คลังแสงปืน RESIDENT EVIL ZERO

posted on 21 Dec 2009 19:00 by 50000000volt
มีด : SURVIVAL KNIFEประวัติ

มีด SURVIVAL KNIFE เป็นมีดที่มีขนาดกลางเเละใหญ่พอควร ที่พัฒนาไว้ใช้ในการทหารโดยเชพาะ เป็นมีดที่มีชื่อเสียงเเละดังมากในยุคหนังเเรมโบ้ได้น่ะ เปนมีดที่พลังในการฟันที่ว่ามากเหมือนกัน เเต่ความคล่องตัวในการใชงานกับความคมเเละความสะดวกยังสู้มีดพวก M9 , M12 ไม่ได้เท่าใร

มีด SURVIVAL KNIFE ที่ว่าผลิตออกมาหลายที่ หลายบริษัทเหมือนกันน่ะ


- ปรากฏในภาค 0 อาวุธประจำกายของ BILLY นี้เอง

- ปรากฏในภาค OUTBREAK ทุกภาคไป

ปืน เวอร์ชั่น : M92FS CUSTOM
บริษัท : BERETTA
ประเทศ : ITALY
เกมส์ : RESIDENT EVIL 0 , RESIDENT EVIL 3
กระสุน : 9 MM
เเม็กกาซีน : 10/15/17/20 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION/SINGLE ACTION (DA-SA)
ระบบ การยิง : SEMI AUTO
ระยะหวังผล : 50 เมตร
น้ำหนัก : 0.9 Kg - 1.0 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กระบอกเก็บเสียง

ประวัติ

อัน นี้ M92FS เเบบพิเศษ มีฉายาว่า SAMURAI EDGE ถูกปรับเเต่งโดย เจ้าของร้านขายอาวุธ KENDO ในเมืองเเร็คคูน มีรูปร่างกระฉับมือดี มีน้ำหนักเหมาะมือ เเรงถีบไม่มากเกินไป เป็นปืนประจำการของหน่วย S.T.A.R.S ในสถานีตำรวจ R.P.D เป็นปืนพกที่กำลังจะถูกเข้าประจำการในหน่วย S.T.A.R.S เเทนรุ่นข้างบน 2 ปืนน่ะ สรุปคือ ดีกว่าไอ้ 2 ปืนข้างบนจบ

- ปรากฏในภาค 0 อาวุธประจำตัวของหน่วย BRAVO TEAM รีเบ็คก้าเป็นคนใช้ด้วยน่ะ

- ปรากฏในภาค 3 อาวุธประจำกายของ JILL VALENTINE

- ปรากฏในภาค 5 อาวุธประจำกายของ ALBERT WESKERปืนเวอร์ชั่น : M1911A1
บริษัท : COLT
ประเทศ : USA
ผลิตปี : 1911-1927
เกมส์ : RESIDENT EVIL 0

กระสุน : 9 x 19 MM PARABELLUM/LUGER
ค่าเเรงปะทะกระสุน : 450-550 JOULE
พลัง ทำลาย : LOW

กระสุน : 9 x 19 MM NATO
พลังทำลาย : MEDIUM-HIGH

กระสุน : .45 ACP
ค่าเเรงปะทะกระสุน : 450-570 JOULE
พลังทำลาย : MEDIUM-HIGH

เเม็กกาซีน : 7/8 นัด
ระบบปฏิบัติการ : SHORT RECOIL OPERATION , SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI-AUTO
น้ำหนัก : 1.08 Kg
ระยะหวังผล : 62 เมตร
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะใกล้ถึงไกล , กระบอกเก็บเสียง , ศูนย์เลเซอร์ ,ไฟฉาย
ราคา : 90000 กว่าบาท <<< เห็นที่ห้างเค้าบอกมาประวัติ

ปืนพก M1911 ของบริษัท COLT สัญชาติอเมริกา ปืนรุ่น M1911 ถือว่าเป็นปืนที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เลย จนคนเขาเรียกว่าเป็นปืนสงครามร้ายเเรง ปืน M1911 เป็นปืนประจำการของกองทัพทหารของอเมริกา U.S. ARMY ซึ่งเป็นปืนที่สร้างชื่อเสียงมากในสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องอำนาจในการหยุดยั้งข้าศึกได้อย่างดีเยี่ยม เเม้เเต่ทหารญี่ปุ่นก็ต้องล้มไปนอนเเบบหยุดตอบโต้โดย ทันที ทันใด ด้วยอานุภาพของกระสุน .45 ACP จึงสร้างชื่อเสียงให้กับปืนพก M1911 กับ เจ้าปืนกล THOMPSON M1 รุ่นต่างๆนั้นเอง

ด้วยหลักการถ่ายเทพลัง งานกระสุนใส่ข้าศึกทำให้กระสุน .45 เป็นที่รู้จักเเละโด่งดังไปทั่วโลกเพราะขึ้นชื่อในเรื่องอำนาจในการหยุดยั้ง คนนี้เอง มีชื่อเสียงเเละตำนานดังมายาวนานจนถึง 100 ปีกว่าได้ จนปัจจุบันปืนนี้ก็ได้ถูกเเพร่หลายไปหลายบริษัทปืนเลยทีเดียวในการสร้างปืน โคลนให้เหมือน M1911 มันมีหลายรุ่น หลายซี่รี่ย์หลายบริษัทมากที่ผลิตปืนเเบบนี้ เช่น บริษัท KIMBER , LLAMA , PARA ORDNANCE , STI เป็นต้น ซึ่งบางหลายบริษัทต่างก็สร้างเลียนเเบบปืน M1911 เเล้วดัดเเปลงส่วนที่ดีเเปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกให้ต่างจากบริษัทอื่น เป็นปืนที่นิยมเเก่นักกีฬายิงปืนโดยเชพาะ จนปัจจุบันปืนนี้ก็ยังไม่ตกยุคเพราะหลายบริษัทพัฒนามันไปเรื่อยน่ะ จนเป็นที่รู้จักมากขึ้น

รูปทรงดั้งเดิมของปืนแบบ 1911 นั้น ตั้งใจให้เป็นปืนทหารใช้ออกรบ การออกแบบต้องมีความบึกบึน แข็งแรง ทนทาน ซึ่งมีผลกับรูปแบบและขนาดของปืน แต่ด้วยความที่ออกแบบมาเมื่อหนึ่งร้อยปีที่แล้ว คนสมัยนั้นจะทำอะไรก็ต้องมีเส้นสายที่อ่อนช้อยปนอยู่ ในสายตาความคิดของเขาเสมอ ดังนั้น แม้ 1911 จะเป็นปืนสงคราม แต่รูปแบบโดยรวม ก็ยังมีเส้นโค้งมนพองาม คือเส้นตรงตามสมัยนิยมและความจำเป็นในการผลิต/การทำงาน เส้นโค้งลดความแข็งของการมอง และเป็นส่วนที่ให้มือจับได้พอเหมาะพอเจาะ

ปืน ของบรษัท COLT รุ่น M1911 ส่วนใหญ่จะทำจากเเสตนเลส เป็นปืนต่อสู้ที่มีความสมบุกสมบันมาก ระบบความปลอดภัยถือว่าดี คุมปืนง่ายเเล้วไม่ยากเกินไป เเรงสะท้อนก็นุ่มนวล ศุนย์เล็งก็ปราณีตใช้ได้ มีความคล่องตัวเเละความถนัดในการจับถือสูงมาก โครงปืนทำออกมาปราณีตสวยงามใช้ได้เหมือนกัน มีความเเม่นยำสูงเนื่องจากใช้กระสุน .45ACP ความเเม่นยำของกระสุนจะมากกว่า 9MM พลังทำลายก็ถือว่าสูงเอาการ เพราะมีหลักการในถ่ายโอนพลังงานเป็นจลใส่เป้าหมายได้ดี เป้าหมายที่โดนยิงอาจจุกได้ กระสุน .45ACP ก็คือ กระสุน 11MM ที่เมืองไทยเข้าเรียกกันนั้นเอง เเต่ปืนรุ่นนี้เสียอย่างนึงบรรจุกระสุนน้อยไปหน่อยนั้นคือข้อเสีย

ปืน M1911A1 จะใช้กระสุน 9 MM NATO ได้ เนื่องจากเป็นปืนพกของกองทัพ จึงรองรับกับกระสุนของทาง นาโต้ได้ อำนาจในการหยุดยั้งเเละการสังหารก็จะเหนือกว่าพวกกระสุน PARABELLUM นั้นเอง


- ปรากฏใน SILENT HILL 0 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ว่า SERVICE PISTOL สถานที่เก็บโรงภาพยนตร์ ในห้อง DIRECTOR'S OFFICE ในเกมส์จะใช้กระสุนขนาด 9 MM

- ปรากฏในภาค 0 อาวุธประจำกายของ BILLY ใช้ชื่อปืนในเกมส์ MILITARY POLICE ISSUE น่าจะเป็นปืนพกประเภทดัดเเปลง CUSTOM ล่ะมั้งในเกมส์น่ะ ในเกมส์จะใช้กระสุนขนาด 9 MM น่ะ


Over and Under Shotgun

กระสุน : 12 GAUGE

ปืนเวอร์ชั่น : M870
บริษัท : REMINGTON
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 0 , RESIDENT EVIL 1 , RESIDENT EVIL 4 , RESIDENT EVIL OUTBREAK 1-2
กระสุน : 12 MM BUCKSHOT/FOSTER/SLUG/R.SLUG/FIREFLY/
บรรจุกระสุน : 5/7/8 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : PUMP-ACTION
ระบบการยิง : PUMP-ACTION
น้ำหนัก : 3.0 Kg - 3.5 Kg
ระยะหวังผล : 20 - 30 เมตร
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกล
ราคา : 25000 กว่าบาท

ประวัติ

ปืน ลูกซอง M870 ผลิตโดยบริษัท REMINGTON ที่มีชื่อเสียงอันยาวนานกว่า 100 ปี สัญชาติอเมริกา REMINGTON คือบริษัทเเรกที่คิดค้นกระสุนไรเฟิลจู่โจมขนาด 5.56 x 45 MM ที่ใช้กับปืน M16 , M4A1 เป็นบริษัทเเรก

M870 เป็นอาวุธทำลายล้างสูงสำหรับการต่อสู้แบบประชิดตัวที่ดีที่สุด และมีประจำการอยู่ในหน่วยรบพิเศษหลายๆหน่วยทั่วโลก รวมถึงกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา และ หน่วย SWAT มันคือปืนลูกซองระบบ Pump- Action แสดงความสามารถได้ดีที่สุดในการต่อสู้แบบประชิดตัว, ภารกิจป้องกันหรือ การต่อสู้ในสถาพแวดล้อมที่พื้นที่มีขนาดเล็ก

เป็น ปืนลูกซองเเบบลูกทุ่งหรือพ่อกำนันเขานิยมใช้กันซึ่งได้รับความนิยมเป็นวง กว้างมากเเก่ทางหน่วยงานหลายๆประเทศ เเละทางประชาชนอีก เเล้วเนื่องเป็นปืนลูกซองที่มีราคาถูกที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ในประเทศไทยชาวบ้านกับภารโรงต่างก็นิยมใช้มันเเล้วปืนรุ่นนี้ยังถูกเข้า ประจำการในกองทัพไทย อีกด้วย นอกจากราคาจะถูกเเล้ว เเถมยังมีความปลอดภัย ความทนทาน อายุการใช้งานเปนเลิศประมาณ 40 -50 กว่าปีได้ มันจึงได้รับความนิยมมากเกือบทั่วโลก เเต่ปัจจุบันนี้ความนิยมก็ดูเริ่มลดน้อยลงกว่าเมื่อก่อนเเล้ว จนตอนนี้ปืน M870 ที่ได้รับความนิยมในด้านหน่วยงานเเละกองทัพต่างๆมาก่อน ก็เริ่มลดน้อยลงมากกว่าพวกปืน M4 ของ BENELLI เเล้ว เนื่องจาก M870 กลุ่มกระสุนจะกระจายมากไปทำให้ยิ่งเข้าเป้าหมายได้ไม่ดีในระยะไกล เเต่เหมาะใช้ยิงในระยะใกล้มากกว่า ความกะทัดรัดยังสู้ลูกซองพลาสติกสมัยใหม่ไม่ได้ จึงได้รับความนิยมไปทางกองทัพเริ่มเรือนหายไปหน่อยนึงน่ะ เเต่ในปัจจุบันกับนิยมใช้กันมากกับพวกประชาชนเเละตามร้านขายอาวุธต่างๆ เเละตามพวกนายพรานเเละนักล่าสัตว์ต่างนิยมใช้กันมากด้วย ถ้าจะสรุปโดยรวม M870 ยังได้รับความนิยมได้ทั่วถึงที่สุดในโลกอยู่นี้เองโดยเชพาะกับประชาชนทั่ว โลกซึ่งมากกว่าหน่วยงานนั้นเอง

เเต่ข้อเสียของมันก็คือ กลุ่มกระสุนเกาะกลุ่มในการยิงโดนเป้าหมายยังเเค่พอใช้ ยังสู้ปืนลูกซองสมัยใหม่ไม่ได้น่ะ เพราะปืนลูกซองสมัยใหม่จะมีระบบบีบอัดกระสุน ทำให้ได้กลุ่มกระสุนในการยิงที่ดีกว่าอย่างปืนลูกซองพวกตระกูล M4 ใงล่ะ M870 จึงเหมาะสำหรับไว้ยิงในระยะประชิดโดยตรงเลย ระยะหวังผล 20 - 30 เมตรได้ เเรงสะท้อนก็ถือว่ามากด้วยเเละมากกว่าปืนพวก M1014 ด้วย

ปัจจุบัน ในหน่วยพิเศษต่างๆของโลกมักนำปืนนี้มาประยุกต์เข้ากับปืน M4A1 Carbine เพื่อเพิ่มวัตถุประสงค์ในการใช้ครับ

เคย มีนักวิจัยคำนวณว่า ถ้ายิงเผาขน แรงปะทะของกระสุนจากปืนนี้พุ่งสู่เป้าหมาย จะมีความแรงเหมือนของที่วิ่งเร็ว 305 เมตรต่อวินาทีพุ่งเข้ามากระแทก ( โดนจังๆคือปลิวเลยครับท่าน )


- ปรากฏในภาค 0

- ปรากฏในภาค 1 เเขวนอยู่ในห้องนั่งเล่นที่ใกล้ๆ กับห้องกับดักน่ะ

- ปรากฏในภาค OUTBREAK 1-2 นามแฝงปืน SHOTGUN E

- ปรากฏในภาค 4 เป็นปืนลูกซอง M870 รุ่น EXPRESS COMBO ปืนลูกซองอันที่ 2 ตามภาพบนน่ะ หาเก็บได้ตั้งเเต่หมู่บ้านเลยหรือซื้อจากพ่อค้าเลยก็ตามใจ

HK54

กระสุน : 9 x 19 MM PARABELLUM

ปืน เวอร์ชั่น : MGL-40MM
ประเทศ : SOUTH AFRICA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 0 , RESIDENT EVIL DEAD AIM
กระสุน : 40 MM GRENADE/AIRBURST/RIOT/BUCKSHOT/CLUSTER
บรรจุกระสุน : 6 นัด
ระบบ ปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI-AUTO , AUTOMATIC
อัตรา การยิง : 2-18 RPM นัด/นาที
น้ำหนัก : 5.3 Kg - 6.0 Kg
ระยะหวังผล : 150-375 เมตร
ฟังก์ชัน : ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย , กล้อง ZOOM ระยใกล้ถึงไกลประวัติ

ปืน MGL ผู้ออกแบบ Armscor ปีประจำการ 1983-ปัจจุบัน ผลิตที่แอฟริกาใต้ เป็นเครื่องยิงลูกระเบิดแบบต่อเนื่องสามารถยิงได้ถึง 6 นัด และสามารถหยุดรถถังได้ถ้ายิงรัวๆใส่จุดเดียวกันมีใช้กันในหลายๆประเทศและ หน่วยปราบจราจล ใช้กระสุนขนาด 40MM พลังทำลายก็เหมือน M79 นี้เหละเพียงเเต่มันยิงรัวได้ต่อเนื่อง บรรจุกระสุนได้มากกว่าด้วยน่ะ เเต่เสียอย่างนึงปืนหนักไปหน่อยน่ะ


- ปรากฏในภาค 0

- ปรากฏในภาค 1 REMAKE

- ปรากฏในภาค DEAD AIM โดยใช้กระสุนระเบิด CLUSTER น่ะ มีให้เก็บในช่วงหลังของเกมส์

ปืนเวอร์ชั่น : HARDBALLER
บริษัท : AMT
ประเทศ : USA
เกมส์ : RESIDENT EVIL 0 , RESIDENT EVIL 4
กระสุน : .45 WIN MAG , .45 ACP , .50 A.E.
เเม็กกาซีน : 7 นัด
ระบบปฏิบัติการ : SINGLE ACTION
ระบบการยิง : SEMI-AUTO
น้ำหนัก : 1.3 Kg
ฟังก์ชัน : ลำกล้องยาว ZOOM ระยะไกลพร้อมส่องเลเซอร์

ประวัติ

ปืนรุ่น HARDBALLER เป็นปืนร่างโคลนของ M1911A1 ซึ่งปืนรุ่นนี้ส่วนใหญ่จะชอบใช้กระสุนเเม็กนั้มเฉพาะตัวโดยเชพาะ โครงปืนมีขนาดปากกระบอกที่ยาวเหมือนกันเเละเท่ด้วย เเถมยังติดกล้องได้ด้วย เเถมกล้องยังเป็นกล้องส่องเลเซอร์โดยเชพาะเลย เเรงสะท้อน เเรงดีดมากเอาการเลย เสียงก็ดังเท่ด้วย คุมปืนก็ยากด้วย ปืนนี้ผลิตจากฝั่งอเมริกา บรรจุกระสุน 7 นัดน่ะคับ ใช้กระสุนขนาด .45 WIN MAG เป็นกระสุนที่จะนิยมใช้กับปืนนี้เป็นส่วนใหญ่ กับ .50 A.E. พลังทำลายล้างก็สูงมากเอาการ ปืนนี้ถือว่าเป็นปืนที่มีฟังก์ชั่นเท่สุดๆเลยล่ะ

- ปรากฏในภาค 0 ใช้กระสุนขนาด .50 A.E.

- ปรากฏในภาค 4 ใช้ชื่อปืนในเกมส์ KILLER 7 ใช้กระสุนขนาด .45 WIN MAG มีขายอยู่ที่เกาะฐานวิจัยของเเซดเลอร์ ด่าน 5 น่ะ

- ปรากฏในเกมส์ KILLER 7 ด้วย

- ปรากฏในหนังเรื่อง TERMINATOR ภาคเเรกที่คนเหล็กอาร์โนลด์ใช้ในการล่าสังหารเเถมติดกล้องยาวพร้อมส่อง เลเซอร์ด้วย ปืนนี้เท่มาก หนังก็ด้วย ดูมาทุกภาค ในหนังใช้กระสุนขนาด .45 ACP เหมือนกันน่ะ อาร์โนลด์ทั้งภาค 1 เเละ ภาค 2 เท่ตลอด


Taurus Raging Bull

กระสุน : .218 Bee .22 Hornet .223 Remington .30 Carbine .41 Magnum .44 Magnum/.44 Special .454 Casull/.45 Colt .480 Ruger .500 S&W Magnum/.500 S&W Special


ปืน .44 Umbrella Revolver กระบอกนี้เป็น ปืนจาก Biohazard 0 ถ้าเพื่อนๆที่เล่นจบแล้วคงจำได้
ว่าเป็นกระบอกเดียวกับที่ รีเบคก้าโยนปืนกระบอกนี้ที่เจอหล่นอยู่ที่พื้นให้กับบิลลี่ ซัดเจ้าควีนหนะครับ
สำหรับ BB กระบอกนี้ทำโดย TANAKA ซึ่งเป็นอีกบริษัทที่มีชื่อเสียงในเรื่องปืน BB ครับ  รุ่นนี้จะทำออกมา
2 model นะครับ มี 6 นิ้ว กับ 8 นิ้ว  ที่ผมหามาได้คือ 8 นิ้วครับ  เป็นกระบอกที่ส่วนตัวแล้วชอบมากที่สุด

ROCKET LAUNCHER

Molotov CocktailCREDIT

http://www.thaibiohazard.com/web/index.php?code=games&op=bio0&do=weapon
http://www.imfdb.org

เวบ ที่ทำให้คุณรู้ว่ามีอาวุธปืนอะไรบ้างที่ปรากฏตามหนังเรื่องอะไรบ้าง และ เกมส์อะไรบ้างนัน้เอง มันมีหมดทุกอาวุธปืนของแต่ละเรื่องเลยน่ะ รวมไปถึง RE เกือบทุกภาครวมไปถึงหนัง RE ผีชีวะ เเละ ภาค DEGENERATION ด้วยน่ะ แค่ SEARCH ชื่อหนัง ชื่อเกมส์ จากเวบมันก้จะรู้ทันทีเลยว่า มีอาวุธปืนอะไรบ้างที่ปรากฏอยู่ ตามหนัง ตามเกมส์ บ้าง มันบอกเกือบหมดทุกปืนเลยล่ะ

edit @ 20 May 2010 17:07:56 by 50000000VOLT

Comment

Comment:

Tweet

พี่โวลต์ค้าบ

ดูที่กริพของ AMT Hardballer ดีๆนะฮะ
มันไม่มีโครงอ่อนครับ

ปืนนี้คนสร้างเกมสร้างโดยอิงจากปืนนี้ครับ
L.A.R. Grizzly Win Mag Mark V
ใช้ .50 AE ครับ

#1 By (124.121.218.139) on 2010-03-17 17:51