 MM PARABELLUM/LUGER
เเม็กกาซีน : 10/17/19/31 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION , SAFE ACTION
ระบบการยิง : SEMI-AUTO
น้ำหนัก : 0.6 Kg - 0.9 Kg
ฟังก์ชัน : สต็อกโฮลเดอร์ , กล้อง ZOOM , ปลอกเก็บเสียง , ศูนย์เลเซอร์
ราคา : 10000-40000 กว่าบาทประวัติ

ปืน GLOCK 17 เป็นปืนตัวต้นเเบบ GLOCK รุ่นเเรกเป็นปืนที่ผลิตจากประเทศ ออสเตรีย ผู้ประดิษฐ์คิดค้น คือ นักวิศวกรพลาสติก , เหล็ก ที่ชือ MR.GASTON GLOCK ที่เคยทำงานโรงงานเกี่ยวกับการประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ที่ทำมาจากพลาสติก เเละเหล็ก มาก่อน ปืน GLOCK 17 มี 3 เวอร์ชั่น คือ GLOCK 17 , GLOCK 17C , GLOCK 17L

บริษัท GLOCK เป็นบริษัทผลิตปืนพกพลาสติกโพลีเมอร์ที่มีชื่อเสียงอันดับ 1 ของโลกในบรรดาบริษัทผลิตปืนพกน่ะ เเล้วได้ถูกเข้าประจำการในกองทัพสหรัฐด้วยน่ะ

เป็นปืนที่ทำจาก พลาสติกโพลิเมอร์กับไนล่อนจึงป้องกันสนิมได้อย่างดีเยี่ยม มีการพัฒนาของผิวปืนที่เเนบเนียน การฉาบสารพิเศษที่ผิวปืน ทำให้เพิ่มความเเข็งเเกร่งของปืนมากยิ่งขึ้นเเต่ความทนทานก็ยังคงสู้พวกสเเ ตนเลสไม่ได้อยู่ดี มีการออกแบบที่กลมกลืน พกพาได้สะดวกไม่เกะกะกระเป๋าไม่อับ มีความสะดวกในการใช้งาน เเละบำรุงรักษาได้ง่าย จึงทำให้ครองใจนักนิยมปืนอยู่เป็นจำนวนมากเเต่มันดีตรงที่ราคาถูกเเละเป็น มิตรกับลูกค้า เป็นปืนพกที่มีทั้งความเท่มีสไตล์อันน่าพิสมัย น้ำหนักที่เบามาก เเรงสะท้อนที่นุ่มนวลเพราะผลิตมาจากพลาสติกเป็นส่วนใหญ่ ทำให้คุมปืนง่ายเล็งได้ง่าย เเต่ความพิสดารของมันไม่หมดอยู่เเค่นี้ ก็คือปืน GLOCK จะไม่มี SAFE ในตัวปืนเลยซึ่งถ้าไม่ศึกษาปืนนี้ดีๆ ก็อาจเปนดาบ 2 คมได้ ซึ่งเนื่องจากระบบปืนเปนระบบการยิงอิสระมากๆ ถึงแม้จะไม่มีเซพ แต่เพราะมันมีไก 2 ชั้น ถ้าไม่กดไกชั้นแรกก่อนก็กดชั้นที่ 2 ไม่ได้ มันจึงเหมือนกับเป็นเซพในตัวถ้าเหนี่ยวไก 2 ชั้นเเล้วทำปืนตก GLOCK จะลั่นยิงทันทีจนหมดเเม็กซึ่งเป็นอะไรที่น่าหวาดเสียวมากเอาการเเต่เพราะมัน มีไก 2 ชั้นมันจึงยังปลอดภัยอยู่น่ะ เเละความพิสมัยอีกอย่างนึง คือ ระบบการจุดชนวนที่เป็นเเบบเข็มเเทงชนวนชนิดพุ่งกระเเทก ส่วนพลังทำลายนั้นยังถือว่าต่ำ เเต่ก็เปนปืนที่เล็งง่ายเนื่องจากน้ำหนักที่เบามากจนเหมือนปืนของเล่น จึงทำให้เกิดอาการสั่นของมือได้ยากมากขึ้น เล็งก็ง่ายด้วย เเถมปืนนี้ยังอยู่ในอุณหภูมิ -40 ถึง +70 องศาเซลเซียสได้อีกด้วย ปืนนี้ผมเคยรู้มาว่า จุ่มน้ำเเละยิงใต้น้ำได้นะ ถ้าท่านไหนเคยเล่น HALFLIFE จะรู้ดี ปืนพกติดตัวของตัวเอกชื่อ GORDON FREEMAN ยิงใต้น้ำได้ หุหุหุ <<<ไม่รู้ว่าจริงรึเปล่าอย่าลองเลยดีกว่ายังใงก็เสี่ยงน่ะคับจุ่ม น้ำเดี๋ยวปืนอาจเสียได้

เเถมปืนนี้ยังสามารถประกอบติดตั้ง STOCK เข้าไปด้านหลังได้ด้วยครับ ก็ CUSTOM PART ที่ใช้ประกอบกับปืน BERETTA M93R ที่เเคลร์ใช้ติดตัวในภาค CODE VERONICA ไง เจ้าปืน GLOCK 17 ก็ทำได้ จึงสามารถยิงระบบติดต่อ 3 นัดได้ด้วยระบบ BURST FIRE เหมือนกับปืน M93R นี้เองเเถมยังเพิ่มความจุกระสุนเพิ่มมาอีกด้วย


- ปืนนี้จะมีปรากฏอยู่ในภาค GUN SURVIVAL 1 ของ PS1 อาวุธประจำตัวของ ARK TOMSON

- ปืนนี้จะมีปรากฏอยู่ในภาค CODE VERONICA ของ PS2 DC อาวุธประจำตัวของ CHRIS REDFIELD

- ปืนนี้จะมีปรากฏอยู่ในภาค OUTBREAK 2 ของ PS2 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ HANDGUN GL ซึ่งปืน GL ย่อมาจาก GLOCK นี้เอง

ปืนเวอร์ชั่น : BROWNING HP
บริษัท : FN
ประเทศ : BELGIUM
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 9 x 19 MM , .40S&W , 7.65 MM
บรรจุกระสุน : 13 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
ระยะหวังผล : 50 เมตร
น้ำหนัก : 0.8 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล , กระบอกเก็บเสียง ,STOCK
ราคา : 50000 บาท

ประวัติ

ปืน นี้เป็นปืนกึ่งอัตโนมัติ สัญชาติอเมริกัน ผู้ออกแบบปืนนี้เป็นชาวอเมริกันชื่อ JOHN BROWNING บริษัทผลิตอาวุธปืนที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในแถบยุโรปตะวันตกคือ บริษัท FN ซึ่งย่อมาจากคำว่า FABRIQUE NATIONALE ที่ตั้งอยู่ในประเทศเบลเยี่ยม บริษัท FN ผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์จำหน่ายให้ทั้งหน่วยงานฝ่ายทหารและอาวุธปืนจำหน่ายให้ ฝ่ายพลเรือน สำหรับอาวุธปืนที่ FN ผลิตออกจำหน่ายในตลาดปืนพาณิชย์สำหรับประชาชนนั้น มีทั้งปืนสั้น ปืนยาว และปืนลูกซอง

BROWNING HI-POWER ปืนอมตะนิรันด์กาล คนส่วนใหญ่ยิงมันได้ดี แม้ไกจากโรงงานจะหนักราวกับครก กลุ่มกระสุนที่ดีที่สุดวัดได้ 1.6 นิ้ว ความเเม่นยำสูง กลุ่มกระสุนเข้าเป้าหมายได้ดี

BROWNING HI-POWER เป็นปืน 9 MM คลาสสิกที่ออกแบบโดยนักออกแบบปืนอัจฉริยะ จอนห์ JOHN M BROWNING ตั้งแต่ปี 1935 นับได้ว่ามันเป็นต้นตระกูลของปืนออโต้ลูกดกเลยก็ว่าได้ มันได้กลายเป็นปืนประจำการของกองทัพต่างๆทั่วโลกจำนวนนับไม่ถ้วนตั้งแต่สมัย สงครามโลกครั้งที่สองจนมาถึงปัจจุบัน ในบ้านเรา มันได้รับความนิยมเสมอมาด้วยความที่เป็นปืนลูกดกกระบอกเดียวในยุคก่อน และชื่อเสียงที่ติดปากของบราวนิงค์ แต่มันก็ไม่ได้รับความนิยมแพร่หลายอย่างที่มันควรจะเป็นเพราะในช่วงหนึ่งตัว แทนใประเทศไทยตั้งราคาค่าตัวของมันจนสูงเกินเหตุ (ในยุคนั้น HI-POWER ราคา 40000 กว่าบาท ในขณะที่ปืนโคลท์ 11 ม.ม. ราคาเพียง 20000 บาท

HI-POWER เป็นปืน SINGLE ACTION กระบอกเดียวในการทดสอบครั้งนี้ ที่จริง ถ้าไม่นับ ปืน 9 MM ตระกูล COLT M1911 ที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมแล้ว HI-POWER นับได้ว่าเป็นหนึ่งเดียวที่เหลืออยู่ในตลาด นับว่าเป็นความเหนือชั้นมากทีเดียวที่มันยังคงยืนหยัดอยู่ได้ท่ามกลางปืนที่ ออกแบบหลังมันถึง 64ปี!

เมื่อพูดถึงชื่อบริษัท FN นักนิยมปืนย่อมรู้จักดี แต่ผู้ใช้ปืนจำนวนไม่น้อยอาจจะนึกคลับคล้ายคลับคลาว่าเคยพบเห็นว่าเป็นปืน อะไรนี่แหละ แต่ก็อาจมีผู้ที่บอกว่าไม่รู้จักเลยก็เป็นได้ครับ อย่างไรก็ตาม พอเอ่ยชื่อ "บราวนิง" เท่านั้น แทบทุกคนเป็นต้องรู้จักกันดีว่า เป็นปืนยอดนิยม ชื่อคุ้นหูคนไทยมาก ทั้งๆที่บางคนอาจไม่เคยเห็นตัวจริงด้วยซ้ำไป โดยที่ชื่อบราวนิงเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท FN และใช้เรียกชื่ออาวุธปืนที่ตนผลิตขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ จอห์น โมเสส บราวนิง บิดาแห่งอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ และนักออกแบบอาวุธปืนผู้มีอัจฉริยะชาวอเมริกัน จนกลายเป็นชื่อยี่ห้อของอาวุธปืนที่ทำขึ้นมาโดยโรงงาน FN ไปในที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งสัมพันธภาพอันดีระหว่าง BROWNING กับ FN ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้ช่วยเหลือเกื้อกูลกันในด้านธุรกิจอาวุธปืนตลอดมา

ปืน BROWNING ไม่ว่าจะเป็นปืนสั้น ปืนยาว หรือปืนลูกซอง ผลิตด้วยฝีมือประณีต ใช้เหล็กที่มีคุณภาพ และมีความแม่นยำสูงตลอดจนปฏิบัติการเป็นที่เชื่อถือไว้วางใจ ของผู้ใช้ปืนทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย สำหรับนักนิยมปืนชาวไทยให้ความนิยม ชมชอบปืนบราวนิงอยู่ไม่น้อย มีบางแบบ บางรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจนถือว่าเป็น ปืนคลาสสิกทีเดียว บรรดาปืนสั้นของบราวนิง (ซึ่งก็เป็นปืนสั้นแบบกึ่งอัตโนมัติทั้งหมด) ที่ ได้รับความนิยมอยู่ในประเทศไทย ได้แก่ BROWNING HI-POWER ขนาด 9 MM BROWNING BABY ขนาด 6.35 MM สำหรับคนรุ่นก่อนๆ ก็มีบราวนิงตราปืน และบราวนิงตราดอกไม้ ขนาด 7.65 MM ปืนลูกซองกึ่งอัตโนมัติ หรือ BROWNING AUTO-5 ส่วนปืนไรเฟิลบราวนิง ก็เป็นที่นิยมของนักนิยมไพรรุ่นเก่าๆ สมัยที่ป่าเมืองไทยยังมีสัตว์ป่าให้ล่า ตัวผมเองเป็น

หากพูดถึง เฉพาะปืนสั้นของบราวนิงเวลานี้ผลิตออกจำหน่ายอยู่ 2 แบบ และใช้กระสุนอยู่ 2 ขนาดเท่านั้น คือ BROWNING HI-POWER ขนาด 9 MM กับ BROWNING BUCKMARK ขนาด .22 LR

ปืนสั้นออโต บราวนิง ไฮ-เพาเวอร์ ชื่อก็บอกแล้วว่าอำนาจการยิงสูง หมายถึง ปืนลูกดกนั่นเองครับ ไม่ได้หมายถึงว่าแรงสูง เพราะยังไงๆมันก็แรงเท่าที่กระสุน 9 มม. จะทำได้เท่านั้น ปัจจุบันแบ่งออกเป็น 3 รุ่น คือรุ่นสแตนดาร์ด รุ่นมาร์คทรี และรุ่นแพร็กทิคัล แต่รุ่นที่ห้างฯ ค้าปืนอินโดไทยพาณิชย์ส่งเข้ามาทดสอบ คือรุ่นสแตนดาร์ด เป็นเหล็กรมดำเป็นมันสวยงามทั้งกระบอก ด้ามไม้วอลนัทแกะลายเม็ดกันลื่นแบบเดิมๆ มีศูนย์หลังปรับได้ นี่คือลักษณะที่มองเห็นคร่าวๆจากภายนอกที่พอบอกได้ทันทีว่าเป็น รุ่นไหนนะครับ

เหตุผลก็คือ ปืนไฮ-เพาเวอร์ ถ้าจะว่าไปแล้วมันคือปืน ออโต 1911 อีกเวอร์ชั่น นั่นเอง เพียงแต่ไม่ทำออกมาในขนาด .45 ACP เท่านั้น เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่จอห์น บราวนิง จะไปลบสิ่งที่ตนเขียนไว้ดีๆอยู่ก่อนแล้ว สู้มีทั้งปืน 1911 และไฮ-เพาเวอร์ ทั้งคู่ดีกว่าน่ะ

สรุป BROWNING HI-POWER เป็นปืนสั้นออโตลูกดกแบบ SINGLE ACTION ขนาดกระสุน 9 MM ที่พิสูจน์ผลปฏิบัติการของมันเองมาเป็นเวลา 60 กว่าปีแล้ว คุณภาพและความแม่นยำ ยังคงเส้นคงวา มันยังไม่มีวันล้าสมัยอย่างที่ใครบางคนคิด จัดว่าเป็นปืนต่อสู้ป้องกันตัว เบ็ดเสร็จกระบอกหนึ่ง ความทนทานสูง เเรงสะท้อนน้อย น้ำหนักเบาคล่องตัว ส่วนปืน HI-POWER เวอร์ชั่นล่าสุดคือ BROWNING HI-POWER MARK III น่ะคับซึ่งเท่มากกว่ารุ่นก่อนๆอีกคับ


- ปรากฏในภาค 2 เเคล์จะเก็บได้ในรถตำรวจที่นายลีออนขับหนีซอมบี้มาเป็นปืนสีดำเงินล้วนๆ

- ปรากฏในภาค OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน HANDGUN HP


ปืน เวอร์ชั่น : M-100P
บริษัท : CALICO
ประเทศ : MEXICA , CUBA
เกมส์ : RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X
กระสุน : .22LR
บรรจุกระสุน : 100 นัด
ระบบการยิง : SEMI-AUTO
น้ำหนัก : 1.7 Kgประวัติ

ปืน M-100P ของบริษัท CALICO ใช้กระสุนขนาด .22LR เป็นกระสุนลูกกรดซึ่งมีความเเม่นยำสูงมากกว่ากระสุน 9MM เเต่อานุภาพก็ต่ำกว่า 9MM มากๆด้วย เช่นกัน เนื่องจากใช้กระสุนที่มีขนาดเล็กมากกว่ากระสุนปืนพกทั่วๆไป จึงเหมาะไว้สำหรับซ้อมรบ ซ้อมยิงปืนซะมากกว่า พลังในการหยุดยั้งไม่ค่อยดีเท่าใร บรรจุกระสุนถึง 100 นัด บรรจุกระสุนที่ฝาหัวปืนเปิดด้านหลัง ระบบการยิงเป็น SEMI-AUTO กึ่งอัตโนมัติถ้าใช้ยิงเปนปืนคู่ก็คงปราไป 200 นัดเลย เสน่ห์ของปืนกระบอกนี้คือความจุกระสุนที่เยอะมากๆนั้นเอง

ส่วนปืน M-100P โครงสร้างคล้ายๆรุ่น M950 บริษัทเดียวกัน ความจุกระสุนก็คล้ายๆกัน 50-100 นัด เหมือนกัน ต่างกันตรงที่ M-100P จะยิงในระบบกึ่งอัตโนมัติ M950 จะยิงในระบบ FULL AUTO ยิงรัวเปนชุด ความเร็วในการยิงรัว 600-750 นัด/นาที

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X ที่เก็บได้จากซอมบี้ในเรือนจำของเกาะร็อคฟอร์ดน่ะ บรรจุกระสุนเป็น 100% ยิงได้ 100 ครั้งหมดเเม็กทันที

LUGER P08ปืนเวอร์ชั่น : GOLD LUGER P08
บริษัท : LUGER
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL CODE : VERONICA
กระสุน : 7.65 MM , 9 x 19 MM PARABELLUM
เเม็กกาซีน : 7/8/25 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 0.8 Kg - 1.1 Kg
ฟังก์ชัน : รังกระสุนรูปทาก +25 นัดประวัติ

ปืน นี้จริงๆ เป็นปืน P08 เวอร์ชั่นปืนทองคำของบริษัท LUGER สัญชาติเยอรมัน ใช้กระสุน 9 MM กับ 7.65 MM เป็นปืนพกที่มีความสวยงามเเละมีเอกลักษณ์ทางด้านศิลปะสูง ด้วยลวดลายเเกะสลักภาพปืนอย่างสวยงามปราณีต โครงปืนหน้าจะทำจากทองคำเยอะน่ะ รูปร่างสวยน่าจับน่าชมน่าสัมผัสมาก มีความคลาสิคมากๆ ความรุนเเรงอยู่ในระดับพอใช้ถึงปานกลาง

P08 เป็นปืนที่ได้รับความนิยมมากเเล้วถูกสร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ จนในปัจจุบันก็ยังเห็นมีขายตามร้านขายอาวุธบางเเห่งหลายร้าน เเล้วดัดเเปลงให้เท่เเละทันสมัยขึ้นกว่าเมื่อก่อนอีก เเถมยังถูกหลายประเทศนำไปก็อปปี้อีกตังหากน่ะ
เเถมปืน P08 ยังมีเเม็กกาซีนบรรจุกระสุนเป็นรูปหอยทากซึ่งบรรจุกระสุนได้ 25 นัด ถ้าใช้กับปืนทองล่ะก็คงเท่ไม่เบาเลยล่ะ

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X อาวุธที่สตีฟจะเป็นฝ่ายใช้ส่วนใหญ่ ใช้ชื่อปืนในเกมส์ GOLD LUGERS หรือ LUCAS

- ปรากฏในเกมส์ PARASITE EVE 2 มีขายตามร้านขายอาวุธที่ดรายฟิลด์ เป็นปืนรุ่น P08 โดยตรง


มารู้จักกับเจ้าปืนหน้าไม้ที่มีความคล้ายคลึง กับเกมส์ไบโอกันดีกว่าเเบบ 100%

ซึ่งผลิตมาจากบริษัท BARNET จากประเทศอังกฤษที่มีชื่อเสียงมากสุดในบรรดาบริษัทผลิตปืนหน้าไม้น่ะคับ

CROSSBOW = BOWGUN

ปืนหน้าไม้ที่เเนะนำจะเป็นประเภทหน้าไม้พกพานะคับขนาดเบา กะทัดรัด


CROSSBOW PISTOL
TRIDENT 2

NITRO


TRIDENT MAGNUM


PHANTOM
COMMANDO COBRAปืน หน้าไม้บางรุ่นก็ยิงได้ 1 ลูกดอก บางรุ่นก็ยิงได้พร้อมกัน 3 ลูกดอก

กระสุน หน้าไม้ น้านมีหลายชนิด เช่น ธรรมดา ธนูไฟ ธนูดินระเบิด ธนูอาบยาพิษ ธนูยาสลบ

เท่าที่ผมรู้มาเเค่นี้ล่ะคับ


ส่วนนี้ลิ้งรวมภาพ ปืนหน้าไม้หลายบริษัทน่ะคับไปดูเอามีหลายรุ่นน่ะ

http://www.canariastelecom.com/personales/puntero/Visual.html


ปืน เวอร์ชั่น : MAC11
บริษัท : INGRAM
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X
กระสุน : .380ACP
เเม็กกา ซีน : 16/32/50 นัด
ระบบการยิง : FULL AUTO
อัตราการยิงรัว : 1200 RPM นัด/นาที
ระยะหวังผล : 30 เมตร
น้ำหนัก : 1.5 Kg - 2.5 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ท่อเก็บเสียง , ไฟฉาย , STOCKประวัติ

ปืน กลมือที่มีฉายาว่าปืน UZI เป็นปืนกลอินเเกรมรุ่น MAC11 หรือจะเรียก M11 ก็ได้ ใช้กระสุนขนาด .380ACP เป็นส่วนใหญ่ของปืนนี้ กระสุน .380 ACP ยังถือว่าอานุภาพต่ำคับซึ่งความเเรงเบากว่า 9 MM อีกน่ะ ถ้าเป็นรุ่น MAC10 หรือจะเรียก M10 ก็ได้ จะใช้กระสุน 9MM กับ .45ACP

ส่วนปืนกลอิน เเกรมของฝั่งอเมริกาจริงๆเเล้ว มันไม่ใช่ปืน UZI นะคับ เเค่ฉายาของมันที่คนเค้าเรียกกันเอง เพราะรูปร่างมันไปคล้ายกับปืนกล UZI ของบริษัท I.M.I ฝั่งอิสราเอล ซึ่งเป็นบริษัทผลิตปืน UZI เป็นบริษัทเเรก ของอิสราเอล จนเดี๋ยวนี้กระเเสปืน UZI ก็ถือว่าระบาดยังหนักคับ ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้ฝั่งอเมริกากับอิสราเอลเป็นอย่างมาก

ปืน MAC10 จะหนัก 2.84 Kg - 3.84 Kg ซึ่งน้ำหนักจะมากกว่า MAC11 น่ะ MAC11 จะเบากว่าคล่องตัวกว่า เเต่ระยะยิงหวังผลจะสู้ MAC10 ไม่ได้ อัตราการยิงรัวของ MAC10 จะเเค่ 1000-1100 นัด/นาที ซึ่ง MAC11 จะยิงรัวเร็วกว่าน่ะ

มาต่อที่ MAC11 ต่อเลยเป็นปืนกลของบริษัท INGRAM สัญชาติอเมริกา เป็นปืนกลมือที่มีน้ำหนักเบาดีใช้ได้ กะทัดรัด มีอัตราการรัวที่สูงมากพอๆกับปืนไรเฟิลจู่โจม FAMAS เลย มีข้อเสียตรงที่ขัดลำกล้อง ความเเม่นยำต่ำ จึงเหมาะสำหรับไว้ยิงในระยะประชิดซะมากกว่าน่ะ อานุภาพของปืนถือว่าต่ำน่ะ เป็นปืนกลที่ได้ความนิยมสูงมากอีกปืนนึง ในปืนกลอินเเกรม จะได้รับความนิยมไปหลายเเห่ง หลายหน่วยงานเหมือนกัน อเมริกาเค้านิยมใช้กันเหมือนกัน เหมาะสำหรับไว้ซุ่มยิงกลางป่า ตามตึก ในระยะใกล้ได้น่ะ เเม้เเต่ผู่ก่อการร้ายก็นิยมใช้ด้วย เช่นกัน


- ปรากฏในภาค 2 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ SUBMACHINEGUN เป็นรุ่น MAC11 สีเทาปนขาวมั้ง มีปากกระบอกยาวประมาณ 20 กว่านิ้วได้มั้ง

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X ปืนรุ่น MAC11 สีดำ ที่สตีฟกับคริสใช้เป็นปืนกลคู่สีดำน่ะ

- ปรากฏในเกมส์ CS ปืน B 3-4 ฝ่ายโจรน่ะ เป็นรุ่น MAC10 สีเทาใช้กระสุน .45ACP น่ะ

ผู่ช่วยเรื่อง คลังเเสง = kuzaa

ปืน เวอร์ชั่น : AK47
บริษัท : AUTOMAT KALASHNIKOV
ประเทศ : SOVIET
เกมส์ : RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X
กระสุน : 7.62 x 39 MM
เเม็กกา ซีน : 30/40/100 นัด
ระบบปฏิบัติการ : GAS-OPERATED , ROTATING BOLT 2 LUGS
ระบบการยิง : FULL AUTO
อัตราการรัว : 600-700 RPM นัด/นาที
ระยะ หวังผล : 300 เมตร
ระยะยิงไกลสุด : 500 เมตร
น้ำหนัก : 4.3Kg - 4.7Kg
ฟังก์ชัน : กล้องเล็ง , มีดปลายปืน M9 BAYONET , เครื่องยิงระเบิด 40MM , DRUM MAGAZINE , MAGGAZINE CLIP + 30 นัด + 60 นัด + 90 นัด
ราคา : 3000 - 20000 บาทกว่าได้สิ่งที่เหนือกว่า M16 , M4

ความ ทนทานอันยอดเยี่ยมสุดๆ สามารถจุ่มน้ำ จุ่มโคลน จุ่มทรายได้ บุกได้ทุกสมรภูมิ เช่น หิมะ ทะเลทราย ป่า เป็นต้น ไม่ต้องบำรุงรักษาให้ยุ่งยากมากให้เสียเวลา ทนทานได้ทุกสภาวะ ขนาดโยนปืนหล่นจากที่สูง 10 ชั้น ปืนยังไม่พัง ขนาดโดนรถทับปืนก็ยังไม่พัง เเถมยังใช้ได้อีก อายุการใช้งานก็ปาไป 20 - 40 กว่าปีได้ ถึงมันจะเปนปืนเถื่อนก็ตาม เเถมปืนยังไม่ขัดลำกล้องด้วย ราคาก็ถูกสุดๆ ถูกกว่าปืนพกด้วยหลายรุ่น ใช้กระสุนก็ได้หลายขนาด ขึ้นชื่อว่าปืนเถื่อนมันก็ต้องถูกอยู่เเล้วล่ะ เเล้วก็มีประชากรซื้อปืนนี้ทั่วโลกรวมกันก็ปาไป 100 ล้านกระบอกเเล้ว เป็นปืนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งมากกว่า M16 , M4 เยอะมากเลย เพราะมันถูกมันทนก็เลยคนซื้อเยอะน่ะ เป็นปืนที่ถูกเข้าประจำการในโซเวียดนี้เอง

ข้อเสียของ AK47

เเรง สะท้อนมากเอาการ ความเเม่นยำพอได้เเต่ยังคงด้อยกว่า M16 , M4 ไปหน่อยเรื่องความเเม่น เสียงปืนก็เร้าใจไปจนหูเเตกได้เหมือนกัน อัตราการยิงรัวค่อนข้างช้า ศูนย์เล็งในการยิงปราณีตสู้ M16 , M4 ไม่ได้ ยิงใต้น้ำไม่ได้ถึงจะจุ่มได้ก็เหอะ ระยะหวังผล 300-400 เมตร จากระยะยิงที่ไกลสุดเเค่ 500 เมตร ระยะหวังผลก็คงยังสู้ปืน M16A2 ไม่ได้อยู่ดี


- ปืนนี้จะมีปรากฏอยู่ในภาค CODE : VERONICA X มีให้เก็บตามขั้วโลกใต้


ประวัติปืน AK47 เพิ่มมาใหม่จากเวบนี้น่ะ

http://www.thaiairsoftgun.com/?name=knowledge&file=readknowledge&id=9
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ปืนเวอร์ชั่น : S.P.A.S.12
บริษัท : FRANCHI
ประเทศ : ITALY
เกมส์ : BIO HAZARD GUN SURVIVAL , RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 12 GAUGE BUCKSHOT/SLUG/WIDESHOT/R.SLUG/FIREFLY
บรรจุกระสุน : 8 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : PUMP-ACTION , GAS-OPERATED
ระบบการยิง : SEMI-AUTO , PUMP-ACTION , AUTOMATIC
อัตราการยิงรัว : 200-300 RPM นัด/นาที
ระยะ หวังผล : 40 เมตร
น้ำหนัก : 4.2 - 4.4 Kg
ฟังก์ชัน : STOCK , กล้อง ZOOM ระยะกลางถงึไกล , ศูนย์เลเซอร์ประวัติ

ปืน ลูกซองสเเป็ซ เบอร์ 12 ของบริษัท FRANCHI สัญชาติอิตาลี่ เป็นปืนที่พัฒนามาจากปืนลูกซอง PA3 โดยเป็นปืนที่มีโครงสร้างส่วนใหญ่จะเป็นเหล็กเป็นส่วนมาก ปืนลูกซองสเเป็ซบางประเภทปืนก็ยิงเเบบชักลำยิงทีละนัด หรือยิงเเบบกึ่งอัตโนมัติหรือยิงในระบบออโต้เมติกที่มีอัตราการรัว 200-300 RPM นัด/นาที ปืนนี้จะติดตั้ง STOCK ไว้ด้วยด้านหลังปืนน่ะ ใช้กระสุนขนาด 12 MM ใช้กระสุน BUCKSHOT เป็นส่วนใหญ่ กระสุนลูกซองนั้นมีอยู่ 2 ประเภท คือกระสุนลูกปราย กระสุนลูกโดด

1.กระสุนลูกปรายที่มีคุณสมบัติพิเศษ คือ ยิงเเตกกระจายเป็นกลุ่มกระสุนหลายลูก ลูกปรายมีทั้งหมด 2 ชนิด

- ลูกปรายตะกั่ว ใช้ลูกตะกั่วที่มีขนาดใหญ่บรรจุได้น้อย ทำให้เก็บพลังงานความรุนเเรงไว้ได้ดีมาก อานุภาพจึงรุนเเรงกว่าลูกปรายเหล็กน่ะ

- ลูกปรายเหล็ก ใช้ลูกเหล็กที่มีขนาดเล็กกว่าของลูกปรายตะกั่วบรรจุได้มากกว่าลูกปรายตะกั่ว ถึง 100 กว่าลูกได้ อำนาจในการหยุดยั้งจะสู้ลูกปรายตะกั่วไม่ได้


กระสุน ลูกปรายจะมี 3 ชนิด คือ

BUCKSHOT - เป็นกระสุนลูกซองทั่วไปเข้าใช้กัน เป็นกระสุนลูกปรายขนาดใหญ่ โดยกระสุนเป็นสีเเดงกับเหลือง มีความสามารถพิเศษ คือ EXPLOSION เเตกกระจาย คือ กระสุนจะกระจายออกไปเป็นวงกว้าง โดยในกระสุนจะบรรจุลูกเหล็กไว้เยอะเป็น 40-100 กว่าลูกได้ ซึ่งถ้าเป้าหมายโดนลูกเหล็กนั้นไปเต็มๆ 40-100 กว่าลูกล่ะก็ ถึงปางตาย เเละถ้ายิงในระยะประชิดล่ะก็ ถึงกับกระเด็นเลยครับ ระยะหวังผลของกระสุนชนิดนี้ 40-50 เมตรถ้ายิงไกลกว่านั้นกระสุนลูกเหล็กจะกระจายมากขึ้นไปอีก กระสุนชนิดนี้มีให้เก็บทุกภาคของ BIO น่ะ

BIRDSHOT - เป็นกระสุนลูกปรายขนาดเล็กพลังทำลายจะน้อยสุดในบรรดากระสุนลูกปลายทั้งหมด เหมาะสำหรับไว้ยิงนก เป้าบินโดยเชพาะ

WIDESHOT - เป็นกระสุนลูกปรายขนาดใหญ่เป็นพิเศษ กระสุนชนิดนี้จะเเตกต่างจากกระสุน BUCKSHOT คือ บรรจุลูกปรายเหล็กหรือลูกปรายตะกั่วมากขึ้นกว่าเดิมจึงทำให้รัศมีการทำลาย กว้างขึ้น พลังทำลายในระยะประชิดสูงขึ้น กระสุนมีสีฟ้ากับเหลือง ระยะหวังผลของกระสุนชนิดนี้ 50-60 เมตรถ้ายิงไกลกว่านั้นกระสุนลูกเหล็กจะกระจายมากขึ้นไปอีก เป็นกระสุนลูกซองพิเศษของ BIO HAZARD 3 นี้เอง


2.กระสุนลูกโดด ซึ่งเป็นกระสุนที่ยิงทะลุฝังโดยตรง ไม่ใช้กระสุนจาย เก็บพลังงานการโจมตีได้ดีถึง 90% จะมีให้ใช้อยู่ 6 ชนิด

SLUG - เป็นกระสุนลูกโดดสลั้ก ยิงได้ในระยะไกลกว่ากระสุนกระจาย ไม่ใช่กระสุนกระจาย เป็นเเค่กระสุนที่ยิงพุ่งออกไปนัดเดียว กระสุนนี้จะมีสีน้ำเงินอมฟ้ากับเหลืองน่ะ พลังทำลายถือว่าสูงมาก ในระยะใกล้ถึงไกลน่ะ ยิงโดนเเขนทีนึง เเขนขาดเลย ในเกมส์ DINO CRISIS 1 จะใช้กระสุนประเภทนี้ด้วยน่ะ

FOSTER - กระสุนลูกโดดฟอสเตอร์ คือกระสุนลูกโดดมีเกลียวรอบหัวกระสุน ส่วนหัวหนัก ท้ายเป็นโพรงลึก เมื่อเกิดการเผาไหม้ของดินขับ แรงอัดแก๊สจะทำให้โพรงขยายอัดผนังลำกล้องป้องกันแก๊สเล็ดลอดออกด้านหน้า ความเสถียรใช้หลักการคล้ายแบดมินตัน ออกแบบโดย ร้อยเอก Claude Etienne Minie ชาวฝรั่งเศส..

BRENNEKE - กระสุนลูกโดดเบรนเนคเก้ที่ถูกพัฒนามากจากกระสุนลูกโดดฟอสเตอร์ โดยช่างปืนชาวเยอรมัน วิลเฮล์ม เบรเนคเก้
ข้อแตกต่างคือจะมีหมอนรอง สักหลาดหรือไม่ก็ไฟเบอร์ยึดตึดท้ายกระสุนด้วยสกรู ทำให้มีเสถียรภาพขณะพุ่งแหวกอากาศ...

SABOT - กระสูนลูกโดดซาบ็อต กระสุนลูกโดดทำรูปร่างคล้ายขวดโค๊ก หุ้มด้วยเปลือกพลาสติก เปลือกพลาสติกจะถูกสลัดทิ้งทันทีเมื่อกระสุนพ้นปากลำกล้อง หัวกระสุนแบบใหม่ๆจะทำรูปร่างคล้ายกระสุนไรเฟิลเข้าไปทุกที กระสุนแบบนี้เหมาะสำหรับยิงในปืนลูกซองลำก้องมีเกลียว จะให้ความแม่นยำสูง

R.SLUG - กระสุนลูกโดด RIFLE SLUG คล้ายๆ กระสุน SLUG เเต่ต่างกันตรงที่ มีความสามารถพิเศษคือ ARMOR PIERCING เจาะเกราะเสื้อเกราะกันกระสุนระดับกลางถึงสูงได้ เเล้วยังมีพลังทะลุทลวงสูงอีกด้วย อานุภาพถือว่ารุนเเรงมากเอาการเลย มีระยะยิงที่ไกลมากสุดในบรรดากระสุนโดดเลยล่ะ กระสุนชนิดนี้จะมีให้ใช้ในเกมส์ PARASITE EVE 2 ด้วยน่ะ

FIREFLY - เป็นกระสุนเพลิงที่มีความสามารถพิเศษโดยการเผาเเละบอกตำเเหน่งของเป้าหมาย พื้นที่ เเละศัตรู อานุภาพถือว่าสูงเหมือนกัน กระสุนชนิดนี้จะมีให้ใช้ในเกมส์ PARASITE EVE 2 ด้วยน่ะ

เเล้วที่ผม รู้มาว่าปืนลูกซองยังสามารถใช้กระสุนลูกดอกอาบยาสลบ อาบยาพิษได้ด้วย ซึ่งขึ้นอยู่กับชนิดยาว่าอยู่ในระดับความเเรงเเละดีกรีเท่าไร


- ปรากฏในภาค GUN SURVIVAL ระบบการยิงเป็น PUMP-ACTION ต้องชักลำก่อนยิงทีละนัด เเล้วจะติดตั้ง STOCK ไว้ด้านหลังปืนเเละพับลงข้างหลังปืนเเบบตรง

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X ระบบการยิงเป็น PUMP-ACTION ต้องชักลำก่อนยิงทีละนัด ไม่ติดตั้ง STOCK น้ำหนักเลยเบาเเละคล่องตัวกว่า

- ปรากฏในภาค OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน SHOTGUN

- ปรากฏในเกมส์ GTA VICE CITY , GTA SAN ADDRESS ระบบการยิงเป็น AUTOMATIC ยิงติดต่อกันเป็นชุดด้วยอัตราการยิงรัว 200-300 RPM นัด/นาที ติดตั้ง STOCK เเต่พับขึ้นบนปืนลูกซองข้างหลังปืนตามภาพปืนข้างบนน่ะ

- ปรากฏในเกมส์ DINO CRISIS 1,2


ผู่ช่วยเรื่องคลังเเสง = kuzaa


ปืนเวอร์ชั่น : PYTHON
บริษัท : COLT
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 1 , RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X
กระสุน : .357 MAGNUM
บรรจุกระสุน : 6 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION
ระบบ การยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 1.1 Kgประวัติ

เป็น ปืนสั้นที่มีความสวยงามในเชิงคลาสลิกของบริษัท COLT บริษัทที่มีชื่อเสียงมากในฝั่งอเมริกา อาวุธที่สร้างชื่อให้กับ COLT ก็มี M1911A1 , M4A1 เป็นต้น ปืนนี้มีชื่อว่า PYTHON ที่เเปลว่างูหลามนะคับ น้ำหนักเบา ด้ามจับดีใช้ได้เลย ระบบปฏิบัติการของปืนลูกโม่(REVOLVER) ใช้ได้ง่าย ไม่ต้องขึ้นลำก่อนยิง ไม่มีเซฟให้ปลด ระบบความปลอดภัยยังน่าหวาดเสียวอยู่เเต่ก็ยังไม่เท่าเจ้าปืน GLOCK ที่เสียวกว่า ก่อนยิง หากบรรจุลูกกระสุนไว้แล้ว ฉุกเฉินควักปืนขึ้นมาเหนี่ยวไกกดไกปืน ลั่นตูมทุกนัด หากลูกปืนด้านก็ไม่ต้องยุ่งยาก ก็เพียงเหนี่ยวไกกดไกปืนนัดต่อไปก็ลั่นตูมได้ เจ๋ง อานุภาพความรุนแรงค่อนข้างสูงพอควร บรรจุกระสุน 6 นัดเป็นตลับลูกโม่ ศูนย์เล็งก็ปราณีตดีๆๆๆ ปืนนี้ยังถือว่าอยู่เกณได้ความนิยมมากเหมือนกัน

- ปรากฎในภาค 1 อาวุธประจำตัวของนาย BARRY BURTON หรือหาเก็บจากคฤหาสน์สเปนเซอร์ มีชื่อปืนเต็มในเกมส์ว่า COLT PYTHON

- ปรากฎในภาค CODE : VERONICA หาเก็บเอาเองอยู่เกาะไหนวะลืมไปแล้ว


ปืนเวอร์ชั่น : M79
บริษัท : COLT
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL GUN SURVIVAL , RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 40MM
ระบบปฏิบัติการ : BREAK OPEN
บรรจุกระสุน : 1 นัด
ระยะหวัง ผล : 150-350 เมตร
ระยะยิงไกลสุด : 400 เมตร
น้ำหนัก : 2.7 Kg - 3.0 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉายประวัติ

ปืนยิงระเบิด M79 เป็นอาวุธสงครามที่เคยใช้ในการทำสงครามเวียดนามมาก่อน เเล้วถูกพัฒนามาจากสงครามเวียดนามด้วย  ผู้ออกแบบ Springfield Armory โรงงานผลิต Colt สัญชาติอเมริกา

จำนวนการผลิต มากกว่า 350,000 เเล้ว (เฉพาะกองทัพอเมริกา)

เป็นอาวุธได้รับความนิยมกับพวกทหารเเละ กองทัพต่างๆ ซึ่งไว้ใช้สนับสนุนกับยานพาหนะพวกรถถังโดยเชพาะ มีน้ำหนักที่คล่องตัวดีไม่หนักเกินไป ระดับปานกลาง ระยะหวังผล 150 เมตร ระยะยิงไกลสุด 350 เมตร บรรจุกระสุน 1 นัด วิธีการใส่กระสุน คือ จะต้องหักลำปากกระบอกปืนลงก่อน รูปแบบการหักลำคล้ายลูกซองแฝดน่ะคับ เเล้วค่อยใส่กระสุน 40 MM เข้าไปในปากกระบอกด้านหลังปืนที่เราหักลำน่ะคับ ซึ่งจะมีรูให้ใส่ข้างหลังปากกระบอกปืนน่ะ  มีความเร็วในการยิงประมาณ 10 กว่าฟุต/วินาทีได้มั้ง กว่าจะถึงเป้าหมายน่ะ


ปืน M79 ใช้กระสุนหลายเเบบมากเดี๋ยวจะเเนะนำที่รู้จักเเล้วน่าสนใจเเล้วกัน มีดังนี้


GRENADE  - http://www.rpgclassics.com/shrines/psx/pe2/Pics/grenadesmall.jpg

เป็น กระสุนระเบิดธรรมดาซึ่งมีอานุภาพในการทำลายล้างสูงมาก มีรัศมีการทำลาย 5 เมตร ปรากฏอยู่ในเกมส์ BIO เหมือนกัน


AIRBURST - http://www.rpgclassics.com/shrines/psx/pe2/Pics/airburstsmall.jpg

เป็น กระสุนระเบิดเเรงดันหรือเเรงอัดอากาศเเตกตัว เหมาะสำหรับไว้ปราบศัตรูที่ซุกซ่อนตามถ้ำ บังเกอร์ โดยระเบิดชนิดนี้เมือกระทบกับเป้าหมายเเล้วมันจะเเตกตัวเปนเเรงอัดอากาศ เพิ่มรัศมีความร้อนสูงถึง 40 - 100 องศาเซลเซียสเเพร่กระจายไปทั่วซอก ทำให้เป้าหมายที่ถูกซ่อนตัวอยู่ ได้รับคลื่นความร้อนเเละเปลวเพลิง เเละสะเก้ดไฟกับสะเก็ดระเบิดเข้าไปด้วยนี้เอง เเล้วเเรงดันอากาศยังทำลายเป้าหมายให้เกิดอาการ ต่อหูทำให้หูอื้อ หูหนวกได้  ต่อปอด เเละต่อทางเดินอาหารด้วย เเล้วยังมีความรุนเเรงมากถ้ายิงใส่เเม่น้ำด้วยเเรงอัดอากาศจนเกิดเเรงอัดของ น้ำ เป้าหมายที่ดำน้ำหนี หรือปลาก็อาจตายได้เหมือนกัน


RIOT - http://www.rpgclassics.com/shrines/psx/pe2/Pics/riotsmall.jpg

เป็น กระสุนส่องเเสงบอกตำเเหน่งเป้าหมายเเละตัวของเรา เหมือนเป็นพลุส่งสัญญาณยังใงยังงั้น เเต่ถ้าเป้าหมายโดนกระสุนชนิดนี้ยิง จะเกิดอาการตาพล่าชั่วคราว คล้ายๆระบิดเเสงนี้เอง


NAPALM

อาวุธ เคมีที่มีอำนาจทำลายรุนแรงที่สุด คือ ระเบิดนาปาล์ม เป็นระเบิดเพลิง มีรัศมีการเผาผลาญ 5 เมตร เป็นระเบิดความร้อน นำมาใช้รุนแรงในเวียตนาม เรียกว่าอยู่ในรูในเลี้ยวก็ไหม้หมด  อุณหภูมิโดยรอบจะสูงมากถึง 1000 - 2000 องศาเซลเซียส ซึ่งมีอานุภาพในการเผาผลาญเเละลุกไหม้สูงมากๆ แผลไฟไหม้ที่ผิวหนังจะทำลายเนื้อเยื่อ จนถึงกระดูก จะแผ่ คาร์บอนมอน็อกไซด์ ออกไปโดยรอบ เป็นพิษไปถึงบรรยากาศชั้นบน ถ้าเทียบกับ ระเบิดอื่นที่มีผลทั้ง blast damage, fire damage, radiation damage และอื่น ๆ อย่างปรมาณู นาปาล์มจะมุ่งเรื่องไฟและความร้อน นาปาล์มเหมาะกับข้าศึกที่รวมอยู่กันเป็นกลุ่มก้อน ทั้งในที่โล่ง บังเกอร์ เปลวไฟที่เเตกกระจายออกไปมีสภาพเป็นวุ้นลูกไฟ มันจึงชอนไชเข้าไปได้ตามซอกหลืบต่างๆ ผลเสียหายที่ตามมา คือ เกิดการย่างสดต่อสิ่งมีชีวิตเเละรวมถึงอาวุธยุทธโธปกรณ์ทั้งหลาย นาปาล์มจึงเหมาะสำหรับหย่อนใส่ข้าศึกใน ซอกหลืบ บังเกอร์ บริเวณชง่อนเขา เป็นต้น ปรากฏอยู่ในเกมส์ BIO เหมือนกันระเบิดชนิดนี้


CHEMICAL

เป็น กระสุนเคมี พวกระเบิดเเก๊สหรือก๊าซ ระเบิดเชื้อโรค สารพิษ กัมมันตภาพรังสี เเต่กระสุนเคมีส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นเเก๊สโดยส่วนใหญ่น่ะ กระสุนเเก๊สพิษมีหลายชนิด มีดังนี้


- MUSTARD

เป็นระเบิด เเก๊สมัสตาร์ดที่ร้ายแรงที่สุด มีฤทธิ์รุนแรง และใช้กันมากในสงครามโลกครั้งที่ 1 มีผลทำให้ผิวหนังไหม้ เป็นอันตรายอย่างรุนแรงต่อปอด อันตรายร้ายแรงถึงแก่ชีวิต สารพิษในกลุ่มนี้มีหลายตัว แต่ที่ใช้มาก และใช้อยู่ในสงครามอิรัก-อิหร่าน คือ sulfur mustard ซึ่งมีลักษณะเป็นของเหลวคล้ายน้ำมัน กลิ่นฉุนคล้ายกระเทียม ละลายได้ดีในไขมัน และอาจตกค้างอยู่ในพื้นที่เปื้อนพิษได้หลายปี เข้าสู่ร่างกายได้ทั้งทางระบบหายใจ และทางผิวหนัง เป็นสารพิษที่มีผลต่อผิวหนัง หรือสารพิษที่มีผลพุพอง ซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรดเเละกัดกร่อนนี้เอง


- PHOSGENE

เป็น ระเบิดเเก๊สฟอสจีน เกิดจากการเผาไหม้สารประกอบไฮโดรคาร์บอน ที่มีส่วนประกอบของคลอรีน เช่นคาร์บอนเตตระคลอไรด์ ฟรีออน (น้ำยาทำความเย็น) หรือเอธิลีนไดคลอไรด์ เป็นแก๊สที่เป็นพิษสูงมาก ได้รับเพียง 25 ppm.ในอากาศในเวลา 30-60 นาที ก็อาจเสียชีวิตได้เป็นแก๊สอันตรายที่สุดที่เคยใช้กันในอดีต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง จากจำนวนผู้เสียชีวิตเพราะแก๊สพิษทั้งหมดในระหว่างสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เสียชีวิตเพราะแก๊สฟอสจีน มากที่สุด คือ ถึงประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ มีฤทธิ์ร้ายทำให้เกิดอาการสำลักอย่างรุนแรง


- SARIN NERVE

เป็น ระเบิดแก๊สพิษซารีนคุกคาม หรือเกรงกลัวกันมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะผลิตง่าย เป็นแก๊สพิษประเภทประสาท หรือแก๊สประสาท (Nerve Gas) มีฤทธิ์ทำให้เกิดอาการหายใจไม่ออก และถึงแก่ชีวิตได้ แก๊สซารินถูกสร้างขึ้นมาในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นแก๊สพิษชนิดใช้โดยกลุ่มคลั่งลัทธิโอม ชินริเคียวในญี่ปุ่น เมื่อปี ค.ศ.1995 เป็นเเก๊สพิษที่มีผลต่อระบบประสาท เเล้วถ้าใครได้สูดดมเข้าไปจะตายภายใน 5 - 10 นาที ซึ่งเป็นเเก๊สพิษที่รุนเเรงมากๆ


- SOMAN

เป็นเเก๊สพิษโซ เเมน เป็นแก๊สประสาทร้ายแรงอีกชนิดหนึ่ง ผลิตมากโดยสหภาพโซเวียตเดิม ตั้งแต่ปี ค.ศ.1967 เชื่อกันว่า ในปัจจุบันอยู่ในความครอบครองของอิรักเป็นปริมาณมาก เป็นเเก๊สพิษที่มีผลต่อระบบประสาท คล้ายๆเเก๊สซารีน ต่างกันตรงที่ความร้ายเเรงซารีนจะเหนือกว่าหน่อย


- HYDROGEN CYANIDE

เป็นเเก๊สพิษไฮโดรเจน ไซยาไนด์ เป็นแก๊สพิษที่มีความรุนแรงมากกว่าแก๊สคาร์บอนมอนอกไซด์มาก ส่วนผสมในอากาศ 100 ppm. มีผลให้ผู้สูดดมหมดสติและเสียชีวิตไดในเวลา 30-60 นาที แก๊สนี้เกิดจากการเผาไหม้สารประกอบไฮโดรคาร์บอน ที่มีองค์ประกอบของคลอรีน เช่น พวกพลาสติก ยาง เส้นใย ขนสัตว์ หนังสัตว์ ไม้ หรือผ้า ไหม เป็นแก๊สที่เบากว่าอากาศ จึงมีอันตรายมากในการเผาไหม้ในอาคารหรือบริเวณจำกัดต่าง ๆเป็นแก๊สเลือดร้ายแรง ให้ผลรวดเร็ว นิยมใช้สำหรับการโจมตีแบบจู่โจม มีรายงานการใช้มากในสงครามระหว่างอิรักกับอิหร่าน  

ความน่ากลัวของ ไซยาไนด์ มันสามารถฆ่าคนได้อย่างรวดเร็ว ไซยาไนด์สามารถเข้าสู่ร่างกายคนได้จากหลายเส้นทาง ทั้งการสูด เอาก๊าซไซยาไนด์เข้าไป เป็นก๊าซพิษที่อันตรายร้ายแรง ไม่มีสี แต่มีกลิ่น

เป็น สารพิษสังหารที่มีประสิทธิภาพมาก HYDROGEN CYANIDE เข้าสู่ร่างกายทางระบบหายใจ ในช่วงแรก cyanide จะกระตุ้นศูนย์ควบคุมการหายใจ หลังได้รับสารพิษเพียง 12-15 วินาที ผู้ป่วยจะไม่สามารถกลั้นหายใจได้ ผู้ที่ได้รับพิษจะหายใจเร็วและแรงขึ้น ทำให้สูดสารพิษเข้าไปเร็วขึ้น และอีก 15 วินาทีต่อมาผู้ป่วยจะชัก แล้วอีกเพียงไม่กี่นาทีต่อมาผู้ป่วยจะหยุดหายใจ, ความดันโลหิตตก, หัวใจหยุดเต้น และถึงแก่ความตาย เป็นสารพิษที่มีผลต่อโลหิตนี้เอง

      แหล่งกำเนิดและความเป็นพิษ มีอยู่ตามธรราชาติ ในผลและเมล็ดของพืชหลายชนิด เช่น ลูกท้อ (Peach) แอลมอนด์ (almond) หัวมันสำปะหลัง เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นสารที่สังเคราะห์ได้ ที่ใช้ในโรงงานทำสี เหมืองทอง การชุบทอง และ การถ่ายภาพ ตลอดจนการใช้ในทางมิชอบ ในรูปสารประกอบเกลือไซยาไนด์ (Cyanide salt) ซึ่งละลายน้ำได้ดี

      สารประกอบไซยาไนด์ ทำปฏิกิริยากับกรดเกิดก๊าซไฮโดรเจนไซยาไนด์ เมื่อหายใจเข้าสู่ร่างกาย ทำให้หมดสติ ชัก และตายได้รวดเร็วภายในเวลา 5 นาที ถ้าได้รับในปริมาณเล็กน้อย ทำให้มึนงง หายใจเร็ว อาเจียน หน้าแดง ปวดศีรษะ ชีพจรเต้นเร็ว และหมดสติ- ปรากฏอยู่ในเกมส์ BIO เหมือนกันเเต่จะใช้เป็นกระสุนเเก๊สมัสตาร์ดน่ะBUCKSHOT - http://www.autoweapons.com/photosn/40mmbucka.jpg

เป็น กระสุนลูกปรายเหมือนกระสุนลูกซอง BUCKSHOT เเต่ความเเตกต่างของมันคือ มันจะบรรจุลูกปรายเหล็กหรือลูกปรายตะกั่วมากขึ้น 2 เท่า เนื่องจากใช้กระสุนขนาด 40 MM จึงบรรจุลูกปรายได้มากกว่า 12 MM พลังทำลายจึงเลยสูงมากขึ้น 2 เท่า ซึ่งเเรงกว่ากระสุนลูกซองน่ะ ระยะหวังผลเเค่ 50 - 70 เมตร เท่านั้น


SMOKE

http://www.autoweapons.com/photosn/40mmsmoke.jpg
http://www.autoweapons.com/photosn/40mmaug17d.jpg

เป็น กระสุนควันรัศมีประมาณ 5 เมตรได้ ซึ่งจะมี 3 สีให้ใช้ คือ สีเขียว เเดง เหลือง ใช้สำหรับอำพลางหนี ป้องกันตัวจากการถูกข้าศึกโจมตีเป็นกลุ่ม เเล้วยังใช้บอกตำเเหน่งที่อยู่ของตัวเราได้ด้วยน่ะ


TEAR GAS - http://www.autoweapons.com/photosn/40mmrslarge.jpg

เป็น กระสุนเเก็สน้ำตา ไว้ใช้ปราบจราจลโดยเชพาะ ทำให้เป้าหมายเเสบตาชั่วขณะ 5 - 10 นาทีได้ เป็นอาวุธเคมีที่ใช้กันมากที่สุดทั่วโลกในปัจจุบัน และส่วนใหญ่ใช้ในการควบคุมฝูงชน หรือสลายการก่อม็อบ ทำให้เกิดอาการแสบตา อันตรายถึงเสียชีวิตได้ถ้าหายใจเข้าไปมาก ก๊าซน้ำตาที่ใช้ในการปราบปราม คือ ก๊าซ.คลอโรอะซิโตฟีโนน เป็นพิษต่อเส้นประสาท ตา ทำให้ปวดแสบ น้ำตาไหล ถ้าความเข้มข้นในบรรยากาศสูง ทำให้ปอดบวมน้ำ ถึงตายได้
 

PARACHUTE

http://www.autoweapons.com/photosn/40mmwhiteparas.jpg
http://www.autoweapons.com/photosn/40mmpararedgrns.jpg

เป็น กระสุนร่มชูชีพน่ะ


CLUSTER  - http://www.autoweapons.com/photosn/40mmclusterrnds.jpg

เป็น กระสุนระเบิดดาวกระจายหรือกระสุนระเบิดลูกปราย เมื่อยิงลูกกระสุนพุ่งออกมา ซึ่งถูกยิงให้ควงสว่านเหมือนกระสุนปืน เมื่อได้ระดับที่พอเหมาะ เปลือกของระเบิดจะเเยกตัวออกมาประมาณ 5 -6 ลูกได้ ลูกปรายจากลูกภายในจะถูกเหวี่ยงออกมาด้วยเเรงหนีศูนย์ สามารถทำลายเป้าหมายในวงกว้างได้  เป็นกระสุนที่มีให้ใช้ใน BIO 2 , BIO GUN SURVIVAL ด้วยน่ะ


H.E  - http://www.autoweapons.com/photos06/jan/m407a1.jpg

เป็น กระสุนระเบิดฮีเลี่ยม หรือระเบิดเเรงสูง HIGH EXPLOSIVE มีพลังทำลายล้างสูงมากถึง 6 เมตรได้ อำนาจในการทำลายล้างจะสูงกว่าระเบิด GRENADE อีกน่ะ


- ปรากฏในภาค 2 เป็นปืนยิงระเบิดของสงครามเวียดนาม ใช้กระสุน 3 เเบบในเกมส์ กระสุนระเบิดลูกปราย CLUSTER  กระสุนนาปาล์ม กระสุนเคมีเเก๊สมัสตาร์ด

- ปรากฏในภาค CODE VERONICA X เป็นปืนยิงระเบิดของฝั่งอเมริกา ใช้กระสุน 4 เเบบในเกมส์ กระสุนระเบิด กระสุนเคมีเเก๊สมัสตาร์ด กระสุนนาปาล์ม กระสุนเเก๊สชีวภาพ B.O.W

- ปรากฏในภาค GUN SURVIVAL เป็นปืนยิงระเบิดของฝั่งอเมริกา ใช้กระสุน 3 เเบบในเกมส์ กระสุนระเบิดลูกปราย CLUSTER กระสุนนาปาล์ม กระสุนเคมีเเก๊สมัสตาร์ด

- ปรากฏในภาค OUTBREAK เป็นปืนยิงระเบิดของฝั่งอเมริกา ใช้กระสุน 3 เเบบในเกมส์ กระสุนระเบิด กระสุนนาปาล์ม กระสุนเคมีเเก๊สมัสตาร์ด

- ปรากฏในหนังเรื่อง TERMINATOR 2029 ภาค 2 ตอนที่อาร์โนลด์ใช้ยิงทำลายรถตำรวจทุกคัน ใช้กระสุนระเบิดธรรมดาโดยตรงรัศมีการทำลาย 5 เมตรได้

ปืนเวอร์ชั่น : M700
บริษัท : REMINGTON
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X
กระสุน : 7.62 x 51 MM NATO
เเม็กกาซีน :  10 นัด
ระบบปฏิบัติการ : ROTATING BOLT
ระบบ การยิง : BOLT ACTION
น้ำหนัก : 4 Kg  
ระยะยิงไกลสุด : 800 เมตร
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะไกล

ประวัติ

จิงๆ ปืนนี้มีชื่อว่า M700 น่ะคับ ปืนไรเฟิลรุ่นนี้ใช้กระสุนได้หลายรุ่นมากเป็น 20 -30 กว่าชนิดกระสุนได้ เป็นปืน SNIPER RIFLE ของบริษัท REMINGTON ฝั่งอเมริกา ระบบปฏิบัติการเป็นระบบ BOLT ACTION คือ ซึ่งเวลายิงออกไปแต่ละนัดต้องดึงคันรั้งกระสุนเพื่อให้ปลอกกระสุนเด้งออกมา ก่อน ถึงจะยิงนัดต่อไปได้ บรรจุกระสุน 10 นัด ในเกมส์จะใช้กระสุนขนาด 7.62 x 51 MM น่ะ พลังทำลายถือว่าสูงมากกว่ากระสุนขนาด .50 A.E. อีก โดยกระสุนของมันมีเเรงปะทะประมาณ 2890-3352 J ได้ถือว่าเเรงมากทีเดียวน่ะ ความเเม่นยำดี ความทนทานก็ใช้ได้คับ ความคล่องตัวสูงดีในการใช้

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X อาวุธประจำกายของ ALFRED กับ ALEXIA ซึ่งจะได้มาใช้สำหรับสังหาร NOSFERATU โดยเฉพาะโดยการยิงไปที่หัวใจกระดาษ ใมใช่หัวใจของมันเอง ใช้ชื่อปืนในเกมส์ MR7 SNIPER RIFLE ในเกมส์ใช้กระสุนขนาด 7.62 x 51 MM


Panzerfaust 3

กระสุน : 60 mm barrel , 110 mm warhead

เป็นอาวุธที่มีพลังทำลายสูงที่สุดใน Series BioHazard เลยทีเดียว แต่มีข้อเสีย คือ ขนาดและน้ำหนักของมันทำให้ไม่สามารถเล็งล่าง หรือเล็งบนได้ จึงสามารถ กำจัดศัตรูในระดับกลางได้อย่างเดียว และสามารถเก็บได้โดยการเล่น เคลียร์ได้ ในระดับ S ซึ่งจะมีกระสุนใช้ ไม่จำกัด


LINEAR LAUNCHER

อาวุธที่มีพลังโจมตีสูง สุด การใช้ยิงคือ การกดเล็งโดยกด R1 แล้วจะเข้าไปในโหมด Scope เหมือนกับ Sniper Rifle ซึ่งจะสามารถเก็บได้จากการต่อสู้กับ Alexia ครั้ง สุดท้าย ซึ่งสามารถกำจัดได้ภายในการยิงนัดเดียว เพียงแต่การยิงของปืน Linear Launcher นี้มีความเร็วต่ำ จึงต้องอ่านการเคลื่อนไหวของศัตรูล่วงหน้าก่อนไม่เช่น นั้น ไม่มีทางยิงโดนได้เลยCREDIT

http://www.thaibiohazard.com/web/index.php?code=games&op=bio_codeveronica&do=weapon
http://www.imfdb.org

เวบ ที่ทำให้คุณรู้ว่ามีอาวุธปืนอะไรบ้างที่ปรากฏตามหนังเรื่องอะไรบ้าง และ เกมส์อะไรบ้างนัน้เอง มันมีหมดทุกอาวุธปืนของแต่ละเรื่องเลยน่ะ รวมไปถึง RE เกือบทุกภาครวมไปถึงหนัง RE ผีชีวะ เเละ ภาค DEGENERATION ด้วยน่ะ แค่ SEARCH ชื่อหนัง ชื่อเกมส์ จากเวบมันก้จะรู้ทันทีเลยว่า มีอาวุธปืนอะไรบ้างที่ปรากฏอยู่ ตามหนัง ตามเกมส์ บ้าง มันบอกเกือบหมดทุกปืนเลยล่ะ

edit @ 20 May 2010 17:06:05 by 50000000VOLT

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot!  ขอบคุณข้อมูลมากค่ะ แน่นมากจริงๆ

#3 By Laz.t on 2013-01-15 13:54

sad smile sad smile tongue

#2 By 0860454684 (58.10.9.215) on 2011-02-23 15:25

sdasd

#1 By ssadsa (58.147.58.119) on 2010-05-14 12:27