คลังแสงปืน RESIDENT EVIL : CODE VERONICA X

posted on 21 Dec 2009 23:54 by 50000000volt


มีด : M12 RANDALLประวัติ

เป็นมีดเดินป่าที่พัฒนามาจาก M9 BAYONET เหมือนกัน เหมือนๆ M9 หลายอย่างเเต่ความเเตกต่างของมัน คือ ความทนทานที่สูงขึ้น ความคมที่มากขึ้นนั้นเอง ส่วนความนิยมยังคงน้อยกว่ามีด M9 อยู่


- ปรากฏในภาค 2 อาวุธประจำกาย LEON , CLARE

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X อาวุธประจำกาย คริสเเละเเคลร์


ปืนเวอร์ชั่น : M93R
บริษัท : BERETTA
ประเทศ : ITALY
เกมส์ : RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 9 MM PARABELLUM/LUGER
เเม็กกาซีน : 10/15/17/20 นัด
ระบบปฏิบัติการ : SINGLE ACTION AUTOMATIC <MACHINE> PISTOL
ระบบการยิง : SEMI AUTO , BURST FIRE , FULL AUTO
อัตราการยิงรัว : 1100 RPM นัด/นาที
ระยะหวังผล : 30 เมตร
น้ำหนัก : 1.1 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กระบอกเก็บเสียง , STOCKประวัติ

ปืน พก M93R ของบริษัท BERETTA สัญชาติอิตาลี่ที่มีชื่อเสียงก้องโลก ปืนนี้ได้ถูกพัฒนามาจากรุ่น M92FS มีน้ำหนักปืนที่เพิ่มมานิดหน่อยเล็กหน่อย ติดกริ๊บหน้าตัวปืนเหมาะสำหรับไว้จับถนัดมือรองรับในการยิงให้นิ่งเเละเเน่น อนขึ้น มีเเรงสะท้อนที่น้อยกว่ารุ่นก่อนๆ ความทนทานดีกว่ารุ่นก่อนๆอีดด้วย ปืนนี้มีระบบการยิงเเบบ BURST FIRE ยิงติดต่อ 3 นัด กับระบบการยิงกึ่งอัตโนมัติ SEMI AUTO น่ะ โครงสร้างปืนรู้สึกจะทำมาจากเหล็กกล้าน่ะ เเรงสะท้อนก็ถือว่าไม่มากเกินไป ความเเม่นยำถือว่าใช้ได้เเต่อย่างสู้รุ่น M92FS ไม่ได้น่ะ เป็นปืนพกที่เหมาะสำหรับการต่อสู้โดยเชพาะปืน นี้ยังสามารถติด STOCK ไว้ข้างหลังตัวปืนได้ ตามรูปภาพน่ะ เเล้วเพิ่มความจุกระสุนมาด้วย พร้อมโหมดการยิงเป็น BURST FIRE กับ FULL AUTO ที่ทำให้ยิงติดต่อกันได้หลายชุด มีอัตราการยิงรัว 1100 นัด/นาที ความทนทานในการติดตั้ง STOCK จะทนทานมาก เเล้วมากกว่าปืนตระกูลพวก GLOCK อีก เนื่องจากติดตั้ง STOCK ไว้ข้างหลังปืนจึงทำให้การเล็งเป้าหมายได้นิ่งขึ้น ระบบปืนไม่สั่นมากเกินไป ปืนยิงไม่ส่ายมากไป พอคุมได้ เเต่มีข้อเสีย คือ ระยะหวังผลจะต่ำลงเหลือ 30 เมตรน่ะ


- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X ต้องหาส่วนประกอบปืน CUSTOM PART ของปืน M93R มาก่อนถึงจะได้มาเเต่งน่ะ

- ปรากฏในภาค RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน BURST HANDGUN

- ปรากฏในเกมส์ PARASITE EVE 2 อาวุธประจำกายของ AYA BREA

ผู่ช่วยเรื่องคลังเเสง = kuzaa

ปืนเวอร์ชั่น : GLOCK 17
บริษัท : GLOCK
ประเทศ : AUSTRIA
ผู้ผลิต : MR.GASTON GLOCK
เกมส์ : BIO HAZARD GUN SURVIVAL , BIO HAZARD : CODE VERONICA , BIO HAZARD OUTBREAK 2
กระสุน : 9 x 19 MM PARABELLUM/LUGER
เเม็กกาซีน : 10/17/19/31 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION , SAFE ACTION
ระบบการยิง : SEMI-AUTO
น้ำหนัก : 0.6 Kg - 0.9 Kg
ฟังก์ชัน : สต็อกโฮลเดอร์ , กล้อง ZOOM , ปลอกเก็บเสียง , ศูนย์เลเซอร์
ราคา : 10000-40000 กว่าบาทประวัติ

ปืน GLOCK 17 เป็นปืนตัวต้นเเบบ GLOCK รุ่นเเรกเป็นปืนที่ผลิตจากประเทศ ออสเตรีย ผู้ประดิษฐ์คิดค้น คือ นักวิศวกรพลาสติก , เหล็ก ที่ชือ MR.GASTON GLOCK ที่เคยทำงานโรงงานเกี่ยวกับการประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ที่ทำมาจากพลาสติก เเละเหล็ก มาก่อน ปืน GLOCK 17 มี 3 เวอร์ชั่น คือ GLOCK 17 , GLOCK 17C , GLOCK 17L

บริษัท GLOCK เป็นบริษัทผลิตปืนพกพลาสติกโพลีเมอร์ที่มีชื่อเสียงอันดับ 1 ของโลกในบรรดาบริษัทผลิตปืนพกน่ะ เเล้วได้ถูกเข้าประจำการในกองทัพสหรัฐด้วยน่ะ

เป็นปืนที่ทำจาก พลาสติกโพลิเมอร์กับไนล่อนจึงป้องกันสนิมได้อย่างดีเยี่ยม มีการพัฒนาของผิวปืนที่เเนบเนียน การฉาบสารพิเศษที่ผิวปืน ทำให้เพิ่มความเเข็งเเกร่งของปืนมากยิ่งขึ้นเเต่ความทนทานก็ยังคงสู้พวกสเเ ตนเลสไม่ได้อยู่ดี มีการออกแบบที่กลมกลืน พกพาได้สะดวกไม่เกะกะกระเป๋าไม่อับ มีความสะดวกในการใช้งาน เเละบำรุงรักษาได้ง่าย จึงทำให้ครองใจนักนิยมปืนอยู่เป็นจำนวนมากเเต่มันดีตรงที่ราคาถูกเเละเป็น มิตรกับลูกค้า เป็นปืนพกที่มีทั้งความเท่มีสไตล์อันน่าพิสมัย น้ำหนักที่เบามาก เเรงสะท้อนที่นุ่มนวลเพราะผลิตมาจากพลาสติกเป็นส่วนใหญ่ ทำให้คุมปืนง่ายเล็งได้ง่าย เเต่ความพิสดารของมันไม่หมดอยู่เเค่นี้ ก็คือปืน GLOCK จะไม่มี SAFE ในตัวปืนเลยซึ่งถ้าไม่ศึกษาปืนนี้ดีๆ ก็อาจเปนดาบ 2 คมได้ ซึ่งเนื่องจากระบบปืนเปนระบบการยิงอิสระมากๆ ถึงแม้จะไม่มีเซพ แต่เพราะมันมีไก 2 ชั้น ถ้าไม่กดไกชั้นแรกก่อนก็กดชั้นที่ 2 ไม่ได้ มันจึงเหมือนกับเป็นเซพในตัวถ้าเหนี่ยวไก 2 ชั้นเเล้วทำปืนตก GLOCK จะลั่นยิงทันทีจนหมดเเม็กซึ่งเป็นอะไรที่น่าหวาดเสียวมากเอาการเเต่เพราะมัน มีไก 2 ชั้นมันจึงยังปลอดภัยอยู่น่ะ เเละความพิสมัยอีกอย่างนึง คือ ระบบการจุดชนวนที่เป็นเเบบเข็มเเทงชนวนชนิดพุ่งกระเเทก ส่วนพลังทำลายนั้นยังถือว่าต่ำ เเต่ก็เปนปืนที่เล็งง่ายเนื่องจากน้ำหนักที่เบามากจนเหมือนปืนของเล่น จึงทำให้เกิดอาการสั่นของมือได้ยากมากขึ้น เล็งก็ง่ายด้วย เเถมปืนนี้ยังอยู่ในอุณหภูมิ -40 ถึง +70 องศาเซลเซียสได้อีกด้วย ปืนนี้ผมเคยรู้มาว่า จุ่มน้ำเเละยิงใต้น้ำได้นะ ถ้าท่านไหนเคยเล่น HALFLIFE จะรู้ดี ปืนพกติดตัวของตัวเอกชื่อ GORDON FREEMAN ยิงใต้น้ำได้ หุหุหุ <<<ไม่รู้ว่าจริงรึเปล่าอย่าลองเลยดีกว่ายังใงก็เสี่ยงน่ะคับจุ่ม น้ำเดี๋ยวปืนอาจเสียได้

เเถมปืนนี้ยังสามารถประกอบติดตั้ง STOCK เข้าไปด้านหลังได้ด้วยครับ ก็ CUSTOM PART ที่ใช้ประกอบกับปืน BERETTA M93R ที่เเคลร์ใช้ติดตัวในภาค CODE VERONICA ไง เจ้าปืน GLOCK 17 ก็ทำได้ จึงสามารถยิงระบบติดต่อ 3 นัดได้ด้วยระบบ BURST FIRE เหมือนกับปืน M93R นี้เองเเถมยังเพิ่มความจุกระสุนเพิ่มมาอีกด้วย


- ปืนนี้จะมีปรากฏอยู่ในภาค GUN SURVIVAL 1 ของ PS1 อาวุธประจำตัวของ ARK TOMSON

- ปืนนี้จะมีปรากฏอยู่ในภาค CODE VERONICA ของ PS2 DC อาวุธประจำตัวของ CHRIS REDFIELD

- ปืนนี้จะมีปรากฏอยู่ในภาค OUTBREAK 2 ของ PS2 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ HANDGUN GL ซึ่งปืน GL ย่อมาจาก GLOCK นี้เอง

ปืนเวอร์ชั่น : BROWNING HP
บริษัท : FN
ประเทศ : BELGIUM
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 9 x 19 MM , .40S&W , 7.65 MM
บรรจุกระสุน : 13 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
ระยะหวังผล : 50 เมตร
น้ำหนัก : 0.8 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล , กระบอกเก็บเสียง ,STOCK
ราคา : 50000 บาท

ประวัติ

ปืน นี้เป็นปืนกึ่งอัตโนมัติ สัญชาติอเมริกัน ผู้ออกแบบปืนนี้เป็นชาวอเมริกันชื่อ JOHN BROWNING บริษัทผลิตอาวุธปืนที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในแถบยุโรปตะวันตกคือ บริษัท FN ซึ่งย่อมาจากคำว่า FABRIQUE NATIONALE ที่ตั้งอยู่ในประเทศเบลเยี่ยม บริษัท FN ผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์จำหน่ายให้ทั้งหน่วยงานฝ่ายทหารและอาวุธปืนจำหน่ายให้ ฝ่ายพลเรือน สำหรับอาวุธปืนที่ FN ผลิตออกจำหน่ายในตลาดปืนพาณิชย์สำหรับประชาชนนั้น มีทั้งปืนสั้น ปืนยาว และปืนลูกซอง

BROWNING HI-POWER ปืนอมตะนิรันด์กาล คนส่วนใหญ่ยิงมันได้ดี แม้ไกจากโรงงานจะหนักราวกับครก กลุ่มกระสุนที่ดีที่สุดวัดได้ 1.6 นิ้ว ความเเม่นยำสูง กลุ่มกระสุนเข้าเป้าหมายได้ดี

BROWNING HI-POWER เป็นปืน 9 MM คลาสสิกที่ออกแบบโดยนักออกแบบปืนอัจฉริยะ จอนห์ JOHN M BROWNING ตั้งแต่ปี 1935 นับได้ว่ามันเป็นต้นตระกูลของปืนออโต้ลูกดกเลยก็ว่าได้ มันได้กลายเป็นปืนประจำการของกองทัพต่างๆทั่วโลกจำนวนนับไม่ถ้วนตั้งแต่สมัย สงครามโลกครั้งที่สองจนมาถึงปัจจุบัน ในบ้านเรา มันได้รับความนิยมเสมอมาด้วยความที่เป็นปืนลูกดกกระบอกเดียวในยุคก่อน และชื่อเสียงที่ติดปากของบราวนิงค์ แต่มันก็ไม่ได้รับความนิยมแพร่หลายอย่างที่มันควรจะเป็นเพราะในช่วงหนึ่งตัว แทนใประเทศไทยตั้งราคาค่าตัวของมันจนสูงเกินเหตุ (ในยุคนั้น HI-POWER ราคา 40000 กว่าบาท ในขณะที่ปืนโคลท์ 11 ม.ม. ราคาเพียง 20000 บาท

HI-POWER เป็นปืน SINGLE ACTION กระบอกเดียวในการทดสอบครั้งนี้ ที่จริง ถ้าไม่นับ ปืน 9 MM ตระกูล COLT M1911 ที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมแล้ว HI-POWER นับได้ว่าเป็นหนึ่งเดียวที่เหลืออยู่ในตลาด นับว่าเป็นความเหนือชั้นมากทีเดียวที่มันยังคงยืนหยัดอยู่ได้ท่ามกลางปืนที่ ออกแบบหลังมันถึง 64ปี!

เมื่อพูดถึงชื่อบริษัท FN นักนิยมปืนย่อมรู้จักดี แต่ผู้ใช้ปืนจำนวนไม่น้อยอาจจะนึกคลับคล้ายคลับคลาว่าเคยพบเห็นว่าเป็นปืน อะไรนี่แหละ แต่ก็อาจมีผู้ที่บอกว่าไม่รู้จักเลยก็เป็นได้ครับ อย่างไรก็ตาม พอเอ่ยชื่อ "บราวนิง" เท่านั้น แทบทุกคนเป็นต้องรู้จักกันดีว่า เป็นปืนยอดนิยม ชื่อคุ้นหูคนไทยมาก ทั้งๆที่บางคนอาจไม่เคยเห็นตัวจริงด้วยซ้ำไป โดยที่ชื่อบราวนิงเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท FN และใช้เรียกชื่ออาวุธปืนที่ตนผลิตขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ จอห์น โมเสส บราวนิง บิดาแห่งอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ และนักออกแบบอาวุธปืนผู้มีอัจฉริยะชาวอเมริกัน จนกลายเป็นชื่อยี่ห้อของอาวุธปืนที่ทำขึ้นมาโดยโรงงาน FN ไปในที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งสัมพันธภาพอันดีระหว่าง BROWNING กับ FN ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้ช่วยเหลือเกื้อกูลกันในด้านธุรกิจอาวุธปืนตลอดมา

ปืน BROWNING ไม่ว่าจะเป็นปืนสั้น ปืนยาว หรือปืนลูกซอง ผลิตด้วยฝีมือประณีต ใช้เหล็กที่มีคุณภาพ และมีความแม่นยำสูงตลอดจนปฏิบัติการเป็นที่เชื่อถือไว้วางใจ ของผู้ใช้ปืนทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย สำหรับนักนิยมปืนชาวไทยให้ความนิยม ชมชอบปืนบราวนิงอยู่ไม่น้อย มีบางแบบ บางรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจนถือว่าเป็น ปืนคลาสสิกทีเดียว บรรดาปืนสั้นของบราวนิง (ซึ่งก็เป็นปืนสั้นแบบกึ่งอัตโนมัติทั้งหมด) ที่ ได้รับความนิยมอยู่ในประเทศไทย ได้แก่ BROWNING HI-POWER ขนาด 9 MM BROWNING BABY ขนาด 6.35 MM สำหรับคนรุ่นก่อนๆ ก็มีบราวนิงตราปืน และบราวนิงตราดอกไม้ ขนาด 7.65 MM ปืนลูกซองกึ่งอัตโนมัติ หรือ BROWNING AUTO-5 ส่วนปืนไรเฟิลบราวนิง ก็เป็นที่นิยมของนักนิยมไพรรุ่นเก่าๆ สมัยที่ป่าเมืองไทยยังมีสัตว์ป่าให้ล่า ตัวผมเองเป็น

หากพูดถึง เฉพาะปืนสั้นของบราวนิงเวลานี้ผลิตออกจำหน่ายอยู่ 2 แบบ และใช้กระสุนอยู่ 2 ขนาดเท่านั้น คือ BROWNING HI-POWER ขนาด 9 MM กับ BROWNING BUCKMARK ขนาด .22 LR

ปืนสั้นออโต บราวนิง ไฮ-เพาเวอร์ ชื่อก็บอกแล้วว่าอำนาจการยิงสูง หมายถึง ปืนลูกดกนั่นเองครับ ไม่ได้หมายถึงว่าแรงสูง เพราะยังไงๆมันก็แรงเท่าที่กระสุน 9 มม. จะทำได้เท่านั้น ปัจจุบันแบ่งออกเป็น 3 รุ่น คือรุ่นสแตนดาร์ด รุ่นมาร์คทรี และรุ่นแพร็กทิคัล แต่รุ่นที่ห้างฯ ค้าปืนอินโดไทยพาณิชย์ส่งเข้ามาทดสอบ คือรุ่นสแตนดาร์ด เป็นเหล็กรมดำเป็นมันสวยงามทั้งกระบอก ด้ามไม้วอลนัทแกะลายเม็ดกันลื่นแบบเดิมๆ มีศูนย์หลังปรับได้ นี่คือลักษณะที่มองเห็นคร่าวๆจากภายนอกที่พอบอกได้ทันทีว่าเป็น รุ่นไหนนะครับ

เหตุผลก็คือ ปืนไฮ-เพาเวอร์ ถ้าจะว่าไปแล้วมันคือปืน ออโต 1911 อีกเวอร์ชั่น นั่นเอง เพียงแต่ไม่ทำออกมาในขนาด .45 ACP เท่านั้น เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่จอห์น บราวนิง จะไปลบสิ่งที่ตนเขียนไว้ดีๆอยู่ก่อนแล้ว สู้มีทั้งปืน 1911 และไฮ-เพาเวอร์ ทั้งคู่ดีกว่าน่ะ

สรุป BROWNING HI-POWER เป็นปืนสั้นออโตลูกดกแบบ SINGLE ACTION ขนาดกระสุน 9 MM ที่พิสูจน์ผลปฏิบัติการของมันเองมาเป็นเวลา 60 กว่าปีแล้ว คุณภาพและความแม่นยำ ยังคงเส้นคงวา มันยังไม่มีวันล้าสมัยอย่างที่ใครบางคนคิด จัดว่าเป็นปืนต่อสู้ป้องกันตัว เบ็ดเสร็จกระบอกหนึ่ง ความทนทานสูง เเรงสะท้อนน้อย น้ำหนักเบาคล่องตัว ส่วนปืน HI-POWER เวอร์ชั่นล่าสุดคือ BROWNING HI-POWER MARK III น่ะคับซึ่งเท่มากกว่ารุ่นก่อนๆอีกคับ


- ปรากฏในภาค 2 เเคล์จะเก็บได้ในรถตำรวจที่นายลีออนขับหนีซอมบี้มาเป็นปืนสีดำเงินล้วนๆ

- ปรากฏในภาค OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน HANDGUN HP


ปืน เวอร์ชั่น : M-100P
บริษัท : CALICO
ประเทศ : MEXICA , CUBA
เกมส์ : RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X
กระสุน : .22LR
บรรจุกระสุน : 100 นัด
ระบบการยิง : SEMI-AUTO
น้ำหนัก : 1.7 Kgประวัติ

ปืน M-100P ของบริษัท CALICO ใช้กระสุนขนาด .22LR เป็นกระสุนลูกกรดซึ่งมีความเเม่นยำสูงมากกว่ากระสุน 9MM เเต่อานุภาพก็ต่ำกว่า 9MM มากๆด้วย เช่นกัน เนื่องจากใช้กระสุนที่มีขนาดเล็กมากกว่ากระสุนปืนพกทั่วๆไป จึงเหมาะไว้สำหรับซ้อมรบ ซ้อมยิงปืนซะมากกว่า พลังในการหยุดยั้งไม่ค่อยดีเท่าใร บรรจุกระสุนถึง 100 นัด บรรจุกระสุนที่ฝาหัวปืนเปิดด้านหลัง ระบบการยิงเป็น SEMI-AUTO กึ่งอัตโนมัติถ้าใช้ยิงเปนปืนคู่ก็คงปราไป 200 นัดเลย เสน่ห์ของปืนกระบอกนี้คือความจุกระสุนที่เยอะมากๆนั้นเอง

ส่วนปืน M-100P โครงสร้างคล้ายๆรุ่น M950 บริษัทเดียวกัน ความจุกระสุนก็คล้ายๆกัน 50-100 นัด เหมือนกัน ต่างกันตรงที่ M-100P จะยิงในระบบกึ่งอัตโนมัติ M950 จะยิงในระบบ FULL AUTO ยิงรัวเปนชุด ความเร็วในการยิงรัว 600-750 นัด/นาที

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X ที่เก็บได้จากซอมบี้ในเรือนจำของเกาะร็อคฟอร์ดน่ะ บรรจุกระสุนเป็น 100% ยิงได้ 100 ครั้งหมดเเม็กทันที

LUGER P08ปืนเวอร์ชั่น : GOLD LUGER P08
บริษัท : LUGER
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL CODE : VERONICA
กระสุน : 7.65 MM , 9 x 19 MM PARABELLUM
เเม็กกาซีน : 7/8/25 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 0.8 Kg - 1.1 Kg
ฟังก์ชัน : รังกระสุนรูปทาก +25 นัดประวัติ

ปืน นี้จริงๆ เป็นปืน P08 เวอร์ชั่นปืนทองคำของบริษัท LUGER สัญชาติเยอรมัน ใช้กระสุน 9 MM กับ 7.65 MM เป็นปืนพกที่มีความสวยงามเเละมีเอกลักษณ์ทางด้านศิลปะสูง ด้วยลวดลายเเกะสลักภาพปืนอย่างสวยงามปราณีต โครงปืนหน้าจะทำจากทองคำเยอะน่ะ รูปร่างสวยน่าจับน่าชมน่าสัมผัสมาก มีความคลาสิคมากๆ ความรุนเเรงอยู่ในระดับพอใช้ถึงปานกลาง

P08 เป็นปืนที่ได้รับความนิยมมากเเล้วถูกสร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ จนในปัจจุบันก็ยังเห็นมีขายตามร้านขายอาวุธบางเเห่งหลายร้าน เเล้วดัดเเปลงให้เท่เเละทันสมัยขึ้นกว่าเมื่อก่อนอีก เเถมยังถูกหลายประเทศนำไปก็อปปี้อีกตังหากน่ะ
เเถมปืน P08 ยังมีเเม็กกาซีนบรรจุกระสุนเป็นรูปหอยทากซึ่งบรรจุกระสุนได้ 25 นัด ถ้าใช้กับปืนทองล่ะก็คงเท่ไม่เบาเลยล่ะ

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X อาวุธที่สตีฟจะเป็นฝ่ายใช้ส่วนใหญ่ ใช้ชื่อปืนในเกมส์ GOLD LUGERS หรือ LUCAS

- ปรากฏในเกมส์ PARASITE EVE 2 มีขายตามร้านขายอาวุธที่ดรายฟิลด์ เป็นปืนรุ่น P08 โดยตรง


มารู้จักกับเจ้าปืนหน้าไม้ที่มีความคล้ายคลึง กับเกมส์ไบโอกันดีกว่าเเบบ 100%

ซึ่งผลิตมาจากบริษัท BARNET จากประเทศอังกฤษที่มีชื่อเสียงมากสุดในบรรดาบริษัทผลิตปืนหน้าไม้น่ะคับ

CROSSBOW = BOWGUN

ปืนหน้าไม้ที่เเนะนำจะเป็นประเภทหน้าไม้พกพานะคับขนาดเบา กะทัดรัด


CROSSBOW PISTOL
TRIDENT 2

NITRO


TRIDENT MAGNUM


PHANTOM
COMMANDO COBRAปืน หน้าไม้บางรุ่นก็ยิงได้ 1 ลูกดอก บางรุ่นก็ยิงได้พร้อมกัน 3 ลูกดอก

กระสุน หน้าไม้ น้านมีหลายชนิด เช่น ธรรมดา ธนูไฟ ธนูดินระเบิด ธนูอาบยาพิษ ธนูยาสลบ

เท่าที่ผมรู้มาเเค่นี้ล่ะคับ


ส่วนนี้ลิ้งรวมภาพ ปืนหน้าไม้หลายบริษัทน่ะคับไปดูเอามีหลายรุ่นน่ะ

http://www.canariastelecom.com/personales/puntero/Visual.html


ปืน เวอร์ชั่น : MAC11
บริษัท : INGRAM
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X
กระสุน : .380ACP
เเม็กกา ซีน : 16/32/50 นัด
ระบบการยิง : FULL AUTO
อัตราการยิงรัว : 1200 RPM นัด/นาที
ระยะหวังผล : 30 เมตร
น้ำหนัก : 1.5 Kg - 2.5 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ท่อเก็บเสียง , ไฟฉาย , STOCKประวัติ

ปืน กลมือที่มีฉายาว่าปืน UZI เป็นปืนกลอินเเกรมรุ่น MAC11 หรือจะเรียก M11 ก็ได้ ใช้กระสุนขนาด .380ACP เป็นส่วนใหญ่ของปืนนี้ กระสุน .380 ACP ยังถือว่าอานุภาพต่ำคับซึ่งความเเรงเบากว่า 9 MM อีกน่ะ ถ้าเป็นรุ่น MAC10 หรือจะเรียก M10 ก็ได้ จะใช้กระสุน 9MM กับ .45ACP

ส่วนปืนกลอิน เเกรมของฝั่งอเมริกาจริงๆเเล้ว มันไม่ใช่ปืน UZI นะคับ เเค่ฉายาของมันที่คนเค้าเรียกกันเอง เพราะรูปร่างมันไปคล้ายกับปืนกล UZI ของบริษัท I.M.I ฝั่งอิสราเอล ซึ่งเป็นบริษัทผลิตปืน UZI เป็นบริษัทเเรก ของอิสราเอล จนเดี๋ยวนี้กระเเสปืน UZI ก็ถือว่าระบาดยังหนักคับ ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้ฝั่งอเมริกากับอิสราเอลเป็นอย่างมาก

ปืน MAC10 จะหนัก 2.84 Kg - 3.84 Kg ซึ่งน้ำหนักจะมากกว่า MAC11 น่ะ MAC11 จะเบากว่าคล่องตัวกว่า เเต่ระยะยิงหวังผลจะสู้ MAC10 ไม่ได้ อัตราการยิงรัวของ MAC10 จะเเค่ 1000-1100 นัด/นาที ซึ่ง MAC11 จะยิงรัวเร็วกว่าน่ะ

มาต่อที่ MAC11 ต่อเลยเป็นปืนกลของบริษัท INGRAM สัญชาติอเมริกา เป็นปืนกลมือที่มีน้ำหนักเบาดีใช้ได้ กะทัดรัด มีอัตราการรัวที่สูงมากพอๆกับปืนไรเฟิลจู่โจม FAMAS เลย มีข้อเสียตรงที่ขัดลำกล้อง ความเเม่นยำต่ำ จึงเหมาะสำหรับไว้ยิงในระยะประชิดซะมากกว่าน่ะ อานุภาพของปืนถือว่าต่ำน่ะ เป็นปืนกลที่ได้ความนิยมสูงมากอีกปืนนึง ในปืนกลอินเเกรม จะได้รับความนิยมไปหลายเเห่ง หลายหน่วยงานเหมือนกัน อเมริกาเค้านิยมใช้กันเหมือนกัน เหมาะสำหรับไว้ซุ่มยิงกลางป่า ตามตึก ในระยะใกล้ได้น่ะ เเม้เเต่ผู่ก่อการร้ายก็นิยมใช้ด้วย เช่นกัน


- ปรากฏในภาค 2 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ SUBMACHINEGUN เป็นรุ่น MAC11 สีเทาปนขาวมั้ง มีปากกระบอกยาวประมาณ 20 กว่านิ้วได้มั้ง

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X ปืนรุ่น MAC11 สีดำ ที่สตีฟกับคริสใช้เป็นปืนกลคู่สีดำน่ะ

- ปรากฏในเกมส์ CS ปืน B 3-4 ฝ่ายโจรน่ะ เป็นรุ่น MAC10 สีเทาใช้กระสุน .45ACP น่ะ

ผู่ช่วยเรื่อง คลังเเสง = kuzaa

ปืน เวอร์ชั่น : AK47
บริษัท : AUTOMAT KALASHNIKOV
ประเทศ : SOVIET
เกมส์ : RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X
กระสุน : 7.62 x 39 MM
เเม็กกา ซีน : 30/40/100 นัด
ระบบปฏิบัติการ : GAS-OPERATED , ROTATING BOLT 2 LUGS
ระบบการยิง : FULL AUTO
อัตราการรัว : 600-700 RPM นัด/นาที
ระยะ หวังผล : 300 เมตร
ระยะยิงไกลสุด : 500 เมตร
น้ำหนัก : 4.3Kg - 4.7Kg
ฟังก์ชัน : กล้องเล็ง , มีดปลายปืน M9 BAYONET , เครื่องยิงระเบิด 40MM , DRUM MAGAZINE , MAGGAZINE CLIP + 30 นัด + 60 นัด + 90 นัด
ราคา : 3000 - 20000 บาทกว่าได้สิ่งที่เหนือกว่า M16 , M4

ความ ทนทานอันยอดเยี่ยมสุดๆ สามารถจุ่มน้ำ จุ่มโคลน จุ่มทรายได้ บุกได้ทุกสมรภูมิ เช่น หิมะ ทะเลทราย ป่า เป็นต้น ไม่ต้องบำรุงรักษาให้ยุ่งยากมากให้เสียเวลา ทนทานได้ทุกสภาวะ ขนาดโยนปืนหล่นจากที่สูง 10 ชั้น ปืนยังไม่พัง ขนาดโดนรถทับปืนก็ยังไม่พัง เเถมยังใช้ได้อีก อายุการใช้งานก็ปาไป 20 - 40 กว่าปีได้ ถึงมันจะเปนปืนเถื่อนก็ตาม เเถมปืนยังไม่ขัดลำกล้องด้วย ราคาก็ถูกสุดๆ ถูกกว่าปืนพกด้วยหลายรุ่น ใช้กระสุนก็ได้หลายขนาด ขึ้นชื่อว่าปืนเถื่อนมันก็ต้องถูกอยู่เเล้วล่ะ เเล้วก็มีประชากรซื้อปืนนี้ทั่วโลกรวมกันก็ปาไป 100 ล้านกระบอกเเล้ว เป็นปืนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งมากกว่า M16 , M4 เยอะมากเลย เพราะมันถูกมันทนก็เลยคนซื้อเยอะน่ะ เป็นปืนที่ถูกเข้าประจำการในโซเวียดนี้เอง

ข้อเสียของ AK47

เเรง สะท้อนมากเอาการ ความเเม่นยำพอได้เเต่ยังคงด้อยกว่า M16 , M4 ไปหน่อยเรื่องความเเม่น เสียงปืนก็เร้าใจไปจนหูเเตกได้เหมือนกัน อัตราการยิงรัวค่อนข้างช้า ศูนย์เล็งในการยิงปราณีตสู้ M16 , M4 ไม่ได้ ยิงใต้น้ำไม่ได้ถึงจะจุ่มได้ก็เหอะ ระยะหวังผล 300-400 เมตร จากระยะยิงที่ไกลสุดเเค่ 500 เมตร ระยะหวังผลก็คงยังสู้ปืน M16A2 ไม่ได้อยู่ดี


- ปืนนี้จะมีปรากฏอยู่ในภาค CODE : VERONICA X มีให้เก็บตามขั้วโลกใต้


ประวัติปืน AK47 เพิ่มมาใหม่จากเวบนี้น่ะ

http://www.thaiairsoftgun.com/?name=knowledge&file=readknowledge&id=9
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ปืนเวอร์ชั่น : S.P.A.S.12
บริษัท : FRANCHI
ประเทศ : ITALY
เกมส์ : BIO HAZARD GUN SURVIVAL , RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 12 GAUGE BUCKSHOT/SLUG/WIDESHOT/R.SLUG/FIREFLY
บรรจุกระสุน : 8 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : PUMP-ACTION , GAS-OPERATED
ระบบการยิง : SEMI-AUTO , PUMP-ACTION , AUTOMATIC
อัตราการยิงรัว : 200-300 RPM นัด/นาที
ระยะ หวังผล : 40 เมตร
น้ำหนัก : 4.2 - 4.4 Kg
ฟังก์ชัน : STOCK , กล้อง ZOOM ระยะกลางถงึไกล , ศูนย์เลเซอร์ประวัติ

ปืน ลูกซองสเเป็ซ เบอร์ 12 ของบริษัท FRANCHI สัญชาติอิตาลี่ เป็นปืนที่พัฒนามาจากปืนลูกซอง PA3 โดยเป็นปืนที่มีโครงสร้างส่วนใหญ่จะเป็นเหล็กเป็นส่วนมาก ปืนลูกซองสเเป็ซบางประเภทปืนก็ยิงเเบบชักลำยิงทีละนัด หรือยิงเเบบกึ่งอัตโนมัติหรือยิงในระบบออโต้เมติกที่มีอัตราการรัว 200-300 RPM นัด/นาที ปืนนี้จะติดตั้ง STOCK ไว้ด้วยด้านหลังปืนน่ะ ใช้กระสุนขนาด 12 MM ใช้กระสุน BUCKSHOT เป็นส่วนใหญ่ กระสุนลูกซองนั้นมีอยู่ 2 ประเภท คือกระสุนลูกปราย กระสุนลูกโดด

1.กระสุนลูกปรายที่มีคุณสมบัติพิเศษ คือ ยิงเเตกกระจายเป็นกลุ่มกระสุนหลายลูก ลูกปรายมีทั้งหมด 2 ชนิด

- ลูกปรายตะกั่ว ใช้ลูกตะกั่วที่มีขนาดใหญ่บรรจุได้น้อย ทำให้เก็บพลังงานความรุนเเรงไว้ได้ดีมาก อานุภาพจึงรุนเเรงกว่าลูกปรายเหล็กน่ะ

- ลูกปรายเหล็ก ใช้ลูกเหล็กที่มีขนาดเล็กกว่าของลูกปรายตะกั่วบรรจุได้มากกว่าลูกปรายตะกั่ว ถึง 100 กว่าลูกได้ อำนาจในการหยุดยั้งจะสู้ลูกปรายตะกั่วไม่ได้


กระสุน ลูกปรายจะมี 3 ชนิด คือ

BUCKSHOT - เป็นกระสุนลูกซองทั่วไปเข้าใช้กัน เป็นกระสุนลูกปรายขนาดใหญ่ โดยกระสุนเป็นสีเเดงกับเหลือง มีความสามารถพิเศษ คือ EXPLOSION เเตกกระจาย คือ กระสุนจะกระจายออกไปเป็นวงกว้าง โดยในกระสุนจะบรรจุลูกเหล็กไว้เยอะเป็น 40-100 กว่าลูกได้ ซึ่งถ้าเป้าหมายโดนลูกเหล็กนั้นไปเต็มๆ 40-100 กว่าลูกล่ะก็ ถึงปางตาย เเละถ้ายิงในระยะประชิดล่ะก็ ถึงกับกระเด็นเลยครับ ระยะหวังผลของกระสุนชนิดนี้ 40-50 เมตรถ้ายิงไกลกว่านั้นกระสุนลูกเหล็กจะกระจายมากขึ้นไปอีก กระสุนชนิดนี้มีให้เก็บทุกภาคของ BIO น่ะ

BIRDSHOT - เป็นกระสุนลูกปรายขนาดเล็กพลังทำลายจะน้อยสุดในบรรดากระสุนลูกปลายทั้งหมด เหมาะสำหรับไว้ยิงนก เป้าบินโดยเชพาะ

WIDESHOT - เป็นกระสุนลูกปรายขนาดใหญ่เป็นพิเศษ กระสุนชนิดนี้จะเเตกต่างจากกระสุน BUCKSHOT คือ บรรจุลูกปรายเหล็กหรือลูกปรายตะกั่วมากขึ้นกว่าเดิมจึงทำให้รัศมีการทำลาย กว้างขึ้น พลังทำลายในระยะประชิดสูงขึ้น กระสุนมีสีฟ้ากับเหลือง ระยะหวังผลของกระสุนชนิดนี้ 50-60 เมตรถ้ายิงไกลกว่านั้นกระสุนลูกเหล็กจะกระจายมากขึ้นไปอีก เป็นกระสุนลูกซองพิเศษของ BIO HAZARD 3 นี้เอง


2.กระสุนลูกโดด ซึ่งเป็นกระสุนที่ยิงทะลุฝังโดยตรง ไม่ใช้กระสุนจาย เก็บพลังงานการโจมตีได้ดีถึง 90% จะมีให้ใช้อยู่ 6 ชนิด

SLUG - เป็นกระสุนลูกโดดสลั้ก ยิงได้ในระยะไกลกว่ากระสุนกระจาย ไม่ใช่กระสุนกระจาย เป็นเเค่กระสุนที่ยิงพุ่งออกไปนัดเดียว กระสุนนี้จะมีสีน้ำเงินอมฟ้ากับเหลืองน่ะ พลังทำลายถือว่าสูงมาก ในระยะใกล้ถึงไกลน่ะ ยิงโดนเเขนทีนึง เเขนขาดเลย ในเกมส์ DINO CRISIS 1 จะใช้กระสุนประเภทนี้ด้วยน่ะ

FOSTER - กระสุนลูกโดดฟอสเตอร์ คือกระสุนลูกโดดมีเกลียวรอบหัวกระสุน ส่วนหัวหนัก ท้ายเป็นโพรงลึก เมื่อเกิดการเผาไหม้ของดินขับ แรงอัดแก๊สจะทำให้โพรงขยายอัดผนังลำกล้องป้องกันแก๊สเล็ดลอดออกด้านหน้า ความเสถียรใช้หลักการคล้ายแบดมินตัน ออกแบบโดย ร้อยเอก Claude Etienne Minie ชาวฝรั่งเศส..

BRENNEKE - กระสุนลูกโดดเบรนเนคเก้ที่ถูกพัฒนามากจากกระสุนลูกโดดฟอสเตอร์ โดยช่างปืนชาวเยอรมัน วิลเฮล์ม เบรเนคเก้
ข้อแตกต่างคือจะมีหมอนรอง สักหลาดหรือไม่ก็ไฟเบอร์ยึดตึดท้ายกระสุนด้วยสกรู ทำให้มีเสถียรภาพขณะพุ่งแหวกอากาศ...

SABOT - กระสูนลูกโดดซาบ็อต กระสุนลูกโดดทำรูปร่างคล้ายขวดโค๊ก หุ้มด้วยเปลือกพลาสติก เปลือกพลาสติกจะถูกสลัดทิ้งทันทีเมื่อกระสุนพ้นปากลำกล้อง หัวกระสุนแบบใหม่ๆจะทำรูปร่างคล้ายกระสุนไรเฟิลเข้าไปทุกที กระสุนแบบนี้เหมาะสำหรับยิงในปืนลูกซองลำก้องมีเกลียว จะให้ความแม่นยำสูง

R.SLUG - กระสุนลูกโดด RIFLE SLUG คล้ายๆ กระสุน SLUG เเต่ต่างกันตรงที่ มีความสามารถพิเศษคือ ARMOR PIERCING เจาะเกราะเสื้อเกราะกันกระสุนระดับกลางถึงสูงได้ เเล้วยังมีพลังทะลุทลวงสูงอีกด้วย อานุภาพถือว่ารุนเเรงมากเอาการเลย มีระยะยิงที่ไกลมากสุดในบรรดากระสุนโดดเลยล่ะ กระสุนชนิดนี้จะมีให้ใช้ในเกมส์ PARASITE EVE 2 ด้วยน่ะ

FIREFLY - เป็นกระสุนเพลิงที่มีความสามารถพิเศษโดยการเผาเเละบอกตำเเหน่งของเป้าหมาย พื้นที่ เเละศัตรู อานุภาพถือว่าสูงเหมือนกัน กระสุนชนิดนี้จะมีให้ใช้ในเกมส์ PARASITE EVE 2 ด้วยน่ะ

เเล้วที่ผม รู้มาว่าปืนลูกซองยังสามารถใช้กระสุนลูกดอกอาบยาสลบ อาบยาพิษได้ด้วย ซึ่งขึ้นอยู่กับชนิดยาว่าอยู่ในระดับความเเรงเเละดีกรีเท่าไร


- ปรากฏในภาค GUN SURVIVAL ระบบการยิงเป็น PUMP-ACTION ต้องชักลำก่อนยิงทีละนัด เเล้วจะติดตั้ง STOCK ไว้ด้านหลังปืนเเละพับลงข้างหลังปืนเเบบตรง

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X ระบบการยิงเป็น PUMP-ACTION ต้องชักลำก่อนยิงทีละนัด ไม่ติดตั้ง STOCK น้ำหนักเลยเบาเเละคล่องตัวกว่า

- ปรากฏในภาค OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน SHOTGUN

- ปรากฏในเกมส์ GTA VICE CITY , GTA SAN ADDRESS ระบบการยิงเป็น AUTOMATIC ยิงติดต่อกันเป็นชุดด้วยอัตราการยิงรัว 200-300 RPM นัด/นาที ติดตั้ง STOCK เเต่พับขึ้นบนปืนลูกซองข้างหลังปืนตามภาพปืนข้างบนน่ะ

- ปรากฏในเกมส์ DINO CRISIS 1,2


ผู่ช่วยเรื่องคลังเเสง = kuzaa


ปืนเวอร์ชั่น : PYTHON
บริษัท : COLT
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 1 , RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X
กระสุน : .357 MAGNUM
บรรจุกระสุน : 6 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION
ระบบ การยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 1.1 Kgประวัติ

เป็น ปืนสั้นที่มีความสวยงามในเชิงคลาสลิกของบริษัท COLT บริษัทที่มีชื่อเสียงมากในฝั่งอเมริกา อาวุธที่สร้างชื่อให้กับ COLT ก็มี M1911A1 , M4A1 เป็นต้น ปืนนี้มีชื่อว่า PYTHON ที่เเปลว่างูหลามนะคับ น้ำหนักเบา ด้ามจับดีใช้ได้เลย ระบบปฏิบัติการของปืนลูกโม่(REVOLVER) ใช้ได้ง่าย ไม่ต้องขึ้นลำก่อนยิง ไม่มีเซฟให้ปลด ระบบความปลอดภัยยังน่าหวาดเสียวอยู่เเต่ก็ยังไม่เท่าเจ้าปืน GLOCK ที่เสียวกว่า ก่อนยิง หากบรรจุลูกกระสุนไว้แล้ว ฉุกเฉินควักปืนขึ้นมาเหนี่ยวไกกดไกปืน ลั่นตูมทุกนัด หากลูกปืนด้านก็ไม่ต้องยุ่งยาก ก็เพียงเหนี่ยวไกกดไกปืนนัดต่อไปก็ลั่นตูมได้ เจ๋ง อานุภาพความรุนแรงค่อนข้างสูงพอควร บรรจุกระสุน 6 นัดเป็นตลับลูกโม่ ศูนย์เล็งก็ปราณีตดีๆๆๆ ปืนนี้ยังถือว่าอยู่เกณได้ความนิยมมากเหมือนกัน

- ปรากฎในภาค 1 อาวุธประจำตัวของนาย BARRY BURTON หรือหาเก็บจากคฤหาสน์สเปนเซอร์ มีชื่อปืนเต็มในเกมส์ว่า COLT PYTHON

- ปรากฎในภาค CODE : VERONICA หาเก็บเอาเองอยู่เกาะไหนวะลืมไปแล้ว


ปืนเวอร์ชั่น : M79
บริษัท : COLT
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL GUN SURVIVAL , RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 40MM
ระบบปฏิบัติการ : BREAK OPEN
บรรจุกระสุน : 1 นัด
ระยะหวัง ผล : 150-350 เมตร
ระยะยิงไกล