คลังแสงปืน RESIDENT EVIL : DEAD AIM

posted on 21 Dec 2009 23:58 by 50000000volt
ปืนเวอร์ชั่น : M92FS
บริษัท : BERETTA
ประเทศ : ITALY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 1 , RESIDENT EVIL DEAD AIM , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 9 MM
เเม็กกาซีน : 10/15/17/20 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION/SINGLE ACTION (DA-SA)
ระบบการยิง : SEMI AUTO
ระยะหวังผล : 50 เมตร
น้ำหนัก : 0.9 Kg - 1.0 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กระบอกเก็บเสียง
ราคา : 45000-65000 กว่าบาทประวัติ

ปืน พกขนาดใหญ่สุด FULL SIZE ปืนที่ได้รับการพัฒนามาจากปืนรุ่น 92 MODEL ทั้งหมด ผลิตโดยบริษัทเบเร็ตต้า สัญชาติอิตาลี่ที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องปืนพกกึ่งอัตโนมัติ บริษัทนี้เป็นบริษัทที่ดังมากเเล้วเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เเก่ลูกค้า คอปืน บรรดาเหล่าข้าราชการ ทหารกองทัพสหรัฐ ถูกจำหน่ายขายไปตั้ง 2 - 3 ล้านกระบอกทั่วโลกได้ เป็นบริษัทผลิตปืนพกที่มีชื่อเสียงติดอันดับ 2 ของบริษัทปืนพกเลย ในปัจจุบัน ส่วนอันดับ 1 คือของบริษัท GLOCK สัญชาติออสเตรียที่ดังมากสุดตอนนี้ ปืนของเบเร็ตต้าคือปืนที่ถูกเข้าประจำการกับสหรัฐด้วยเหมือนกัน ด้วยตัวปืนมีขนาดพกพาเหมาะมือ ด้วยความใหญ่ที่กระฉับมือดี เเล้วบรรจุกระสุนได้มาก กับความเชื่อมั่นในเรื่องประสิทธิภาพของตัวปืน จึงทำให้ปืนรุ่นนี้กลายเป็นปืนคู่ใจของกองทัพสหรัฐได้ไม่ยากเหมือนเจ้าปืน กล็อกใงล่ะ

เหตุผลก็คือ เบเร็ตต้า เป็นบริษัทผลิตอาวุธปืนที่มีชื่อก้องโลก โดยเฉพาะปืนสั้นออโต ขนาด 9 มม. ที่กองทัพสหรัฐอเมริการับเข้าประจำการแทน COLT 1911 ขนาด .45 AUTO ซึ่งทำชื่อให้เบเร็ตต้ามากจนชื่อนี้ลือกระฉ่อนทั่วไปดังที่เราชาวปืนได้ยิน จนชินหูไปแล้ว ส่วน

มันเป็นปืนยิงเเข่งขันในระบบต่อสู้เต็มตัว เป็นปืนที่ใช้ในการกีฬาได้ดีมากอีกปืนนึงเลย เป็นปืนที่มีศูนย์เล็งปราณีตมากอย่างเยี่ยม ซึ่งไม่เหมือนปืนของบริษัทไหนๆ เขาทำกัน โครงปืนทำมาจากวัสดุอัลลอยเป็นส่วนใหญ่ มีรูปร่างโครงสร้างที่ปราณีตสวยงามมีเอกลักษณ์ดี ความเเม่นยำสูงเเละน่าเชื่อถือมาก คุมปืนพอโอเคเลย พลังทำลายถือว่าพอใช้น่ะ ความทนทานสูง ความคล่องตัวสูงใช้ได้ เเละความพิเศษของปืนรุ่นนี้ คือ สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 มือเลย ระบบของเเม็กกาซีนใช้งานง่ายมากขึ้น ปื่นรุ่นนี้ของ BERETTA ได้รวมเอาประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุดเเละรวมไปถึงประสิทธิในระบบป้องกัน สูงสุด เช่นกัน ความปราณีตในงานของปืนได้ถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงามมาก

สรุป ก็คือโดยรวมเลยยอดเยี่ยมมากในเรื่องระบบความปลอดภัยด้วยน่ะ


- ปรากฏในภาค 1 ในคฤหาสน์สเปนเซอร์ อาวุธประจำตัว JILL VALENTINE

- ปรากฏในภาค OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน HANDGUN

- ปรากฏในภาค DEAD AIM อาวุธประจำตัวของ BRUCEP210

กระสุน : 9 x 19 MM PARABELLUM , .22 LR , 7.65 x 22 MM PARABELLUM

อาวุธ ประจำตัว : ฟง หลิง
ปืนเวอร์ชั่น : GLOCK 18
บริษัท : GLOCK
ประเทศ : AUSTRIA
ผู้ผลิต : MR.GASTON GLOCK
เกมส์ : RESIDENT EVIL DEAD AIM , COUNTER STRIKE B 1-2
กระสุน : 9 x 19 MM PARABELLUM/LUGER
เเม็ก กาซีน : 10/17/19/31 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION , SAFE ACTION
ระบบ การยิง : SEMI-AUTO , BURST FIRE , FULL AUTO
อัตราการยิงรัว : FULL AUTO 1200 RPM นัด/นาที
น้ำหนัก : 0.6 Kg - 0.9 Kg
ฟังก์ชัน : สต็อกโฮลเดอร์ , กล้อง ZOOM , ปลอกเก็บเสียง , ศูนย์เลเซอร์
ราคา : 10000-40000 กว่าบาทประวัติ

ปืน GLOCK 18 เป็นปืนรุ่นที่ 2 ของ GLOCK 17 เป็นปืนที่ผลิตจากประเทศ ออสเตรีย ผู้ประดิษฐ์คิดค้น คือ นักวิศวกรพลาสติก , เหล็ก ที่ชือ MR.GASTON GLOCK ที่เคยทำงานโรงงานเกี่ยวกับการประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ที่ทำมาจากพลาสติก เเละเหล็ก มาก่อน GLOCK 18 มี 2 เวอร์ชั่น คือ GLOCK 18 , GLOCK 18C

คุณสมบัติ เหมือน GLOCK 17 หลายอย่างเเต่ความเเตกต่างคือ มีระบบการยิงที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น เช่น BURST FIRE ระบบการยิงติดต่อ 3 นัด กับระบบ FULL AUTO ยิงรัวเป็นชุด

เเถมปืนนี้ยังสามารถประกอบ ติดตั้ง STOCK เข้าไปด้านหลังได้ด้วยครับ ก็ CUSTOM PART ที่ใช้ประกอบกับปืน BERETTA M93R ที่เเคลร์ใช้ติดตัวในภาค CODE VERONICA ไง เจ้าปืน GLOCK 18 ก็ทำได้ จึงสามารถยิงระบบติดต่อ 3 นัดได้ด้วยระบบ BURST FIRE เหมือนกับปืน M93R นี้เองเเถมยังเพิ่มความจุกระสุนเพิ่มมาอีกด้วย


- ปืนนี้จะมีปรากฏอยู่ในภาค RESIDENT EVIL : DEAD AIM ของ PS2 ซึ่งต้องหาเก็บเองในเรือที่มีห้องนอนล่ะมั้ง

- ปืนนี้จะมีปรากฏอยู่ในเกมส์ CS ปืนที่ชื่อ B 1-2 ของโจรน่ะ
มาดูปืนบริษัท GLOCK ทุกรุ่นใช้กระสุนเเบบไหนบ้างตามรูปภาพน่ะส่วนนี้ประวัติข้อมูลปืน GLOCK ทั้งหมดน่ะคับ

http://my.dek-d.com/50000000VOLT/story/viewlongc.php?id=378144&chapter=12

http://www.bkkairsoft.com/board/index.php?topic=8995.0

CREDIT = kuzaa

ปืนเวอร์ชั่น : S.P.A.S.12
บริษัท : FRANCHI
ประเทศ : ITALY
เกมส์ : BIO HAZARD GUN SURVIVAL , RESIDENT EVIL CODE : VERONICA X , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 12 GAUGE BUCKSHOT/SLUG/WIDESHOT/R.SLUG/FIREFLY
บรรจุกระสุน : 8 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : PUMP-ACTION , GAS-OPERATED
ระบบการยิง : SEMI-AUTO , PUMP-ACTION , AUTOMATIC
อัตราการยิงรัว : 200-300 RPM นัด/นาที
ระยะ หวังผล : 40 เมตร
น้ำหนัก : 4.2 - 4.4 Kg
ฟังก์ชัน : STOCK , กล้อง ZOOM ระยะกลางถงึไกล , ศูนย์เลเซอร์ประวัติ

ปืน ลูกซองสเเป็ซ เบอร์ 12 ของบริษัท FRANCHI สัญชาติอิตาลี่ เป็นปืนที่พัฒนามาจากปืนลูกซอง PA3 โดยเป็นปืนที่มีโครงสร้างส่วนใหญ่จะเป็นเหล็กเป็นส่วนมาก ปืนลูกซองสเเป็ซบางประเภทปืนก็ยิงเเบบชักลำยิงทีละนัด หรือยิงเเบบกึ่งอัตโนมัติหรือยิงในระบบออโต้เมติกที่มีอัตราการรัว 200-300 RPM นัด/นาที ปืนนี้จะติดตั้ง STOCK ไว้ด้วยด้านหลังปืนน่ะ ใช้กระสุนขนาด 12 MM ใช้กระสุน BUCKSHOT เป็นส่วนใหญ่ กระสุนลูกซองนั้นมีอยู่ 2 ประเภท คือกระสุนลูกปราย กระสุนลูกโดด

1.กระสุนลูกปรายที่มีคุณสมบัติพิเศษ คือ ยิงเเตกกระจายเป็นกลุ่มกระสุนหลายลูก ลูกปรายมีทั้งหมด 2 ชนิด

- ลูกปรายตะกั่ว ใช้ลูกตะกั่วที่มีขนาดใหญ่บรรจุได้น้อย ทำให้เก็บพลังงานความรุนเเรงไว้ได้ดีมาก อานุภาพจึงรุนเเรงกว่าลูกปรายเหล็กน่ะ

- ลูกปรายเหล็ก ใช้ลูกเหล็กที่มีขนาดเล็กกว่าของลูกปรายตะกั่วบรรจุได้มากกว่าลูกปรายตะกั่ว ถึง 100 กว่าลูกได้ อำนาจในการหยุดยั้งจะสู้ลูกปรายตะกั่วไม่ได้


กระสุน ลูกปรายจะมี 3 ชนิด คือ

BUCKSHOT - เป็นกระสุนลูกซองทั่วไปเข้าใช้กัน เป็นกระสุนลูกปรายขนาดใหญ่ โดยกระสุนเป็นสีเเดงกับเหลือง มีความสามารถพิเศษ คือ EXPLOSION เเตกกระจาย คือ กระสุนจะกระจายออกไปเป็นวงกว้าง โดยในกระสุนจะบรรจุลูกเหล็กไว้เยอะเป็น 40-100 กว่าลูกได้ ซึ่งถ้าเป้าหมายโดนลูกเหล็กนั้นไปเต็มๆ 40-100 กว่าลูกล่ะก็ ถึงปางตาย เเละถ้ายิงในระยะประชิดล่ะก็ ถึงกับกระเด็นเลยครับ ระยะหวังผลของกระสุนชนิดนี้ 40-50 เมตรถ้ายิงไกลกว่านั้นกระสุนลูกเหล็กจะกระจายมากขึ้นไปอีก กระสุนชนิดนี้มีให้เก็บทุกภาคของ BIO น่ะ

BIRDSHOT - เป็นกระสุนลูกปรายขนาดเล็กพลังทำลายจะน้อยสุดในบรรดากระสุนลูกปลายทั้งหมด เหมาะสำหรับไว้ยิงนก เป้าบินโดยเชพาะ

WIDESHOT - เป็นกระสุนลูกปรายขนาดใหญ่เป็นพิเศษ กระสุนชนิดนี้จะเเตกต่างจากกระสุน BUCKSHOT คือ บรรจุลูกปรายเหล็กหรือลูกปรายตะกั่วมากขึ้นกว่าเดิมจึงทำให้รัศมีการทำลาย กว้างขึ้น พลังทำลายในระยะประชิดสูงขึ้น กระสุนมีสีฟ้ากับเหลือง ระยะหวังผลของกระสุนชนิดนี้ 50-60 เมตรถ้ายิงไกลกว่านั้นกระสุนลูกเหล็กจะกระจายมากขึ้นไปอีก เป็นกระสุนลูกซองพิเศษของ BIO HAZARD 3 นี้เอง


2.กระสุนลูกโดด ซึ่งเป็นกระสุนที่ยิงทะลุฝังโดยตรง ไม่ใช้กระสุนจาย เก็บพลังงานการโจมตีได้ดีถึง 90% จะมีให้ใช้อยู่ 6 ชนิด

SLUG - เป็นกระสุนลูกโดดสลั้ก ยิงได้ในระยะไกลกว่ากระสุนกระจาย ไม่ใช่กระสุนกระจาย เป็นเเค่กระสุนที่ยิงพุ่งออกไปนัดเดียว กระสุนนี้จะมีสีน้ำเงินอมฟ้ากับเหลืองน่ะ พลังทำลายถือว่าสูงมาก ในระยะใกล้ถึงไกลน่ะ ยิงโดนเเขนทีนึง เเขนขาดเลย ในเกมส์ DINO CRISIS 1 จะใช้กระสุนประเภทนี้ด้วยน่ะ

FOSTER - กระสุนลูกโดดฟอสเตอร์ คือกระสุนลูกโดดมีเกลียวรอบหัวกระสุน ส่วนหัวหนัก ท้ายเป็นโพรงลึก เมื่อเกิดการเผาไหม้ของดินขับ แรงอัดแก๊สจะทำให้โพรงขยายอัดผนังลำกล้องป้องกันแก๊สเล็ดลอดออกด้านหน้า ความเสถียรใช้หลักการคล้ายแบดมินตัน ออกแบบโดย ร้อยเอก Claude Etienne Minie ชาวฝรั่งเศส..

BRENNEKE - กระสุนลูกโดดเบรนเนคเก้ที่ถูกพัฒนามากจากกระสุนลูกโดดฟอสเตอร์ โดยช่างปืนชาวเยอรมัน วิลเฮล์ม เบรเนคเก้
ข้อแตกต่างคือจะมีหมอนรอง สักหลาดหรือไม่ก็ไฟเบอร์ยึดตึดท้ายกระสุนด้วยสกรู ทำให้มีเสถียรภาพขณะพุ่งแหวกอากาศ...

SABOT - กระสูนลูกโดดซาบ็อต กระสุนลูกโดดทำรูปร่างคล้ายขวดโค๊ก หุ้มด้วยเปลือกพลาสติก เปลือกพลาสติกจะถูกสลัดทิ้งทันทีเมื่อกระสุนพ้นปากลำกล้อง หัวกระสุนแบบใหม่ๆจะทำรูปร่างคล้ายกระสุนไรเฟิลเข้าไปทุกที กระสุนแบบนี้เหมาะสำหรับยิงในปืนลูกซองลำก้องมีเกลียว จะให้ความแม่นยำสูง

R.SLUG - กระสุนลูกโดด RIFLE SLUG คล้ายๆ กระสุน SLUG เเต่ต่างกันตรงที่ มีความสามารถพิเศษคือ ARMOR PIERCING เจาะเกราะเสื้อเกราะกันกระสุนระดับกลางถึงสูงได้ เเล้วยังมีพลังทะลุทลวงสูงอีกด้วย อานุภาพถือว่ารุนเเรงมากเอาการเลย มีระยะยิงที่ไกลมากสุดในบรรดากระสุนโดดเลยล่ะ กระสุนชนิดนี้จะมีให้ใช้ในเกมส์ PARASITE EVE 2 ด้วยน่ะ

FIREFLY - เป็นกระสุนเพลิงที่มีความสามารถพิเศษโดยการเผาเเละบอกตำเเหน่งของเป้าหมาย พื้นที่ เเละศัตรู อานุภาพถือว่าสูงเหมือนกัน กระสุนชนิดนี้จะมีให้ใช้ในเกมส์ PARASITE EVE 2 ด้วยน่ะ

เเล้วที่ผม รู้มาว่าปืนลูกซองยังสามารถใช้กระสุนลูกดอกอาบยาสลบ อาบยาพิษได้ด้วย ซึ่งขึ้นอยู่กับชนิดยาว่าอยู่ในระดับความเเรงเเละดีกรีเท่าไร


- ปรากฏในภาค GUN SURVIVAL ระบบการยิงเป็น PUMP-ACTION ต้องชักลำก่อนยิงทีละนัด เเล้วจะติดตั้ง STOCK ไว้ด้านหลังปืนเเละพับลงข้างหลังปืนเเบบตรง

- ปรากฏในภาค CODE : VERONICA X ระบบการยิงเป็น PUMP-ACTION ต้องชักลำก่อนยิงทีละนัด ไม่ติดตั้ง STOCK น้ำหนักเลยเบาเเละคล่องตัวกว่า

- ปรากฏในภาค OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน SHOTGUN

- ปรากฏในเกมส์ GTA VICE CITY , GTA SAN ADDRESS ระบบการยิงเป็น AUTOMATIC ยิงติดต่อกันเป็นชุดด้วยอัตราการยิงรัว 200-300 RPM นัด/นาที ติดตั้ง STOCK เเต่พับขึ้นบนปืนลูกซองข้างหลังปืนตามภาพปืนข้างบนน่ะ

- ปรากฏในเกมส์ DINO CRISIS 1,2


ผู่ช่วยเรื่องคลังเเสง = kuzaa
ปืนเวอร์ชั่น : DESERT EAGLE MARK XIX
บริษัท : I.M.I
ประเทศ : ISRAEL
เกมส์ : RESIDENT EVIL 2 , RESIDENT EVIL DEAD AIM , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : .357MAGNUM , .41MAGNUM , .44MAGNUM , .440 COR-BON , .50 A.E.
บรรจุกระสุน : 7/8/9 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : SINGLE ACTION/ROTATING BOLT/GAS-OPERATED
ระบบการยิง : SEMI AUTO
น้ำหนัก : 1.7 Kg - 2 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล
ราคา : 250000 กว่าบาทประวัติ

ปืน DESERT EAGLE นั้นจะมี 3 เวอร์ชั่นรุ่น คือ MARK I , MARK VII , MARK XIX เเต่รุ่นในภาพปืนคือ MARK XIX น่ะคับที่รองรับกระสุนขนาด .50 A.E. ได้น่ะ

ปืน นี้ผลิตโดยประเทศอิสราเอล บริษัท I.M.I เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงทางปืนกล UZI ซึ่งสร้างตำนานปืนไปทั่วโลก เริ่มพัฒนาตั้งแต่ปี 1982 นำเข้ามายังประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 1985 แรกเริ่มเดิมทีได้ผลิตขึ้นมารับรองกระสุนแม็กนั่มไว้หลายขนาด ไม่ว่าจะเป็น .357 .41 .44 จนกระทั่งพัฒนาจนใช้กระสุนขนาดเฉพาะและใหญ่ที่สุดเเละเเรงที่สุดในบรรดากระ สุนปืนพกคือขนาด .50

ระบบปฏิบัติการ SINGLE ACTION , รีคอล์ยระบบ GAS-OPERATED/ROTATING BOLT ระบบนิรภัย ห้ามไก,ฮาล์ฟ ค็อค บรรจุ 7 นัด ศูนย์ ระบบยิงเป้า ปรับได้ 4 ทิศทาง น้ำหนัก 2,000 กรัม สไล้ด์ - เหล็กรมดำ โครงปืน - เหล็กรมดำ เดสเสิร์ท อีเกิ้ล กระบอกแรกขึ้นในปี ค.ศ. 1984 ใช้กระสุนขนาด .357 แม็กนั่ม แบบเดียวกับที่ใช้ในปืน REVOLVER จากนั่นก็พัฒนาขึ้นมาใช้กับกระสุนขนาด .44 แม็กนั่ม และ .41 A.E. ตามลำดับ ในปี ค.ศ.1986 สุดท้ายก็พัฒนา DESERT EAGLE เพื่อใช้กับกระสุนขนาด .50 A.E. หรือ ACTION EXPRESS เป็นกระสุนที่หนักหน่วงที่สุดโดยใช้ระบบปฏิบัติการทุกอย่างคล้ายคลึงกับขนาด .357 แม็กนั่มและ .44 แม็กนั่ม เป็นปืนที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อล่าสัตว์ หรือยิงเป้าเพราะด้วยน้ำหนักตัวกว่า 2 กิโล ทำให้หนักเกินกว่าจะพกติดตัว สิ่งที่น่าสนใจคือ กระสุนขนาด .50 A.E. ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในปี 1998 เพื่อใช้กับปืนกระบอกนี้โดยเฉพาะนอกจากนี้ยังมีพัฒนาโดย อีวาน วิลดิน(Evan Whildin) แห่ง Acton Arms อีกด้วยซึ่งเป็นโครงการพัฒนากระสุนปืนออโต้ฯ ให้มีสมรรถนะสูงขึ้น ด้วยการออกแบบกระสุนขึ้นมาใหม่ .50 A.E. มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.500 นิ้ว น้ำหนักหัวกระสุน 325 เกรน ให้ความเร็วต้นปาก ลำกล้อง 1,400 ฟุต/ปอนด์ เป็นของสเปียร์แห่ง USA และนอกจากนี้ยังมีของ IMI-แซมซั่นของอิสราเอล น้ำหนัก 300 เกรน ที่ให้ความเร็วต้น 1,500 ฟุต/วินาที แรงปะทะต้น 1,499 ฟุต/ปอนด์ เมื่อนำอำนาจของ .50 A.E. มาเทียบกับ .44 แม็กนั่ม ขนาด 240 เกรน ความเร็วต้น 1,300 ฟุต/ปอนด์ ก็จะพบว่ามีความแตกต่างกันอย่างมหาศาล

ปืน นี้มีฉายาว่าอินทรีย์ทะเลทรายที่เหมาะสำหรับไว้ใช้สู้รบในสมรภูมิที่มีเเต่ท ะเลทรายที่มีฝุ่นมากๆ เเละไร้ซึ่งกำเเพงเเละที่กำบังในการหลบ ปืนนี้สามารถกันฝุ่นได้ เเต่กันน้ำไม่ได้ เพราะระบบปฏิบัติการยิงเป็นเเก็สโอเปอเรด จึงโดนน้ำไม่ได้ ปืนนี้จะถูกผลิตไป 2 ประเทศ คือ อเมริกาเเละอิสราเอล เเต่ อิสรเอลคือต้นกำเนิดของปืนนี้ เเต่ปืนดีเสิร์ทของอิสราเอลจะมีประสิทธิภาพดีกว่าของอเมริกาโดยเชพาะเเรงรี คอยหรือเเรงสะท้อนจะน้อยกว่าของอเมริกายิ่งนัก คุมปืนได้ง่ายกว่าของอเมริกา เเต่เเรงถีบก็ยังถือว่าสูงมากเอาการอยู่ต้องคนที่เเขนใหญ่ๆน่ะได้ ถ้าคนเเขนเล็กเส้นเอ็นมืออาจขาดได้เพราะเเรงถีบปืนนั้นเเหละ เสียงก็ดังมากๆ คุมปืนยากเอาการ นี้เเค่ระบบปฏิบัติการ SINGLE ACTION นะ ถ้าเป็นระบบปฏิบัติการเเบบ DOUBLE ACTION ล่ะก็เเรงถีบจะโครตมากไปอีกทวีคูณเลย

ปัจจุบันปืนนี้เป็นปืนพกที่ทรง อานุภาพที่สุด เซียนปืนนานาประเทศต่างตั้งฉายาให้ปืนนี้ว่า HANDCANNON ว่ากันว่าสามารถล้มช้างตัวใหญ่ๆได้ภายในการยิงเพียงไม่กี่นัด ปืนนี้มีความทนทานสูงมาก เเล้วจากที่ผมทราบมาว่าปืนดีเสิร์ทนี้เอง สามารถยิงเเตงโมนัดเดียวเเตงโมระเบิดได้ เเล้วสามารถยิงตู้เซฟทีนึงเป็นรูครับ ยิงเหล็กทะลุได้เหมือนกัน ซึ่งอานุภาพของมันนั้นร้ายเเรงมากเเค่ไหน ยิงถังพลาสติกกระจุย ยิงพื้นทีกระจายเป็นควันคลื่นเลย เเถมยังมีพลังในการยิงทะลุทะลวงสูงอีก เเล้วยังเจาะเกราะทำลายเสื้อเกราะระดับ KEVLAR ได้ในระยะไม่เกิน 10 เมตรเลยล่ะ ถึงจะไม่ใช่กระสุนเจาะเกราะก็ตามที เป็นปืนพกอาวุธสงครามขนานเเท้ โดยเชพาะกระสุนขนาด .50 A.E. เป็นกระสุนสงครามที่ผิดกฏหมายเอามากๆ เพราะอานุภาพเเรงเกินไปนี้เอง เเรงปะทะก็สูงมาก ถ่ายโอนพลังงานโจมตีใส่เป้าหมายได้อย่างดีเยี่ยมสุดๆ พลังงานในการโจมตีประมาณ 2000 J ได้

ปัจจุบันนี้ลูกกระสุนที่แรงที่ สุดในโลกของปืนสั้นคือ .600 Nitro Express Magnum ครับ

.357 Magnum (JHP) = พลังงาน 800 J
.44 Magnum (JSP) = พลังงาน 1400 J
.50 AE = พลังงาน 2000 J
.500 Magnum (ออกใหม่ปี 2002 สำหรับ S&W) = พลังงาน 4000 J
.600 Nitro Express Magnum = พลังงาน 14000 J

ปืนดีเสิร์ท อีเกิ้ล ระบบปฏิบัติการยิงเป็น SINGLE ACTION ต้องปลดนกสับก่อนถึงจะยิงได้น่ะ


- ปรากฏในภาค 2 ในสถานีตำรวจเเร็คคูนอยู่ชั้น 1 ใช้กระสุนขนาด .50 A.E.

- ปรากฏในภาค DEAD AIM อยู่ในเรือสำราญน่ะ ใช้กระสุนขนาด .50 A.E.

- ปรากฏในภาค OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน MAGNUM HANDGUN

- ปรากฏในเกมส์ CS ปืน B 1-3 ใช้กระสุนขนาด .50 A.E.

- ปืนนี้ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์หลายเรื่องครับ อาทิ LAST ACTION HERO ที่อาร์โนลด์ ชวาร์เซนเนกเกอร์ แสดงเป็นพระเอก

- THE MATRIX เป็นปืนที่ สายลับสมิธ ใช้รัวยิง NEO จนไปติดกำแพงตอนท้ายเรื่อง เช่นกัน
ปืน เวอร์ชั่น : MGL-40MM
ประเทศ : SOUTH AFRICA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 0 , RESIDENT EVIL DEADAIM
กระสุน : 40 MM GRENADE/AIRBURST/RIOT/BUCKSHOT/CLUSTER
บรรจุกระสุน : 6 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI-AUTO , AUTOMATIC
อัตรา การยิง : 2-18 RPM นัด/นาที
น้ำหนัก : 5.3 Kg - 6.0 Kg
ระยะหวังผล : 150-375 เมตร
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกลประวัติ

ปืน MGL ผู้ออกแบบ Armscor ปีประจำการ 1983-ปัจจุบัน ผลิตที่แอฟริกาใต้ เป็นเครื่องยิงลูกระเบิดแบบต่อเนื่องสามารถยิงได้ถึง 6 นัด และสามารถหยุดรถถังได้ถ้ายิงรัวๆใส่จุดเดียวกันมีใช้กันในหลายๆประเทศและ หน่วยปราบจราจล ใช้กระสุนขนาด 40MM พลังทำลายก็เหมือน M79 นี้เหละเพียงเเต่มันยิงรัวได้ต่อเนื่อง บรรจุกระสุนได้มากกว่าด้วยน่ะ เเต่เสียอย่างนึงปืนหนักไปหน่อยน่ะ


- ปรากฏในภาค 0

- ปรากฏในภาค 1 REMAKE

- ปรากฏในภาค DEAD AIM โดยใช้กระสุนระเบิด CLUSTER น่ะ มีให้เก็บในช่วงหลังของเกมส์
ปืนเวอร์ชั่น : G36K
บริษัท : H&K
ประเทศ : GERMANY
เกมส์ : RESIDENT EVIL DEAD AIM
กระสุน : 5.56 x 45 MM NATO
บรรจุกระสุน : 10/30/100 นัด
ระบบปฏิบัติการ : GAS-OPERATED , ROTATING BOLT
ระบบการยิง : FULL AUTO
อัตราการยิง : 750 RPM นัด/นาที
ระยะหวังผล : 200-800 เมตร
น้ำหนัก : 3.7 Kg - 4.0 Kg
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล , เครื่องยิงระเบิด M203 , BETA C-MAGประวัติ

G36 พัฒนาโดยบริษัท H&K ในช่วงต้นยุค 90 มีลักษณะคล้ายกับ HK-50 มาก ผลิตออกมาเพื่อทดเเทน MP-5 ที่มีพลังการทำลายล้าง เเละพลังการทะลุต่อฝ่ายตรงข้ามในขณะที่สวมชุดเกราะน้อยมาก

ปืน ไรเฟิลจู่โจมของกองทัพบกเยอรมันที่เป็นที่นิยมมากในหลายประเทศมีหลายรุ่น ทั้งแบบไรเฟิลจู่โจมหรือแบบปืนกลสนับสนุนใช้ในหน่วยรบพิเศษต่างๆหรือแม้แต่ หน่วย SWAT ก็ใช้และยังมีใช้หน่วย THAI SEAL ด้วยนะรุ่นที่หลายคนรู้จักก็มี G-36C , G-36E , G-36K , MG-36

ปืน ไรเฟิลจู่โจมรุ่น G-36 ปีประจำการ 1995-ปัจจุบัน เเต่ปืนนี้สามารถใส่เเม็กกาซีนประเภท BETA C-MAG ที่บรรจุได้ 100 นัด มันจึงกลายเป็นปืนกลสนับสนุนที่น่าเชื่อถือในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ส่วนรูปภาพข้างล่างคือ BETA C-MAGเเม็ก กาซีนประเภทนี้ใส่ได้กับปืน MP5 , M4A1 , GLOCK , M16 เป้นต้น ซึ่งใส่ได้หลายรุ่นปืน เเต่ก็ไม่เป็นที่นิยมเท่าไร ไม่เหมือนกับเเม็กกาซีน 30 นัดเป็นที่นิยมมากกว่าน้ำหนักก็เบากว่าด้วย

G36K มีอุปกรณ์แม็กกาซีนบรรจุกระสุน ดรัมเเม็กกาซีน ซ้ายขวาประกอบเป็น BETA C MAG ยิงต่อเนื่องได้ 100 นัด เเละดึงเอาอำนาจทำลายล้างของ M16A2 กับปืนกลเบามาใช้ มันจึงกลายเป็นปืนไรเฟิลจู่โจมในคราบของปืนกลหนักดีดีนี่เอง

ปืนกล G36K จะมีติดตั้งกล้อง ZOOM ขยายได้ไกล 1.5X ทำให้หวังผลในการเล็งยิงได้ในระยะไกลขึ้นมาหน่อยน่ะ อัตราการยิง 750 RPM นัด/นาที ถือว่าค่อนข้างรัวเร็ว เเรงถีบก็ถือว่าเบาขึ้นเพราะน้ำหนักของตัวแม็กกาซีนพิเศษที่ติดตั้งไว้กับ ปืนนี้เอง ความเเม่นยำสูง ศูนย์เล็งปราณีต สามารถลุยได้หลายสภาพเเวดล้อมเเละตามสมรภูมิหิมะ พลังทำลายถือว่าสูงมากเอาการ น้ำหนักถือว่าพอโอเคเลย เเต่มีความกะทัดรัดดี เป็นปืนกลหนักที่เบาที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เป็นปืนกลหนักที่ใช้ได้ทั้งเป็นฝ่ายรุกเเละฝ่ายรับได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากมีความคล่องตัวสูง ซึ่งอาจจะดีกว่าปืนกลหนักรุ่นอื่นๆเลยก็ว่าได้ เป็นอาวุธปืนที่ใช้สนับสนุนกับหน่วยรบพิเศษโดยเชพาะ เสน่ห์ของปืนรุ่นนี้ก็คือ ความคล่องตัวกับเเม็กกาซีนที่บรรจุกระสุนได้เยอะเเล้วเข้ากับตัวปืนได้ดี กว่าปืนรุ่นอื่นๆอีก


- ปรากฏในภาค DEAD AIM บรรจุกระสุน 100% 100 นัด เป็นปืน G36K เเบบไม่มีด้ามพันท้ายทำให้เกิดความคล่องตัวในการจู่โจมเเต่ขาดซึ่งความนิ่ง ในการเล็งน่ะ

- ปรากฏในเกมส์ SF ที่พวกเกรียนไซเบอร์เขาชอบเล่นกันน่ะ ในคราบของรุ่น MG36 นี้เอง
Charged Particle Rifle

บรรจุกระสุน บอกไม่ถูก ถึงเวลามันหมดเอง
คิดว่าแรงสุดในเกมแล้วมั้งปืน นี้ เวลายิงมันจะชาร์จไฟฟ้าแล้วยิงออกไปครับ ใช้ฆ่ามอเฟียสเพราะปืนอื่นยิงไม่เข้าเลย แล้วรู้สึกว่าหลังจากนั้นปืนนี้มันจะแบตหมดครับ ยิงไม่ได้เลยCREDIT

http://www.thaibiohazard.com/web/index.php?code=games&op=biogs4&do=weapon
http://www.imfdb.org

เวบ ที่ทำให้คุณรู้ว่ามีอาวุธปืนอะไรบ้างที่ปรากฏตามหนังเรื่องอะไรบ้าง และ เกมส์อะไรบ้างนัน้เอง มันมีหมดทุกอาวุธปืนของแต่ละเรื่องเลยน่ะ รวมไปถึง RE เกือบทุกภาครวมไปถึงหนัง RE ผีชีวะ เเละ ภาค DEGENERATION ด้วยน่ะ แค่ SEARCH ชื่อหนัง ชื่อเกมส์ จากเวบมันก้จะรู้ทันทีเลยว่า มีอาวุธปืนอะไรบ้างที่ปรากฏอยู่ ตามหนัง ตามเกมส์ บ้าง มันบอกเกือบหมดทุกปืนเลยล่ะ

edit @ 20 May 2010 17:00:26 by 50000000VOLT

Comment

Comment:

Tweet

#8 By narong (223.207.11.73|223.207.11.73) on 2015-07-25 13:33

♥♥♥♥♥♣♣♣♣♣‼‼‼zasad smile angry smile tongue question embarrassed surprised smile wink double wink cry

#7 By dfsd (110.164.112.208) on 2010-10-13 11:53

300นัดแรงสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยนะปืนอะไรก็สู้ไม่ได้ครับบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบsad smile angry smile angry smile

#6 By sdfg (110.164.112.208) on 2010-10-13 11:50

coomtoon001

#5 By (125.25.201.239) on 2010-08-25 12:26

Kฺี๛☻T↨c

#3 By monozoneoo7 (182.93.147.93) on 2010-08-05 14:14

Kฺี๛☻T↨c

#4 By monozoneoo7 (182.93.147.93) on 2010-08-05 14:14

Kฺี๛☻T↨c

#2 By monozoneoo7 (182.93.147.93) on 2010-08-05 14:14

ต้องการแม็ก30นัดของ บาเร็ตต้า รุ่น m92fs

#1 By (113.53.103.91) on 2010-07-30 12:29